Con trai ngã lộn cổ từ trên cầu thang xuống, phản ứng nhanh nhạy của người mẹ khiến ai cũng phục sát đất

NT,
Chia sẻ

Chỉ cần chậm vài giây thôi có lẽ người mẹ đã không thể bảo vệ tính mạng con trai mình được.

Ngày càng có nhiều tai nạn thương tâm ở trẻ nhỏ do ngã từ trên cầu thang xuống, chính vì thế mà cha mẹ luôn phải chú ý sát sao mỗi khi lên xuống cầu thang, bởi trẻ con thường rất hiếu động và sẽ không ngồi yên một chỗ, nên tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mới đây một đoạn video được lan truyền trên mạng khiến nhiều người xem không khỏi thót tim bởi tình huống nguy hiểm khi một đứa trẻ bị ngã xuống cầu thang, nhưng may mắn được mẹ giữ lại.

Khoảnh khắc em bé bị ngã lộn cổ xuống cầu thang.

Sự cố trên xảy ra tại tại khu vực tiếp tân của một công ty xây dựng. Trong video có thể thấy cảnh 2 mẹ con và 1 người đàn ông cùng nhau bước ra từ cầu thang máy. Sau khi ra bên ngoài, người mẹ có gọi điện thoại cho ai đó, còn đứa bé thì bước mon men ra phía lan can rồi bỗng nhiên mất đà ngã lộn cổ xuống. May là người mẹ đã kịp thời chụp lấy cổ chân của con mình.

gifit_1566295385176

Đứa trẻ mon men ra cầu thang rồi bất ngờ mất đà ngã xuống.

Thấy cảnh tượng như vậy người đàn ông đi cùng đã chạy xuống dưới cầu thang để trợ giúp và những người xung quanh cũng chạy ra giúp bà mẹ một tay. May mắn là em bé bình an vô sự không sao, sự việc xảy ra nhanh đến nỗi người mẹ chỉ cần chậm vài tích tắc thôi là có lẽ chuyện đau lòng đã xảy ra.

gifit_1566295277961

Tất cả mọi người liền chạy ra giúp đỡ.

Đoạn video này sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng, nhiều người đã để lại lời khen ngợi cho phản ứng nhanh nhạy của bà mẹ:

- Tai nạn này có thể đã là một bi kịch nhưng cô ấy đã làm rất tốt.

- Một bà mẹ anh hùng.

- Làm tốt lắm.

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng chính vì mải sử dụng điện thoại mà người mẹ này không biết con mình sắp gặp nguy hiểm:

- Bỏ cái điện thoại xuống và để ý đến con mình đi.

- Đỡ được con rồi mà vẫn không chịu bỏ cái điện thoại ra.

Có lẽ xem xong đoạn video trên nhiều cha mẹ không khỏi hú vía và sợ hãi. Đó cũng là bài học gửi đến các bậc phụ huynh khác: hãy luôn để ý tới con nhỏ, không nên cho trẻ đứng gần lan can, nhất là những khu vực không đảm bảo an toàn như lan can quá thấp, có khoảng trống rộng... để tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Chia sẻ