Cứ tưởng ăn bơ giảm cân nhưng nếu ăn theo cách này thì lại tăng cân vù vù

Nếu ăn sinh tố bơ mỗi ngày thì bạn không những chẳng giảm được cân nào mà còn tăng cân vù vù không kiểm soát.

Quả bơ vốn có đặc điểm là giàu chất xơ và mang lại cảm giác no nhanh và lâu, là món khoái khẩu của nhiều người ăn kiêng. Dân tình thường truyền tai nhau rằng phần "chất béo tốt" trong quả bơ có thể cải thiện hiệu quả chứng táo bón, thúc đẩy ruột hoạt động, giảm cân hiệu quả, tạo cảm giác no lâu. Tuy nhiên, nếu ăn bơ sai cách thì bạn hãy coi chừng việc, chẳng giảm cân mà thay vào đó còn khiến bạn tăng cân nhiều hơn.

Cứ tưởng ăn bơ giảm cân nhưng nếu ăn theo cách này thì lại tăng cân vù vù - Ảnh 1.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một quả bơ xanh 100g có khoảng 65 calo nhưng sau 3 ngày sẽ thành 84 calo, đến ngày thứ 6 sẽ tăng lên 92 calo. Nói cách khác, bơ càng chín thì lượng calo càng cao và bạn không nên tiêu thụ quá nửa quả mỗi ngày! Nhiều nàng thường nghĩ bơ giúp giảm cân nên đã tiêu thụ 1 quả bơ mỗi ngày, hoặc đợi bơ thật chín mới ăn, vậy là bạn đã vô tình tiêu thụ quá nhiều lượng bơ cần thiết.

Dầu trong quả bơ có thể tăng sinh collagen, rất hữu ích cho việc dưỡng da, ngoài ra còn có rất nhiều chất xơ, vitamin E, catechin, axit chlorogenic. Và polyphenol có thể chống lại quá trình oxy hóa, ức chế nếp nhăn và lão hóa một cách hiệu quả, đồng thời cũng có thể giúp thải độc, đốt cháy chất béo và đạt được các chức năng giảm béo.

Ngoài ra, vì ăn bơ thường có cảm giác ngậy, ngang, nhạt và khó ăn nên nhiều cô nàng còn xay sinh tố bơ, trộn sữa hoặc sữa chua để dễ ăn hơn. Vậy là bạn đã vô tình khiến cơ thể tăng cân vù vù mà không hay. Trong sinh tố bơ thường có thêm nhiều đường, sữa nên thường có chứa khoảng 300 – 400 kcal trong 1 cốc sinh tố bơ. Nếu ăn sinh tố bơ mỗi ngày thì bạn không những chẳng giảm được cân nào mà còn tăng cân vù vù không kiểm soát.

Cứ tưởng ăn bơ giảm cân nhưng nếu ăn theo cách này thì lại tăng cân vù vù - Ảnh 2.

Nói tóm lại ăn bơ rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý lượng bơ tiêu thụ mỗi ngày. Không nên ăn quá nửa quả bơ, và nên ăn bơ không, không trộn cùng sữa hay đường để tránh tăng cân. Để bơ dễ ăn hơn thì bạn có thể ăn kèm cùng bánh mỳ đen, hoặc trộn với sữa không đường thêm 1 chút mật ong để tạo độ ngọt.

Bên cạnh phần thịt của quả bơ thì phần hạt quả bơ cũng giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chất xơ trong hạt bơ khi được hòa tan trong nước sẽ giúp chất béo dư thừa trong dạ dày và bài tiết ra ngoài, từ đó cải thiện môi trường ruột, tăng cường chuyển hóa cơ bản. Hội con gái Nhật Bản thường cắt nhỏ hạt bơ, đun sôi với nước để làm thành trà hạt bơ giúp giảm cân.

Cứ tưởng ăn bơ giảm cân nhưng nếu ăn theo cách này thì lại tăng cân vù vù - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm