Cặp sinh đôi Cam và Táo tái xuất với chiêu quậy có 1-0-2, mẹ mặc đồ cho kiểu gì cũng tự cởi ra được mới ghê

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù mẹ cẩn thận đến mấy thì chỉ cần loay hoay một lát là hai đứa nhỏ có thể tự cởi hết đồ mặc trên người.

Sinh đôi hai cô con gái nhưng chị Thùy Nữ (TP.HCM) lúc nào cũng tưởng mình có hai cậu con trai. Lý do là bởi hai bé Cam, Táo con của chị quá nghịch và luôn nghĩ ra nhiều trò "bá đạo" dù chỉ mới hơn 1 tuổi. 

Từ nhỏ Cam và Táo đã bộc lộ sự hiếu động nên bố mẹ phải nhanh trí làm ngay cho hai đứa một chiếc cũi bằng ống nước để quản lý chúng. Chị Nữ nói đùa nếu không có chiếc cũi này thì chúng sẽ phá tan nhà chị ra mất. 

Từ ngày có cũi, việc trông con của chị Nữ cũng nhàn hơi đôi chút nhưng con gái của chị năm lần bảy lượt định "vượt ngục". Tẩu thoát bằng cách chui qua hàng rào cũi không được thì hai bé định trèo qua và đã có lần suýt thành công. Chính vì thế nên bố mẹ Cam và Táo làm gì cũng phải quan sát camera liên tục. 

Hình ảnh bé Táo sau khi tự cởi phăng bộ quần áo đang mặc trên người. 

Lúc nào trong đầu cũng nhen nhóm ý định trèo ra khỏi cũi. 

Thế nhưng càng lớn, Cam và Táo lại càng nghĩ ra nhiều trò mới khiến mẹ đau đầu. Gần đây, hai cô nhóc bỗng dưng thích tự cởi quần áo của mình. Cứ mẹ mặc vào thì con lại cởi ra, mặc đồ kiểu nào hai bé cũng tìm cách cởi ra được. Thậm chí, khi cho con mặc những bộ đồ kiểu bodysuit, chị Nữ còn cẩn thận buộc dây chắc chắn dưới đũng quần nhưng rốt cuộc Cam, Táo chỉ loay hoay một lúc là lại cởi ra được.

Hành động của hai con khiến mẹ bé than thở: "Trời muốn thanh lý tụi nó ghê luôn. Ngày tám chục lần chạy lên chạy xuống lầu để thay đồ cho hai đứa, chắc muốn kiếm việc cho mẹ làm hay gì? Đồ cỡ nào cũng cởi ra được, chưa kể còn làm vài bãi dọn muốn chết". 

Chị Nữ cho biết, giờ chị cũng chưa tìm ra được phương án nào để đối phó với việc cởi quần áo của hai cô con gái siêu quậy nhà mình. Đã vậy, mỗi khi cởi quần áo xong thấy mẹ lên, hai nhóc đã kịp ăn vạ, khóc thật to để đỡ bị mắng.

Cô Cam thì đang loay hoay, cũng đã cởi được một bên vai áo. 

Thấy mẹ lên thì khóc thật to để mẹ khỏi mắng. 

Cam và Táo có lẽ là cặp sinh đôi không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng vì những câu chuyện đáng yêu trong cuộc sống hàng ngày của hai bé thường xuyên được mẹ chia sẻ trên mạng xã hội. Dù "quậy banh nóc" nhưng Cam, Táo lại có nết ăn, nết ngủ rất ngoan. Hai bé cứ tự chơi cùng nhau ở trong cũi, đến giờ thì chị Nữ mới vào cho con ăn, bú mẹ. 

Cam và Táo không bao giờ gắt ngủ, không bắt mẹ phải bế ru mà cứ chơi chán rồi lăn ra ngủ, ngủ ngồi, ngủ say sưa đè cả lên nhau, ngủ chổng mông lên trời... Có những lúc hai chị em chơi cùng nhau rất ngoan nhưng đến khi tranh giành đồ chơi thì không ngại đánh lộn chí chóe.

Chị Nữ chia sẻ thêm, có lẽ vì nghịch quá nên hai bé lên cân khá chậm nhưng trộm vía Cam, Táo cũng khỏe. Hiện tại, hai bé đã được 15 tháng tuổi, nặng hơn 10kg, chị dự định khi con 2 tuổi sẽ cho bé đi học mầm non nhưng ông xã của chị lại muốn đợi đến khi con 3 tuổi mới cho bé đi học. Điều này làm chị Nữ khá hồi hộp, lo lắng vì mỗi ngày Cam, Táo lại nghĩ ra chiêu mới để "phá" mẹ thì chị sẽ phải đối phó với chúng bằng cách nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm