Đã 4 tuổi nhưng bé trai chưa một lần được xỏ vào đôi giày mới, nhìn bé tập đi ai cũng xót xa

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mong ước được mua cho con một đôi giày tưởng chừng đơn giản nhưng lại quá khó khăn với người mẹ trẻ này.

William Khôi Nguyễn, cậu bé 4 tuổi sở hữu ngoại hình sáng sủa, khôi ngô thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Thế nhưng không may cậu bé lại mắc bệnh từ khi còn nhỏ. Cho đến khi đã 4 tuổi cậu bé vẫn chưa đi vững được như các em bé hơn 1 tuổi khác. 

Chị Thảo Nguyên, mẹ của William thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu hàng ngày của con trai khiến ai cũng thích thú. Càng lớn, William càng bảnh bao, đáng yêu hơn, những đường nét trên gương mặt càng ngày càng hoàn thiện. 

Cậu bé tập đi khiến ai cũng thương

Dù đau đớn nhưng bé trai vẫn cố gắng tập đi

Thế nhưng, điều khiến chị Nguyên xót xa nhất đó chính là không đem lại cho con một sức khoẻ tốt như bao em bé khác. William sinh non ở tuần thứ 29 với nhiều bệnh như vàng da, hở van tim. Cậu bé chỉ có cân nặng 1,5kg nên vô cùng yếu ớt. 

Đến khi 15 tháng tuổi, William mới biết ngồi nhưng không vững trong khi các bạn khác đã biết đi. Sau đó, chị Thảo Nguyên phát hiện William rất hay gồng cứng người lên, chân không co duỗi được mà cứ thẳng đừ ra.

Nhận thấy sự bất thường ở con nên chị đưa con đi khám thì bác sĩ cho biết, do bé sinh non nên não và cột sống bị ảnh hưởng, cơ bị cứng dẫn đến khả năng vận động kém và phải điều trị rất lâu mới có thể đi được.

Đã 4 tuổi nhưng bé trai chưa một lần được xỏ vào đôi giày mới, nhìn bé tập đi ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Cậu bé sở hữu ngoại hình khôi ngô, tuấn tú.

"Hiện tại bé chưa thể đến trường được vì chân con còn rất yếu. Bé bị bại não thể co cứng và bệnh bàn chân bẹt hay té ngã không cân bằng được nên mất rất lâu thời gian để hồi phục. Mình dự định sẽ cho bé đến những lớp đặc biệt dành riêng cho con. Thời gian này, bé vẫn đang tiếp tục thực hiện vật lý trị liệu, nhưng do dịch không thể ra ngoài nên mình tập ở nhà cho bé bằng cách mát xa chân và đạp xe trị liệu. 

May mắn là bé chịu khó hợp tác, nhiều khi tập sưng cả hai chân khiến mình đau lòng vô cùng. Cũng có những lúc con không muốn đi và nằm khóc khiến mình cũng rơi vào tình trạng stress theo con. Thế nhưng vì con mình lại cố gắng, dạy con dần dần từ tập luyện đến học bài, ghi nhớ con vật, chữ số. Trộm vía William nhận biết và nhớ rất nhanh, bé nói được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt", chị Thảo Nguyên tâm sự.

Đã 4 tuổi nhưng bé trai chưa một lần được xỏ vào đôi giày mới, nhìn bé tập đi ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Căn bệnh khiến cậu bé chưa đi vững và rất đau đớn mỗi lần tập đi.

Nhìn hình ảnh bé William tập đi ai cũng thương xót, nhưng cũng cảm phục sự cố gắng của cả cậu bé và chị Thảo Nguyên. Với người mẹ này, sức khoẻ của con là tất cả, thế nên dù có khó khăn như thế nào đi nữa, bà mẹ trẻ vẫn sẽ luôn đồng hành cùng con trai. 

https://afamily.vn/da-4-tuoi-nhung-be-trai-chua-mot-lan-duoc-xo-vao-doi-giay-moi-nhin-be-tap-di-ai-cung-xot-xa-20220113161348888.chn
Chia sẻ
Đọc thêm