Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời

Moon,
Chia sẻ

Nhìn tư thế của con trai cùng dàn "chiến hữu" đông đủ xếp hàng ngay phía sau, người mẹ đã hiểu ra vấn đề.

Nhiều người thường nhận xét trẻ con tầm 4 - 5 tuổi là giai đoạn đáng yêu nhất bởi giai đoạn này trẻ vẫn còn khá ngoan ngoãn, hồn nhiên nhưng không quá bướng bỉnh. Tuy nhiên, một số cha mẹ cũng cảm thấy rằng đây là giai đoạn trẻ không còn dễ thương như lúc nhỏ nữa bởi chúng chỉ quan tâm đến 2 việc là ăn uống và vui chơi.

Gần đây, một em bé gây sốt trên mạng xã hội khi chứng minh quan niệm trên là phiến diện, rằng một đứa trẻ lên 4, lên 5 cũng rất nhạy cảm và còn biết thể hiện sự dũng cảm bảo vệ người khác.

Gió thổi ào ào ngoài cửa sổ, bé trai tưởng là... sói đang đến

Những ai ở nhà cao tầng chẳng lạ gì cảnh mỗi khi trời trở gió, ngồi trong nhà cũng nghe rõ những âm thanh gió rít rất đáng sợ, nhất là những ai đang sống ở chung cư từ khoảng tầng 10 trở lên. Với trẻ nhỏ, tiếng gió rít này càng khiến chúng sợ hãi hơn. Chính vì thế, cậu bé trong câu chuyện đã tưởng rằng tiếng gió gào rít ngoài kia chính là tiếng gầm của con sói.

Trời thì khuya, gió thì thổi rít mạnh phía bên ngoài cửa sổ. Người mẹ đang ngủ trên giường đột nhiên không thấy con trai đâu, lại nghe thấy như tiếng con trai đang nói chuyện với ai đó ngoài phòng khách liền vội vàng bật dậy đi ra ngoài. Bà mẹ còn bật đèn phòng khách sáng choang lên để xem con trai đang làm gì.

Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời - Ảnh 1.

Người mẹ thức dậy thấy con trai đang nói chuyện với ai ở phòng khách.

Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời - Ảnh 2.

Ra đến nơi thì đúng là cậu bé đang hét lên.

Ra đến nơi, bà mẹ nghe thấy con trai đang hét lên: "Các anh em, phải đoàn kết, hãy cùng nhau tiến lên đuổi bắt con sói xấu xa". Nhìn vào tư thế của con trai và đám "chiến hữu" trước mặt, bà mẹ liền hiểu ra vấn đề. Thì ra, cậu con trai 5 tuổi tưởng rằng những tiếng gió rít ngoài kia chính là tiếng sói gầm. Con sói trong tưởng tượng của cậu bé rất to lớn và đáng sợ, vì thế, bé trai đã lấy tất cả đồ chơi của mình ra "dàn trận địa" để chiến đấu chống lại con sói xấu xa.

Sau khi thấy mẹ xuất hiện, cậu bé lập tức chạy đến bên mẹ, yêu cầu mẹ nhanh chóng vào phòng ngủ đóng cửa lại, và nói rằng con sẽ bảo vệ mẹ. Nghe con trai nói, bà mẹ buồn cười nhưng cũng vô cùng xúc động, không ngờ rằng cậu con trai bình thường nghịch ngợm là thế mà đã có suy nghĩ bảo vệ mẹ.

Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời - Ảnh 3.

Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời - Ảnh 4.

Cậu bé tưởng gió rít ngoài trời là tiếng sói gầm nên muốn ra tay hành động để bảo vệ mẹ mình.

Nghe xong câu chuyện, cư dân mạng cũng bày tỏ sự xúc động trước suy nghĩ của cậu bé 5 tuổi, liền để lại bình luận:

- Làm mẹ cũng mát lòng mát dạ, bé tí đã biết bày tỏ lòng biết ơn với công nuôi dưỡng của mẹ rồi.

- Thật sự thấy ấm lòng, chợt nghĩ đến con trai tôi, ước gì bé cũng có lúc nghĩ được như thế.

- Nếu tôi có một đứa con trai đáng yêu đến vậy, chắc tôi chẳng thể ngủ được mà cứ mỉm cười hạnh phúc thôi.

- Thật là một đứa bé dũng cảm! Đó là may mắn của cha mẹ khi có một đứa trẻ như vậy.

- Các chiến hữu của cậu bé trông có vẻ hơi hung dữ đấy! Ultraman có thể giải quyết mọi vấn đề, haha!.

Đang ngủ thấy con trai dẫn cả dàn "chiến hữu" ra phòng khách, biết lý do người mẹ xúc động không nói nên lời - Ảnh 5.

Cha mẹ nên khám phá những phẩm chất của trẻ và nuôi dưỡng chúng

Rõ ràng, cậu bé trong câu chuyện trên dù còn nhỏ nhưng đã thể hiện lòng dũng cảm, tình yêu thương đối với mẹ mình. Điều đó cho thấy ở độ tuổi này, không phải đứa trẻ nào cũng ngây thơ không hiểu gì. Có cha mẹ ngỡ ngàng khi phát hiện ra những nét tính cách, phẩm chất của con, không ngờ rằng con còn nhỏ mà đã có suy nghĩ, thái độ của người lớn.

Khi ấy, điều quan trọng là cha mẹ nên nuôi dưỡng, giúp con phát huy những phẩm chất và nét tính cách tốt đẹp. Có nhiều cách khác nhau, nhưng trước tiên, cha mẹ nên khen ngợi hành vi của trẻ, có thể tặng cho con những phần thưởng phù hợp; bày tỏ thái độ trân trọng những hành vi đó.

Ngoài ra, để những nét tính cách tốt đẹp, điểm mạnh của trẻ được phát huy, bố mẹ cũng nên dựa vào sở thích của con mà định hướng. Ví như những đứa trẻ thích siêu nhân, siêu anh hùng như cậu bé trên, có người cho rằng đó là trò chơi vô bổ, không hay ho gì, nhưng đôi khi đó cũng là cách trẻ học được lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm, đến một lúc nào đó, trẻ sẽ thể hiện ra.

Chia sẻ