Đây là bữa trưa giữ dáng yêu thích của Hà Hồ nhưng bạn đừng nhắm mắt học theo ngay mà hãy lưu ý 3 điều
Nhiều nàng chọn salad để giảm cân giữ dáng nhưng điều này có thể phản tác dụng nếu thực hiện sai cách.
Hồ Ngọc Hà là một trong những mỹ nhân Vbiz chưa bao giờ "rớt" phong độ dáng đẹp; ngay cả sau khi sinh con đầu lòng, cô cũng về dáng với tốc độ thần thánh. Ngoài việc chăm chỉ tập Yoga, chế độ ăn của Hà Hồ cũng có điểm rất đáng học hỏi, giúp chị em đẩy nhanh tốc độ giảm cân, sớm sở hữu thân hình trong mơ.
Cụ thể, theo như chia sẻ trên trang cá nhân, Hà Hồ thường ưu ái salad hay bánh mì đen kẹp rau củ quả làm bữa trưa, đây là những loại thực phẩm được biết đến với khả năng giảm cân, giữ dáng rất ổn.
Salad hay bánh mì đen kẹp rau củ, mix thêm với cá hồi hay cá ngừ… thường chứa một lượng chất xơ lớn, cộng thêm chất béo có lợi giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Và nếu bạn chọn hai loại thực phẩm này cho bữa trưa như Hà Hồ, khả năng cao là vào buổi chiều và tối, bạn sẽ ăn ít đi và không muốn đụng tới những món snack thiếu lành mạnh nữa. Bên cạnh đó, chất xơ có trong salad, bánh mì đen cũng giúp kích thích quá trình tiêu hóa, trao đổi chất và điều này thì luôn có lợi cho công cuộc giảm cân của bạn.
Tuy nhiên không phải loại salad nào cũng hữu ích trong việc giảm cân, nếu ăn salad sai cách, bạn vừa khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, vóc dáng cũng mập lên như chơi. Bởi thế cho nên, hãy lưu ý vài điều sau đây khi chọn salad làm thực phẩm giảm cân giữ dáng nhé.
1. Đa dạng hóa các loại rau củ quả
Salad không chỉ được làm từ thành phần chính là rau xà lách. Bạn có thể chế biến rất nhiều loại rau củ quả như: dưa chuột, cải xoăn, cải bó xôi, quả bơ, các loại quả mọng, táo… để làm nên một món salad giàu các loại vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ ăn xà lách không thì chẳng những bạn sẽ thấy chán mà cơ thể cũng không được cung cấp đủ chất.
2. Nói không với các loại nước sốt chứa đường và chất béo
Rất dễ để biến một đĩa salad tốt cho sức khỏe, vóc dáng trở thành một món ăn đầy chất béo và calo. Cụ thể, nếu thêm vào salad các loại nước sốt được làm từ kem, mayonnaise hay phô mai… cơ thể của bạn sẽ phải nạp thêm nhiều calo; đó còn chưa kể những loại sốt này còn chứa đường – "hung thần" của làn da và vóc dáng.
Tóm lại, hãy chối từ các loại nước sốt khi ăn salad mà thay vào đó, bạn có thể tăng hương vị cho salad bằng dầu olive, dầu vừng, dầu quả bơ hay dấm.
3. Đừng thêm thịt muối, hãy ưu tiên protein nạc
Thịt muối là thành phần hay xuất hiện trong salad nhưng loại thực phẩm này chưa bao giờ tốt cho vóc dáng của bạn. Đúng như cái tên, loại thịt này chứa nhiều muối, dễ khiến cơ thể bị tích nước, phù nề. Thay vì thêm thịt muối vào salad, những nguồn cung cấp protein nạc như: thịt gà không da, các loại cá, tôm… mới là thành phần lý tưởng cho đĩa salad của bạn. Protein nạc không khiến cơ thể tích trữ mỡ thừa, trái lại còn kích thích quá trình tự đốt cháy calo của cơ thể, đồng thời cung cấp đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Tham khảo: Live Strong