Mẹ bỉm sau sinh bị rạn da chằng chịt, bụng thâm sì, tự ti và tủi thân vì cơ thể khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từng stress và buồn chán về chính cơ thể mình sau sinh nhưng người mẹ trẻ đã tự vực dậy tinh thần mỗi khi nhìn thấy đứa con đáng yêu của mình.

Hầu hết các chị em khi mang thai đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, một trong số đó là rạn da lúc bầu và sau khi sinh. Một số người may mắn không bị rạn nhưng đa số khó tránh khỏi tình trạng này. Các vết rạn da một khi đã xuất hiện sẽ cần rất nhiều thời gian để mờ đi, thậm chí người phụ nữ sẽ phải sống chung với các vết rạn ấy suốt cuộc đời. Đặc biệt với những người cơ địa rạn, dù có bôi kem hay làm các cách thì làn da cũng khó để trở về như cũ được nữa. 

Chị Nguyễn Thị Minh Lan (23 tuổi, sống tại Hải Phòng) cũng phải đối mặt với tình trạng như vậy. Chị Lan hiện có một bé gái 21 tháng tuổi tên là Nguyễn Ngọc Tú Linh (biệt danh Cam). Khi mang thai bé Cam vào tháng thứ 6 của thai kỳ, cơ thể chị Lan bắt đầu xuất hiện các vết rạn. Dù từ khi mới biết có bầu bà mẹ 1 con đã chăm chỉ bôi các loại kem, dầu chống rạn nhưng tình trạng vẫn không khả quan hơn là bao. 

Mẹ bỉm sau sinh bị rạn da chằng chịt, bụng thâm sì, tự ti và tủi thân vì cơ thể khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng  - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc bụng rạn chằng chịt khiến ai cũng ám ảnh.

Gần 2 năm trôi qua nhưng những vết rạn ấy vẫn còn nguyên ở đó, chỉ bớt thâm đen một chút mà thôi. "Lúc mới sinh xong nhìn cơ thể trong gương, mình rất tự ti và tủi thân. Mọi thứ quá kinh khủng, ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Cho đến tận bây giờ mình chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ mặc lại những chiếc áo hở bụng. Ngoài bụng ra thì ngực và đùi cũng thay đổi đáng kể khiến mình mất tự tin", chị Lan tâm sự. 

Dù đã có khoảng thời gian chị Lan stress về ngoại hình nhưng bù lại nhìn con gái lớn lên mỗi ngày, đáng yêu và ngoan ngoãn, khoẻ mạnh thì chị lại cảm thấy mọi sự hy sinh đều vô cùng xứng đáng. Trong tương lai, bà mẹ 1 con vẫn có ý định sẽ có thêm em bé, vì chị đẻ mổ nên cần thời gian để sức khoẻ phục hồi. 

Bù lại nhìn thấy con gái trưởng thành mỗi ngày là chị Lan cảm thấy mọi hy sinh đều xứng đáng. 

"Các mẹ đừng suy nghĩ nhiều, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hãy nhìn thiên thần nhỏ bé ngay cạnh mình là mọi muộn phiền sẽ tan hết. Cơ thể có những biến đổi sau sinh thì hãy nghĩ đơn giản đó là tất cả sự hy sinh của mình để đổi lại được đứa con thông minh, xinh đẹp. Chỉ cần con khoẻ mạnh thì mẹ nguyện làm mọi thứ", chị Lan gửi gắm đến các chị em có cùng hoàn cảnh giống như mình. 

Chỉ cần con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, mẹ sẵn sàng làm mọi thứ vì con. 

Quả thật, các vết rạn này sẽ đi theo người phụ nữ đến cuối cuộc đời, khó có thể trở lại như thời son rỗi. Thế nhưng các mẹ cũng có thể chăm sóc da bằng cách bôi kem thường xuyên, tập thể dục đều đặn, duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và quan trọng là giữ tâm trạng thoải mái, không lo âu. Mẹ khoẻ mạnh, vui vẻ thì con mới vui có phải không nào? Tất cả những hy sinh của người phụ nữ đều đáng trân trọng, có lẽ chỉ khi đã làm mẹ rồi mới có thể hiểu được điều đó.

Chia sẻ
Đọc thêm