Để bé uống sữa mà không bị nôn

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online
Chia sẻ

Xin bác sĩ tư vấn làm cách nào để cháu uống sữa nhiều hơn? Và không bị nôn khi uống sữa?

Thưa bác sĩ, bé nhà em hiện tại đã được 6 tháng rồi, cân nặng 8.6 kg, cao 70 cm. Em đã tập cho cháu ăn bột ngọt lúc 4 tháng và bữa nay em đã chuyển qua cho cháu ăn bột mặn. Ngày cháu ăn 2 lần, mỗi lần 100 ml. Nhưng cháu uống sữa rất ít, ngày khoảng 400ml. Nhu cầu dinh dưỡng của cháu một ngày như vậy đã đủ chưa? Có cần cho ăn thêm gì không, cháu uống sữa rất ít, và có hiện tượng muốn nôn khi uống sữa.

Xin bác sĩ tư vấn làm cách nào để cháu uống sữa nhiều hơn? Cách làm cháu không bị nôn khi uống sữa và cân nặng của cháu như vậy đã ổn chưa? Cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Dung - dung...goldmilk@gmail.com)

Trả lời:

Hiện tại cân nặng và chiều cao của cháu đều bình thường, còn vượt cả tiêu chuẩn nữa. Vì vậy em không phải lo lắng về chế độ ăn của cháu, không biết cháu còn bú mẹ không? Nếu còn bú mẹ thì không cần phải cho cháu uống nhiều sữa nữa. Ở tuổi này ăn 2 bữa bột rồi bé chỉ cần khoảng 600ml sữa/ngày (cả sữa mẹ). Nếu không có sữa mẹ, để bé ăn sữa được nhiều hơn và không bị nôn, em có thể trộn thêm sữa vào các bữa bột kể cả bột mặn, cho bé ăn thêm sữa chua nữa là được.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Chia sẻ
Đọc thêm