Đang dịch bệnh nhưng tinh thần đi chơi lên quá cao, 2 bé gái rủ nhau vào phòng ngủ làm một việc

Ngọc Diệp ,
Chia sẻ

Đây cũng là một gợi ý hay ho cho các mẹ khi muốn tạo không gian vui chơi cho con ngay tại nhà.

Những diễn biến mới của dịch COVID-19 chắc hẳn đã khiến dự định "xê dịch" của nhiều gia đình phải tạm hoãn. Thay vào đó là những ngày trẻ nhỏ nghỉ học ở nhà, bố mẹ cuống cuồng sắp xếp việc trông con.

Một vấn đề khác mà nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ gặp phải đó chính là sự bí bách khi phải ở trong nhà, hạn chế ra ngoài, nhất là gia đình nào mê đi chơi. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có cách giải quyết, một trong những cách giải quyết đó chính là biến ngôi nhà của mình thành nơi vui chơi.

Đó cũng là cách mà hai chị em bé Trương Bảo Hân (12 tuổi) và bé Trương Bảo Trân (8 tuổi), hiện đang sống ở Hà Nội áp dụng trong những ngày nghỉ học tránh dịch.

Vì quá nhớ những chuyến đi chơi xa, hai chị em bé Bảo Hân và Bào Trân liền làm lều cắm trại ngay tại nhà.

Đang dịch bệnh nhưng tinh thần đi chơi lên quá cao, 2 bé gái kéo nhau vào phòng ngủ làm một việc, mẹ nhìn thấy liền khen: "Chill phết" - Ảnh 2.

Không chỉ mang đồ đạc vào nhâm nhi, tối nay quyết tâm ngủ lại trong lều, tưởng tượng rằng mình đang ở giữa một không gian xanh mát nào đó.

Thường xuyên được bố mẹ đưa đi du lịch, trải nghiệm nhiều địa danh trên khắp mọi miền đất nước, tham gia nhiều chuyến đi xuyên Việt bằng ô tô nên Bảo Hân và Bảo Trân đích thực là các bạn nhỏ mê xê dịch. Nhưng hiện tại, do tình hình dịch bệnh nên hai bé chỉ ở nhà học bài, chơi đồ chơi hoặc bày trò chơi cùng nhau.

Có lẽ vì quá nhớ những chuyến đi chơi xa, những buổi cắm trại hòa mình giữa thiên nhiên nên hai bé bất ngờ nảy ra ý tưởng sẽ biến căn phòng ngủ của mình thành nơi cắm trại. Ngay lập tức, hai bé đã lấy chiếc chăn, một đầu phủ lên bàn học, một đầu phủ lên 2 chiếc ghế, sau đó mang thêm đèn học vào để lấy ánh sáng. Chỉ trong nháy mắt, hai bạn nhỏ đã hoàn thành chiếc lều của mình và chui luôn vào lều nằm chơi nguyên cả buổi tối.

Bảo Hân và Bảo Trân là hai cô bé "mê xe dịch". Các bé thường xuyên được đi chơi xa, đi xuyên Việt.

Bố mẹ thường xuyên đưa Bảo Hân và Bảo Trân đi khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. Hai bé cũng thích nhất là được di chuyển bằng xe riêng do bố lái.

Hai chị em tíu tít tâm sự, mang đồ ăn vào nhâm nhi và đến giờ đi ngủ cũng quyết định đêm nay sẽ ngủ trong lều, tưởng tượng như đang ở một thảo nguyên xanh mơn mởn nào đó.

Nhìn thấy hai con dựng lều chơi vui, chị Nguyệt Anh, mẹ của Bảo Hân và Bảo Trân cũng vô cùng bất ngờ, và nhận xét ý tưởng của hai con nhìn cũng "chill phết".

Chị Nguyệt Anh tiết lộ thêm, gia đình chị rất hay đi du lịch và mỗi lần lại cho con đến 1 địa danh, khi lên rừng, lúc xuống biển, đầy đủ cả cảm xúc dân giã và sang chảnh. Đến mỗi nơi, các bé đều được ngắm cảnh vật, cảm nhận không khí, văn hóa, thưởng thức ẩm thực ở đó. Nhờ vậy sau mỗi chuyến đi các bé cũng học hỏi và biết thêm nhiều điều.

Bây giờ tạm thời không được đi nên các bé cũng nhớ, thỉnh thoảng hay hỏi mẹ: "Mẹ ơi bao giờ hết dịch để con được đi chơi xuyên Việt tiếp ạ?". Gia đình chị Huyền Anh dự định sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cả nhà sẽ cùng nhau di chuyển bằng ô tô riêng vào Cần Thơ. Bởi hai bé nhà chị rất thích ngồi sau xe bố lái, đi máy bay chỉ được xếp vị trí thứ 2.

Đang dịch bệnh nhưng tinh thần đi chơi lên quá cao, 2 bé gái kéo nhau vào phòng ngủ làm một việc, mẹ nhìn thấy liền khen: "Chill phết" - Ảnh 6.

Chia sẻ