Để con trai 10 tuổi trông em 9 tháng trong nhà tắm rồi "chạy ra ngoài một lát", bà mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng ám ảnh suốt đời

Đây là sai lầm không đáng có mà rất nhiều phụ huynh đang mắc phải để rồi phải nhận những cái kết đau lòng và ân hận suốt đời.

Mặc dù không hề cố ý nhưng chính người phụ nữ này đã trở thành người gián tiếp gây nên cái chết của cậu con trai 9 tháng tuổi của mình và phải sống trong day dứt ân hận suốt quãng đời còn lại.

Theo Daily mail, vào ngày 9 tháng 11 năm 2016, bà mẹ tên Kandita Rose Kattenberg (29 tuổi) ở thành phố Charters Towers, bang Queensland, Australia tắm cho 3 đứa con nhỏ trong đó có cậu con trai lớn 10 tuổi, bé gái 3 tuổi và bé trai 0lld Carlyle 9 tháng tuổi.

Tuy nhiên, sau đó Kandita có việc phải làm ở bên ngoài nên cô đã bảo cậu con trai lớn ở lại chơi với em trong bồn tắm đầy nước. Thông thường, Kandita vẫn để con trai chơi với em như vậy và tin tưởng rằng con đủ lớn để có thể trông em được rồi.

Để con trai 10 tuổi trông em 9 tháng trong nhà tắm rồi chạy ra ngoài một lát, bà mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng ám ảnh suốt đời - Ảnh 1.

Cậu bé 0lld Carlyle 9 tháng tuổi tử vong trong nhà tắm vì sự bất cẩn của mẹ.

Thế nhưng, Kandita và rất nhiều các bậc phụ huynh khác không thể ngờ rằng bọn trẻ luôn bị cuốn hút bởi những cuộc vui chơi và chúng cũng không ý thức được hết hậu quả hành động của mình. Kandita thì đinh ninh cậu con trai nhỏ của mình có anh trông coi trong khi cậu bé 10 tuổi ấy đã chạy tót ra ngoài chơi với các bạn từ lúc nào không hay.

Đến khi Kandita quay lại thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cậu bé Carlyle nằm bất tỉnh trong bồn tắm. Mặc dù Kandita đã cố gắng Hồi sức tim phổi (CPR) nhưng cậu bé đã không thể qua khỏi. Khám nghiệm tử thi cho thấy, cậu bé Carlyle tử vong vì bị ngạt nước. Bác sĩ cho rằng có thể Carlyle đã bị ngã úp mặt vào nước và không thể tự ngẩng đầu dậy dẫn đến ngạt thở và tử vong.

Theo điều tra của cảnh sát, những đứa trẻ nhà Kandita bắt đầu vào phòng tắm lúc 4h30 chiều thì đến 4h55 phút xe cấp cứu đã được gọi đến, vậy là sự việc xảy ra chỉ trong vòng 15 phút.

Để con trai 10 tuổi trông em 9 tháng trong nhà tắm rồi chạy ra ngoài một lát, bà mẹ quay lại chứng kiến cảnh tượng ám ảnh suốt đời - Ảnh 2.

Dù không cố ý nhưng chính người phụ nữ này đã trở thành người gián tiếp gây nên cái chết của cậu con trai 9 tháng tuổi của mình và phải sống trong day dứt ân hận suốt quãng đời còn lại.

Dù không hề cố ý nhưng Kandita đã bị cảnh sát địa phương bắt tạm giam vì tội ngộ sát gây ra cái chết của đứa con trai 9 tháng tuổi. Cô đã cảm thấy vô cùng ân hận và tội lỗi vì hành động của mình.

Tại phiên tòa xét xử hôm 23/7 vừa qua, công tố viên Nathan Crane cho biết: "Việc cho phép một đứa trẻ 10 tuổi trông coi một đứa trẻ 9 tháng tuổi như vậy là không thể chấp nhận được. Đây là một ví dụ nghiêm trọng về sự bỏ bê vô trách nhiệm dẫn đến cái chết của một đứa trẻ sơ sinh". Kandita đã phải nhận bản án 4 năm tù giam, có thể được hưởng án treo sau 12 tháng thi hành án.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, một bé trai chỉ 37 ngày tuổi ở Trung Quốc đã suýt chết sau khi được anh trai mới 3 tuổi "cho ăn" 3 con ốc vít trong lúc bà mẹ... chạy ra ngoài một lát.

Bà mẹ trẻ người Trung Quốc ở nhà trông con nhưng vì có một chút việc, cô phải chạy ra ngoài và để đứa con trai 3 tuổi tự chơi với em trai mới sinh. Thế nhưng, khi quay trở lại, bà mẹ thấy con trai nhỏ bỗng nhiên bị sùi bọt mép. Quá hốt hoảng, cô lập tức đưa con đến bệnh viện cấp cứu và phát hiện 3 con ốc vít trong bụng con.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm