Da con trai dị ứng suốt 23 tháng chữa không khỏi, mẹ nhớ lại chuyến đi đến công viên chơi trước đó mới hiểu lý do

Bác sĩ cho biết, những vết kích ứng trên má đã lan rộng quanh mũi, miệng, gây ra những đốm đen và đổi màu. Nó tạo thành một đường viền quanh miệng, dưới má của cậu bé. Lúc này đây chị Jessica mới nhớ về chuyến đi chơi ở Legoland vào 2 năm trước.

Tháng 5/2016, chị Jessica Bermudez-Smith đưa con trai đến công viên Legoland, Florida, Mỹ để vui chơi. Đến đây, cậu bé ngỏ ý muốn được vẽ mặt siêu anh hùng và chị Jessica đã đồng ý. Được nhân viên ở công viên vẽ mặt cho, cậu bé rất thích thú và chơi vui vẻ cùng gia đình. Thế nhưng, mọi rắc rối đã xuất hiện sau khi cậu bé lau đi lớp sơn trên mặt mình.

Khi lớp sơn trên gương mặt con đã được lau sạch, chị Jessica nhìn thấy má con bị kích ứng khá nhiều. Tuy nhiên, lúc đó cậu bé lại không cảm thấy ngứa ngáy hay bỏng rát mà mãi cho đến 1 tuần sau, những cảm giác này mới xuất hiện. Chị đã đưa con đến bác sĩ ở Jacksonville và ở đây, bác sĩ chẩn đoán cậu bé bị bệnh chàm, cho thuốc để điều trị.

Da con trai dị ứng suốt 23 tháng chữa không khỏi, mẹ nhớ lại chuyến đi đến công viên chơi trước đó mới hiểu lý do - Ảnh 1.

Sau chuyến đi chơi ở Legoland, da mặt của cậu bé đã bị tổn thương. (Ảnh: dailymail)

Sau vài lần đến bác sĩ, điều trị suốt 23 tháng bằng nhiều cách và các phương thuốc, tình trạng da của cậu bé thậm chí càng tệ hơn. Các bác sĩ vẫn không hiểu tại sao tình trạng của cậu bé không giảm đi mà ngày càng nặng hơn như vậy. Vào tháng 3 năm nay, một bác sĩ khác đã hỏi chị Jessica rằng con chị có thoa gì lên mặt vào thời điểm bị kích ứng hay không. Bác sĩ cho biết, những vết kích ứng trên má đã lan rộng quanh mũi, miệng, gây ra những đốm đen và đổi màu. Nó tạo thành một đường viền quanh miệng, dưới má của cậu bé. Lúc này đây chị Jessica mới nhớ về chuyến đi chơi ở Legoland vào 2 năm trước và việc con đã vẽ mặt trước khi bị dị ứng.

Theo một nghiên cứu năm 2010, hơn 1/3 người bị dị ứng với các thành phần trong mỹ phẩm. Da có thể gặp 2 loại phản ứng. Loại đầu tiên là viêm da tiếp xúc kích ứng, xảy ra khi làn da đã bị tổn thương trước đó. Tình trạng này sẽ khiến da mẩn đỏ, châm chích ngứa, bỏng rát và có thể xuất hiện mụn nước. Loại thứ hai là viêm da tiếp xúc dị ứng, một phản ứng dị ứng với thành phần của chất tiếp xúc với da. Da sẽ chuyển sang màu đỏ, thô ráp và có những triệu chứng khác như sưng, ngứa, phát ban.

Da con trai dị ứng suốt 23 tháng chữa không khỏi, mẹ nhớ lại chuyến đi đến công viên chơi trước đó mới hiểu lý do - Ảnh 2.

Cậu bé 9 tuổi đã vẽ mặt bằng sơn ở công viên và sau đó làn da em đã bị tổn thương. (Ảnh: dailymail)

Da con trai dị ứng suốt 23 tháng chữa không khỏi, mẹ nhớ lại chuyến đi đến công viên chơi trước đó mới hiểu lý do - Ảnh 3.

(Ảnh: dailymail)

Thông thường, những phản ứng da sẽ không kéo dài 2 năm như cậu bé gặp phải. Theo Junior Mentor - luật sư của gia đình Jessica Bermudez-Smith - phát biểu với Dailymail rằng, vẫn chưa chắc chắn cậu bé dị ứng với sơn hay loại sơn đó không đúng tiêu chuẩn khiến da bé gặp vấn đề, nhưng các bác sĩ khẳng định da của cậu bé có phản ứng tiêu cực với sơn.

Với gương mặt có làn da bị tổn thương, cậu bé thường xuyên bị bạn học trêu chọc là chuột, gấu mèo. “Con có 2 vòng tròn lớn dưới mỗi bên mà và con đã cố gắng chùi đi nhưng nó trông như vết sẹo vậy”, gia đình cậu bé phát biểu. Sau sự việc không may đã xảy ra với con, chị Jessica đã tiến hành vụ kiện để yêu cầu Legoland phải có trách nhiệm với vụ việc cũng như phải chi trả chi phí cho những cuộc phẫu thuật trong tương lai để cải thiện làn da của cậu bé.

Đồng thời, chị Jessica cũng muốn nhắc nhở các bậc phụ huynh hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đồng ý cho con sơn mặt khi đến công viên để không phải gặp tình trạng như con trai của chị.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm