Con trai té vào máy giặt đến tắt thở vì đuối nước, hành động kịp thời của ông bố cứu sống đứa trẻ thành công

Đầu óc nhanh nhạy và hành động kịp thời của người bố được bác sĩ chuyên khoa nhi hết lời khen ngợi.

Mới đây, ông bố họ Trường sống ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), bất ngờ phát hiện ra con trai Hiên Hiên, 1 tuổi rưỡi, nằm bất tỉnh trong máy giặt, nghi bị té ngã trong lúc cậu bé chơi đùa một mình. Lay mãi mà Hiên Hiên vẫn không tỉnh dậy, người bố lập tức thực hiện hồi sức tim phổi dựa trên những gì anh đã học từ chương trình truyền hình, trước khi gọi cấp cứu, nhờ đó mới có thể giữ được tính mạng của đứa trẻ.

Con trai té vào máy giặt đến tắt thở vì đuối nước, hành động kịp thời của ông bố cứu sống đứa trẻ thành công - Ảnh 1.

Được biết, chiều hôm đó, vợ Trường sau khi khởi động máy giặt thì trở vào bếp nấu ăn. Hiên Hiên thì chơi một mình ở phòng khách. Khi Trường bước ra từ phòng ngủ, không thấy con trai đã chạy khắp nhà tìm kiếm, chẳng ngờ đứa trẻ bị té ngã vào máy giặt. May mắn là máy giặt có thiết bị tự động tạm ngưng quay trong trường hợp nắp đột ngột mở nên không gây ra nhiều tổn thương với bé.

Khi ẵm con ra ngoài, Trường nhận thấy đứa trẻ đã ngừng thở, gương mặt tái mét. Anh không chần chừ đã lập tức thực hiện hồi sức tim phổi. Được một lúc thì Hiên Hiên dần dần lấy lại ý thức và nhịp thở. Đứa trẻ lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Con trai té vào máy giặt đến tắt thở vì đuối nước, hành động kịp thời của ông bố cứu sống đứa trẻ thành công - Ảnh 2.

Con trai té vào máy giặt đến tắt thở vì đuối nước, hành động kịp thời của ông bố cứu sống đứa trẻ thành công - Ảnh 3.

Tại bệnh viện nhi, bác sĩ chẩn đoán Hiên Hiên bị tổn thương não nhẹ và viêm phổi sau cú ngã vào máy giặt đầy nước. Sau đó, bé được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt để tiếp nhận điều trị. Biết bố Hiên Hiên là Trường đã thực hiện hồi sức tim phổi nhờ bài học trên TV, bác sĩ cũng dành nhiều lời khen cho anh. Dù không chuẩn xác lắm nhưng về cơ bản, anh đã thực hiện đúng trình tự, đây chính là yếu tố then chốt giúp mang đứa bé trở về từ cõi chết.

Theo lời khuyên của bác sĩ Tề Hồng Lệ chuyên khoa nhi tại bệnh viện Hồ Nam, trong trường hợp phát hiện trẻ bị đuối nước, bố mẹ cần lập tức đưa con ra khỏi khu vực nguy hiểm, liên tục lay người và gọi tên chúng. Nếu con vẫn bất tỉnh và ngưng thở thì thực hiện hồi sức tim phổi kết hợp hô hấp nhân tạo. Trong lúc đó hãy tìm mọi cách để đưa trẻ đến bệnh viện để có phương pháp cứu chữa kịp thời.

Con trai té vào máy giặt đến tắt thở vì đuối nước, hành động kịp thời của ông bố cứu sống đứa trẻ thành công - Ảnh 4.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm