Cũng bởi "nụ hôn thần chết" bé gái này trông như "bị tạt axit", chịu đau đớn suốt 8 tháng trời

Newben, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thêm một lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh về việc hôn con nhỏ.

Sienna Duffield hiện nay đã được 3 tuổi. Cô bé được chẩn đoán đã nhiễm virus bệnh mụn rộp (herpes) sau khi nhận được nụ hôn từ một người họ hàng vào tháng 10/2015. Nó khiến miệng của cô bé bị phồng rộp đau đớn, ngứa ngáy, khiến làn da nhạy cảm của em lúc nào cũng đau và có rất nhiều mủ.

Nu hon than chet 1
(Ảnh: Carters News Agency)

Nu hon than chet 2
(Ảnh: Carters News Agency)

Nu hon than chet 3
Miệng của cô bé bị phồng rộp đau đớn, ngứa ngáy, khiến làn da nhạy cảm của em lúc nào cũng đau và có rất nhiều mủ. (Ảnh: Carters News Agency)

Để giữ vệ sinh cho Sienna, gia đình em phải thay drap giường mỗi ngày và liên tục quăng áo quần em bởi những vết máu dính vào. Rất may mắn, sau một thời gian chữa trị, dùng thuốc theo quy định, cô bé đã không còn bị căn bệnh này hành hạ, gương mặt em đã lành lặn, không còn mủ hay rộp da. Mẹ em, chị Savina French-Bell, 21 tuổi đến từ Gloucester, là một nhân viên nhà trẻ, đã chia sẻ câu chuyện của con mình để thức tỉnh bố mẹ về "nụ hôn thần chết".

Nu hon than chet 4
Áo quần em luôn dính máu (Ảnh: Carters News Agency)

"Những vết loét bắt đầu phát triển trong miệng của của Sienna. Rồi từ từ, trông con như thể bị ai tạt axit vào mặt, lây từ miệng sang má rồi đến mắt. Con bé chẳng thể ăn được gì và mỗi ngày trong 8 tháng qua thật khủng khiếp, máu dính đầy trên áo quần con, tôi rất sợ phải đưa con ra ngoài. Mỗi ngày da của con như dính chặt với gối và máu ở khắp nơi. Tôi đã cố gắng để ngăn không cho con bị trầy xước nhưng những bề mặt trong nhà như ghế sofa vẫn có thể làm con trầy. Mọi người ném cho mẹ con tôi cái nhìn rất kì lạ, trẻ con thì cứ nhìn chằm chằm còn người lớn thì buông những lời nói rất khó nghe"
, chị Savina chia sẻ. 

Vào tháng 10/2015, đúng ngày sinh nhật, Sienna phải nhập viện truyền dịch bởi em đã bỏ ăn. Chị Savina sau đó được khuyên rằng nên bôi kem cho Sienna và nên cho Sienna dùng kháng sinh để không cho tình trạng bệnh nặng nề thêm. Chị Savina thậm chí còn không cho con ăn vài món bởi lo sợ con đã bị dị ứng thức ăn nào đó, đồng thời đưa con đi xét nghiệm để có câu trả lời chính xác hơn về tình trạng bệnh của con. 

Nu hon than chet 5
(Ảnh: Carters News Agency)

Nu hon than chet 6
Những vết thương dần lành sau một thời gian chữa trị (Ảnh: Carters News Agency)

Nu hon than chet 7
Cuối cùng thì gương mặt Sienna đã lành lặn, em không còn bị đau nhức nữa (Ảnh: Carters News Agency)

Nu hon than chet 8
Hai mẹ con Sienna (Ảnh: Carters News Agency)

Kết quả, Sienna không hề bị dị ứng và các bác sĩ khẳng định cô bé bị nhiễm virus herpes. Lúc này, chị Savina mới nhớ lại rằng con gái mình đã nhận được nụ hôn từ một người họ hàng. Sau khi được điều trị đúng bệnh, đúng thuốc, tình trạng của Sienna đã khá hơn hẳn, da mặt em dần dần trở về trạng thái bình thường, không còn đau, phồng rộp hay sưng mủ. Chị Savina hạnh phúc chia sẻ: "Thật tuyệt vời khi ra ngoài mà không nhận được những ánh mắt dòm ngó hay bình luận khiếm nhã từ mọi người".

(Nguồn: dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm