Dâu trưởng của cô Văn Thùy Dương không ở cữ theo kiểu "các cụ", hài hước nói về cách giúp hết mùi "bà đẻ" sau sinh

Nhiều người không khỏi bất ngờ vì con dâu của cô Văn Thùy Dương ra ngoài đi chơi dù chưa hết cữ.

Ca nương Kiều Anh - con dâu của cô Văn Thùy Dương vừa sinh con thứ 2 vào tháng 12/2020. Hot mom xinh đẹp khiến nhiều người khá bất ngờ bởi trước đó cô hoàn toàn giấu kín thông tin về chuyện bầu bí. Bé trai thứ 2 nhà Kiều Anh có nickname là Tomyum. Cậu bé rất xinh xắn, đáng yêu và có nhiều nét giống anh trai - bé Soup. 

Có một điều bất ngờ mà những ai thường xuyên theo dõi trang cá nhân của Kiều Anh đều dễ dàng nhận ra đó là cô không ở cữ quá lâu và cũng không chọn cách kiêng cữ khắt khe theo kiểu truyền thống, giống như nhiều người vẫn làm. Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng, Kiều Anh đã cùng chồng ra ngoài đi ăn, đi chơi, xả stress. Bà mẹ 9x cũng chẳng bịt kín mít để tránh gió máy mà ăn vận thoải mái, thời trang. Cộng với sự chỉn chu, xinh đẹp vốn có, nhìn Kiều Anh trẻ trung, sành điệu, quyến rũ chứ chẳng hề giống một "bà đẻ" chút nào. 

Ca nương Kiều Anh ở cữ theo kiểu hiện đại, cô không kiêng khem quá khắt khe như hướng dẫn của người xưa để lại. 

Mới đây, khi trò chuyện với mọi người thông qua tính năng hỏi đáp trên Instagram, Kiều Anh đã có lời giải đáp cho người hâm mộ trước những câu hỏi về chuyện ở cữ của mình. Khi được hỏi sau sinh có kiêng cữ nhiều không, có bắt buộc phải kiêng theo các cụ hay không? Bà mẹ 2 con thẳng thắn cho hay: "Mình sinh Tomyum vào mùa đông, cái mùa mà ai ai cũng mặc ấm với đi tất chứ không chỉ bà đẻ. Nên mình cũng mặc ấm và đi tất như mọi người thôi. 

Các cụ ngày xưa phải bịt kín vì nhà cửa đơn sơ gió máy, giờ nhà chung cư thì kín như bưng, có ra ngoài hay đi đâu thì 1 bước là lên ô tô, lấy đâu ra gió để lùa vào người?"

Ngoài ra, trước câu hỏi của một cư dân mạng về việc làm sao để hết mùi "bà đẻ" và thơm tho sau sinh, ca nương Kiều Anh hài hước cho biết, cô chỉ biết duy nhất một phương pháp đó chính là tắm. 

Sau 4 ngày nằm viện về nhà là Kiều Anh tắm luôn cho sạch sẽ, nhưng lưu ý là không tắm lâu. Cô cho biết bác sĩ trong viện lần nào cũng dặn các bà đẻ phải giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ để không ảnh hưởng đến con. Mọi người trong nhà cũng ủng hộ cô trong vấn đề này, nếu bác sĩ bảo được thì làm thôi. 

Dâu trưởng của cô Văn Thùy Dương không ở cữ theo kiểu "các cụ", hài hước nói về cách giúp hết mùi "bà đẻ" sau sinh - Ảnh 3.

Dâu trưởng của cô Văn Thùy Dương không ở cữ theo kiểu "các cụ", hài hước nói về cách giúp hết mùi "bà đẻ" sau sinh - Ảnh 3.

Ở tuổi 27, Kiều Anh có tổ ấm hạnh phúc cùng ông xã Văn Quỳnh và 2 con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Trước đó, Kiều Anh cũng từng cho biết việc cô không ở cữ trong nhà mà hay đi chơi khiến phụ huynh phải nhắc nhở rất nhiều. Thế nhưng, bản thân Kiều Anh rất nể những chị em có thể kiên trì ở cữ đủ ngày đủ tháng. Bởi cô cảm thấy rất bí bách và cũng nhiều việc nên không thể ở trong nhà lâu được. 

"Ai cũng kêu sau này phải lãnh hậu quả. Cơ mà ai có thể giải thích hộ Kiều quan niệm đẻ không kiêng phải đợi đến tận 40, 50 tuổi mới lãnh hậu quả được không ạ? Tại sau vài chục năm sau mới ảnh hưởng nào? Vài chục năm trôi qua quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe chứ sao lại chắc chắn là do đẻ không kiêng nhỉ? Không hiểu thật lòng ạ" - Kiều Anh bày tỏ sự thắc mắc. 

Bên cạnh đó, nhờ ăn uống đầy đủ, khoa học, lành mạnh nên Kiều Anh đã sớm lấy lại vóc dáng như thời son rỗi mà vẫn đảm bảo lượng sữa dồi dào cho con bú. 

Chia sẻ
Đọc thêm