Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán

Kim Vi, Theo Helino
Chia sẻ

Việc trông chừng một đứa trẻ có thể khiến cho bạn bận bịu và không có thời gian nghỉ ngơi. Một số trò chơi trong nhà đơn giản dưới đây có thể giúp trẻ chơi đùa thoải mái và bạn sẽ có thời gian thư giãn, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Việc giữ cho một đứa trẻ chơi một cách ngoan ngoãn trong khi cha mẹ làm việc luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Các bậc cha mẹ luôn muốn tự mình làm hết tất cả mọi việc, nhưng làm sao có thể cùng lúc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chơi cùng con và phải dọn dẹp tất cả những thứ chúng bày ra? Đó là lý do mà các bà mẹ luôn tìm kiếm những trò chơi đơn giản để trẻ tự chơi và các bà mẹ cũng có thể sắp xếp thời gian để chơi cùng trẻ.

Dưới đây là một số trò chơi trong nhà đơn giản giúp cho trẻ vui chơi lành mạnh:

1. Vẽ màu trong túi bằng ngón tay

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 1.

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng chính xác là chúng ta sẽ nhấn mạnh ngón tay ở bên ngoài túi để vẽ màu bên trong đó. Đây là một cách tuyệt vời khi mà bạn sẽ không phải dọn dẹp đống màu nước lộn xộn sau khi trẻ chơi xong. Việc chơi với màu và sơn trong một chiếc túi không chỉ mang lại một cảm giác tuyệt vời mà còn giúp giữ trẻ nhà bạn tập trung trong một khoảng thời gian dài.

2. Cho trẻ chơi với bóng bông gòn

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 2.

Chơi với những quả bóng bằng bông gòn là cách tuyệt vời để những ngón tay của em bé hoạt động và kích thích não bộ. Những quả bóng bông gòn có giá rất rẻ và bạn hoàn toàn có thể mua chúng một cách dễ dàng.

3. Vẽ tranh

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 3.

Vẽ tranh là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng sáng tạo và linh hoạt của trẻ. Bạn có thể mua những bức tranh đã được vẽ sẵn để trẻ tô màu hoặc chuẩn bị cho trẻ một tờ giấy lớn với một số dụng cụ vẽ và màu nước để trẻ có thể tự do sáng tạo theo cách của mình.

4. Phối trộn màu sắc

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 4.

Đây là một cách tuyệt vời để cho trẻ vừa học vừa chơi. Trẻ có thể tự nhận biết được các màu sắc và thích thú khi tạo ra những màu mới với trò chơi này. Hãy chuẩn bị cho trẻ một vài màu sắc khác nhau và chỉ cho trẻ cách chơi bằng cách phối trộn chúng lại và sau đó trẻ có thể tự vui chơi cả ngày.

5. Cùng nhau làm bánh

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 5.

Chắc chắn rằng bé của bạn sẽ thích thú khi được bắt tay vào làm và nếm thử các nguyên liệu làm bánh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để dạy cho trẻ cách nướng bánh và học toán thông qua việc đong các loại nguyên liệu như bột, dầu ăn và nước...

6. Đọc sách cho trẻ

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 6.

Đọc sách là một hoạt động quen thuộc nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả rất lớn. Bạn có thể đọc cho trẻ một vài cuốn sách trước khi đi ngủ trưa hoặc tối. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối cha mẹ và con cái cũng như giúp trẻ tiếp xúc với thế giới tuyệt vời của những câu chuyện và trí tưởng tượng.

7. Chơi đất nặn

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 7.

Hầu hết tất cả các đứa trẻ đều thích dành hàng giờ để dùng đất nặn tạo thành những hình thù mình yêu thích. Đây cũng là một trong những cách giúp cho trẻ thành thục kỹ năng vận động bàn tay và những ngón tay.

8. Chơi xếp hình nam châm

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 8.

Chuẩn bị cho trẻ một vài chữ cái hoặc hình ghép có gắn nam châm. Trẻ có thể tự mình sắp xếp chúng lại với nhau và đây là một trong những trò chơi khiến trẻ rất thích thú.

9. Chơi ngoài trời mưa

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 9.

Thay vì ngăn cản không cho trẻ ra ngoài chơi khi trời mưa, hãy chuẩn bị cho trẻ ô, áo mưa và cả ủng để trẻ có thể thoải mái chơi đùa ở những vũng nước sau cơn mưa. Đây là một trong những cách tuyệt vời để cho trẻ có được những kỷ niệm khó quên.

10. Nhảy nhót

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 10.

Mở một bài hát mà trẻ yêu thích và nhảy cùng với trẻ. Đây là một cách rất thú vị để cả gia đình có thể cùng nhau tham gia vào một hoạt động và tạm thời rời xa các thiết bị điện tử như smartphone hay máy tính. Việc nhảy nhót giúp trẻ có thể di chuyển tốt hơn và là cách tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

11. Chụp ảnh cùng với nhau

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 11.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời không chỉ giúp tạo ra những kỷ niệm đẹp mà còn giúp trẻ tập trung. Thay vì lưu trữ trên điện thoại, việc tạo một album ảnh đặc sắc bằng cách in chúng ra và đóng thành cuốn có thể làm cho con bạn thích thú hơn khi xem lại những hình ảnh của chính mình.

12. Cùng nhau xem các video của gia đình

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 12.

Một hoạt động thú vị khác mà bạn có thể làm cùng với trẻ là xem lại video của gia đình. Việc tập hợp lại những thước phim, những hình ảnh của trẻ và gia đình thành một video ngắn để cùng xem với trẻ là một trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa.

13. Luồn ống hút vào rổ

Cuối tuần mà không thể ra ngoài, vẫn còn hàng chục trò chơi trong nhà thú vị khiến bé bận rộn không phút chán - Ảnh 13.

Nếu bạn đang cần thời gian nấu cơm nhưng đứa trẻ ở tuổi chập chững biết đi cứ quấn lấy chân và bạn chẳng thể làm gì, hãy nghĩ đến trò chơi này. Chỉ cần một chiếc rổ và một túi ống hút đủ màu sắc. Việc của bạn là hướng dẫn bé luồn những chiếc ống hút vào các lỗ của chiếc rổ. Trò chơi này không chỉ giúp trẻ khéo léo thông qua thực hành kĩ năng vận động mà còn khiến trẻ bận rộn trong một khoảng thời gian dài, đủ để bạn làm được đủ thứ việc nhà.

Nguồn: Mom

Chia sẻ
Đọc thêm