Đầu bù tóc rối vừa trông con vừa làm việc, mẹ bỉm Sài Gòn quyết giải cứu bản thân bằng quy tắc “một giờ vàng”

San San,
Chia sẻ

Các chị em hãy thử áp dụng với chính bản thân mình xem có hiệu quả không nhé!

Nhiều bà mẹ thừa nhận rằng giai đoạn mệt mỏi và áp lực nhất không phải là lúc mang thai hay sinh nở, mà là khi bước vào hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái. Dù đã đọc và tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân nhưng chỉ đến khi trải qua thực tế, nhiều người mới nhận ra điều này. 

Chị Tống Hoa (34 tuổi, sống tại TP HCM) cũng đã từng phải đối mặt với tình cảnh này. Sau khi sinh con, có giai đoạn bà mẹ 1 con khá stress vì vừa phải trông con vừa phải hoàn thành công việc, đồng thời còn cả núi việc không tên trong gia đình nữa mà không có sự trợ giúp của họ hàng 2 bên. 

Cả hai vợ chồng chị Hoa đều có công việc riêng nên sẽ thay nhau chăm bé và dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên ông xã của chị được ưu tiên nhiều giờ làm việc hơn. Cuối cùng, sau một thời gian suy nghĩ, chị Hoa đã quyết định xốc lên tinh thần của bản thân bằng việc dành riêng cho mình thêm 1 tiếng vào buổi sáng, chị tự đặt cho nó cái tên là "1 giờ vàng". 

Đầu bù tóc rối vừa trông con vừa làm việc, mẹ bỉm Sài Gòn quyết xốc lại tinh thần bằng cách cực hay - Ảnh 1.

Chị Hoa và con gái tên Nắng, cô bé vô cùng hoạt bát, đáng yêu.

"Sau khi thức dậy, mình bật ấm đun, uống 1 ly nước ấm buổi sáng, pha 1 ly trà từ cỏ ngọt và cây bạc hà thơm phức hay 1 ly matcha cho thêm phấn chấn. Mở máy khuếch tán tinh dầu với mùi hương yêu thích, 2 cái mùi mà mình yêu ngay từ lần đầu dùng là bưởi và hương thảo, nếu bạn nào chưa dùng, có thể thử xem sao, sau đó bật danh sách bài hát yêu thích. Tin mình đi, tới đoạn này là bạn sẽ thấy tràn đầy năng lượng rồi ấy. 

Mùi hương và âm nhạc, trải thêm tấm thảm ra làm vài động tác yoga cho khỏe người nữa. Mình chắc luôn nếu bạn nào không có thói quen dậy sớm, đặc biệt là có con nhỏ, hãy thử 1 lần, bạn sẽ thấy 1h này sao mà quý giá quá, vì đã lâu rồi mới được thư thả và có không gian yên tĩnh như vậy. Sau vài phút vận động, mình ra ban công ngồi đọc quyển sách yêu thích hoặc tiếp tục lên máy làm việc, học anh văn. Cái cảm giác ngồi vắt chân nơi ban công hít hà sự trong lành ít ỏi của buổi sáng, vừa đọc sách vừa nhâm nhi ly trà bạc hà thực sự đã lắm", bà mẹ 1 con chia sẻ. 

Đầu bù tóc rối vừa trông con vừa làm việc, mẹ bỉm Sài Gòn quyết xốc lại tinh thần bằng cách cực hay - Ảnh 2.

Góc làm việc, đọc sách, nơi chị Hoa dành thời gian riêng cho bản thân mình giữa những bộn bề cuộc sống.

Tâm sự thêm về câu chuyện của mình, chị Hoa cho biết đến hiện tại con gái đã được 3,5 tuổi và chị vẫn duy trì áp dụng 1 giờ vàng suốt thời gian qua, đặc biệt là trong những ngày giãn cách xã hội. Nhờ có phương pháp này mà chị có thời gian riêng dành cho bản thân, cân bằng lại cảm xúc hay thư giãn với những gì mình yêu thích. 

"Giờ bé đã lớn, việc ăn uống, chăm sóc đã đỡ vất vả hơn, nhưng đổi lại mình sẽ dành nhiều thời gian để chơi, tương tác với bé hơn. Vì vậy khoảng không gian, thời gian riêng cho bản thân càng hạn hẹp. Nếu không có những khoảng thời gian để dành riêng cho chính mình, nạp lại năng lượng sẽ dễ bị đuối sức, mệt mỏi tinh thần và dễ cáu gắt với con và người thân. Sau thời gian áp dụng mình đã nâng cấp 1 giờ ấy lên thành 1.5 hay 2 giờ mỗi sáng, sắp xếp các việc riêng cần làm bao gồm: thư giãn, luyện tập yoga, chăm cây, viết lách,…", chị Hoa chia sẻ. 

Đầu bù tóc rối vừa trông con vừa làm việc, mẹ bỉm Sài Gòn quyết xốc lại tinh thần bằng cách cực hay - Ảnh 3.

Phương pháp 1h vàng giúp chị Hoa cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn và khi ở cạnh con, chị cũng không hề mệt mỏi, cáu gắt mà vui vẻ hơn nhiều.

Bà mẹ 1 con mong muốn phương pháp của mình sẽ phần nào giúp các mẹ bỉm vượt qua stress, mệt mỏi trong cuộc sống, cảm thấy lạc quan và tích cực hơn, không sống chậm mà là sống trọn từng ngày trôi qua.

Chia sẻ