Đã có cặp sinh đôi đầu lòng nhưng vợ chồng vẫn muốn sinh thêm con, kết quả khiến cả nhà choáng váng

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cặp vợ chồng và các con mặc đồng phục gia đình, dàn hàng đi dạo trên phố với quân số hoành tráng khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

Chăm sóc và nuôi dưỡng 1 đứa trẻ đòi hỏi rất nhiều công sức và tiền bạc của cha mẹ. Chính vì thế, nếu gia đình đã có một cặp sinh đôi đầu lòng thì họ thường không sinh thêm con nữa. Nếu sinh thêm con sẽ tạo ra áp lực rất lớn đối với cha mẹ, đồng thời ảnh hưởng đến những đứa con lớn, chúng không còn được chăm sóc tốt khi nhà có đông con.

Tuy nhiên một cặp vợ chồng người Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây vẫn quyết định sinh thêm con khi đã có hai bé sinh đôi đầu lòng. Đáng nói là kết quả của lần sinh con thứ hai ấy đã khiến cho số con trong gia đình từ 2 bé tăng vọt lên thành 6 bé khiến ai nấy choáng váng.

Đã có cặp sinh đôi đầu lòng nhưng vợ chồng vẫn hăng hái sinh thêm con trai, kết quả khiến cả nhà choáng váng đến "hóa đá" - Ảnh 1.

Cảnh tượng hoành tránh khi gia đình này đi dạo phố.

Chuyện là cặp vợ chồng này đã sinh được hai bé sinh đôi đầu lòng. Nhưng họ vẫn muốn có thêm con. Đó là mong ước hoàn toàn chính đáng của bất kì bậc cha mẹ nào. Để rồi sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, xác định gia đình có thể nuôi được 3 đứa trẻ chu đáo, cặp vợ chồng quyết định mang thai lần 2.

Thế nhưng kết quả của lần mang thai này không khiến con số trẻ nhỏ tăng lên 3 mà nhảy lên hẳn con số 6 khiến cả nhà choáng váng đến "hóa đá". Gia đình này đã có thêm không phải là 1 bé mà là 4 bé cùng lúc. Vậy là chỉ qua 2 lần sinh, bà mẹ siêu nhân này đã cho ra đời 6 đứa trẻ!

Quân số đáng nể của gia đình này.

Nhìn hình ảnh có thể thấy 2 bé gái sinh đôi của cặp vợ chồng ngồi trong 2 chiếc xa đẩy ngoài cùng. Ở giữa là 4 bé trai sinh tư, lũ trẻ chỉ hơn kém nhau có hơn 1 tuổi. 6 đứa trẻ đều rất trắng trẻo, đáng yêu. Cặp vợ chồng và các con mặc đồng phục gia đình, dàn hàng đi dạo trên phố với quân số hoành tráng khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

Cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự khâm phục dành cho gia đình siêu nhân này, có thể cùng lúc chăm sóc, nuôi dưỡng từng ấy đứa trẻ. Nhìn hình ảnh cả nhà đi dạo phố, ai cũng phải mỉm cười vì quá đáng yêu và ấm áp.

Khi gia đình có đông con, ngoài chi phí nuôi dưỡng khổng lồ và cần nhiều người chăm sóc thì cha mẹ cũng phải quan tâm đến mối quan hệ giữa các con. Chỉ có hai đứa trẻ đã đủ khiến cha mẹ đau đầu vì các con mâu thuẫn, tranh chấp. Với những gia đình có nhiều con thì mối quan hệ của lũ trẻ lại càng rắc rối, phức tạp hơn nữa.

Do đó, cha mẹ cần lưu ý phải luôn đối xử công bằng giữa các con, không được thiên vị đứa con nào hơn. Ngoài ra phải chia đều tình yêu thương, sự quan tâm cho những đứa con của mình, đừng vì đứa trẻ nào thông minh hoặc nghe lời hơn mà yêu quý khác biệt. Cha mẹ cũng không nên can thiệp vào mâu thuẫn giữa những đứa trẻ. Mà chỉ đưa ra lời khuyên bảo, còn lại hãy để các con tự nhận thức vấn đề và chính chúng sẽ giải quyết việc của bản thân.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm