Con trai ngã đập đầu vào cửa, Độ Mixi có cách xử lý không ai ngờ đến, dân tình khẳng định: "Tộc trưởng" giàu có, giỏi giang mà dạy con cũng đỉnh

Tuy vậy mọi người vẫn không thể nhịn nổi cười trước khoảnh khắc lầy lội này.

Nhắc đến streamer Độ Mixi, ai ai cũng hình dung ra một “tộc trưởng” nổi tiếng trong cộng đồng mạng với tài chơi game đỉnh cao, nói năng lưu loát, hài hước. Không chỉ có vậy, Độ Mixi còn khiến fan ngưỡng mộ với vai trò người chồng, người bố với một gia đình hạnh phúc. 

Bí quyết luôn vui vẻ của Phùng Thanh Độ được các fan trêu chắc chắn là “đội vợ lên đầu” và không ngại khó khăn chăm con giúp vợ. Quả thực, ngoài công việc, Độ Mixi luôn coi trọng gia đình, hay chia sẻ câu chuyện về các con, thậm chí vừa làm việc vừa trông con luôn. Hai bé Sói và Cáo siêu đáng yêu, nhận được nhiều tình cảm từ mọi người. 

Giỏi giang, nổi tiếng là vậy nên ai cũng thắc mắc Độ Mixi và bà xã dạy con thế nào. Và clip dưới đây đã chia sẻ cách nuôi dạy con cực kỳ tự lập và độc đáo của ông bố, bà mẹ trẻ. Cụ thể, khi các con mải chơi không chú ý nên bị đập đầu vào cánh cửa hoặc chiếc bàn. Thay vì dỗ dành, đánh chừa hay tức giận, quát nạt thì Độ Mixi lại xử lý rất khác. 

Cách dạy con của Độ Mixi

Thấy con nhăn nhó, ông bố hài hước còn phì cười, sau đó bắt con… xin lỗi cái cửa và cái bàn. Xin lỗi không có vẻ chưa chân thành nên Độ Mixi và bà xã còn yêu cầu các con phải khoanh tay xin lỗi. Dân tình vừa thương vừa buồn cười vì không biết Sói, Cáo hay cái bàn mới là con của vị tộc trưởng hài hước này. 

Thế nhưng đa số vẫn dành lời khen cho cách xử lý của cặp vợ chồng này, lý do là bởi họ không quá chiều chuộng hay tỏ ra nuông chiều con cái mà luôn dạy các bé phải mạnh mẽ, tự đứng dậy sau khi ngã. Khi xác định các con không gặp vấn đề gì quá lớn, cả 2 sẽ tìm cách để con tự nhận ra lỗi bằng cách yêu cầu con xin lỗi để bé nhớ và lần sau tự biết xử lý khi gặp tình huống tương tự. 

độ mĩxxi - Ảnh 2.

Tổ ấm hạnh phúc của Độ Mixi và bà xã xinh đẹp.

độ mĩxxi - Ảnh 3.

Cả gia đình giống nhau như đúc từ vẻ ngoài đến tính cách.

Con trai ngã đập đầu vào cửa, Độ Mixi có cách xử lý không ai ngờ đến, dân tình khẳng định: Tộc trưởng giàu có, giỏi giang mà dạy con cũng đỉnh - Ảnh 4.

Ông bố lầy lội và 2 con trai.

Ông bố "bên ngoài lầy lội bên trong ấm áp" này nhận được rất nhiều tình cảm từ các fan không chỉ vì tài năng mà còn bởi cách chăm sóc, dạy dỗ con cẩn thận, chu đáo. Nhiều người cũng chia sẻ mong "tộc trưởng" sẽ bật mí nhiều bí kíp chăm con hơn nữa để dân tình cùng học hỏi. 

https://afamily.vn/con-trai-nga-dap-dau-vao-cua-do-mixi-co-cach-xu-ly-khong-ai-ngo-den-dan-tinh-khang-dinh-toc-truong-giau-co-gioi-giang-ma-day-con-cung-dinh-20220207011448142.chn
Chia sẻ
Đọc thêm