Con trai bị stress lúc đêm khuya và xin mẹ 1 điều, MC Thảo Vân lập tức đồng ý: Trẻ con chưa quen với việc chịu áp lực nên cần lắng nghe, đồng cảm

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nữ MC đã có những tâm sự khi con trai mình gặp phải áp lực trong cuộc sống.

Có lẽ những ngày này, câu chuyện nam sinh 16 tuổi vẫn đang khiến tất cả mọi người cảm thấy nhói lòng. Cậu bé tên L.N.N.M. (16 tuổi), trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Qua xác nhận, M. đã leo ra ban công, nhảy từ tầng 28 tòa V1 - chung cư Văn Phú Victoria xuống đất, dẫn tới tử vong. Trước khi xảy ra vụ việc, nam sinh này để lại bức thư cho gia đình. Trong thư, em gửi lời tạm biệt đến bố mẹ, cũng như giãi bày những áp lực của mình trong suốt thời gian qua.

Vụ việc xảy ra khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con đang trong độ tuổi của M. Khắp cõi mạng, người ta chia sẻ clip ghi lại những giây phút cuối cùng của M., tiếng hét thất thanh của người bố khi thấy con trai gieo mình xuống tầng lầu và cả những dòng chữ cuối cùng đầy chua xót của đứa trẻ 16 tuổi.

Cũng có con trai ở độ tuổi như vậy, MC Thảo Vân nghẹn ngào và xót xa vô cùng, có lẽ chỉ khi đã có con rồi mới thấu hiểu nỗi đau ấy lớn chừng nào, và không biết bố mẹ em sẽ phải sống sao suốt cuộc đời còn lại.

Con trai bị stress lúc đêm khuyên và xin mẹ 1 điều, MC Thảo Vân lập tức đồng ý: Trẻ con chưa quen với việc chịu áp lực nên cần lắng nghe, đồng cảm - Ảnh 1.

MC Thảo Vân và con trai.

"Cậu bé cũng tầm tuổi Tít…

Con sẵn sàng rời xa thế giới này dù phía trước con đúng ra còn là cả một bầu trời của hoài bão, đam mê và khát vọng…

Con tiếc những bản nhạc chưa kịp nghe…

Con tiếc những game còn chơi dở…

Nhưng con mệt mỏi quá rồi…

Tại sao???

Con chỉ mới 16 tuổi thôi mà!

Con đã nghĩ những gì lúc ấy hả con?

Thật đau đớn khi đã không có ai có thể giữ con lại cuộc đời này…

Bình yên nơi ấy nhé con!

Xin chia sẻ nỗi đau quá lớn này với gia đình con!", nữ MC trải lòng.

Qua câu chuyện này, MC Thảo Vân cũng chia sẻ một câu chuyện của chính bé Tít khi gặp phải áp lực. 

"Bố mẹ yêu thương con cái nhưng nhiều khi không đúng cách, họ thật sự nghĩ họ đang làm tốt nhất cho con mình mà không biết rằng con mình hoàn toàn không cần điều đó, chúng cần điều khác. Nếu ai cũng luôn hiểu, luôn biết phải làm thế nào thì cuộc sống này đã khác đi quá nhiều, bởi vậy mới nói chúng ta luôn phải học là vì thế. Chỉ mong mỗi người sẽ có được bài học sâu sắc cho mình thôi.

Tít đã từng xin mình đi một vòng Hà Nội vào lúc rất muộn, để giải toả cảm giác bức bối, và mình đồng ý… Con trẻ không giống chúng ta, chúng chưa quen việc chịu áp lực, chúng cần người nghe và đồng cảm với chúng dù thật sự nhiều khi người lớn thấy rất điên rồ… Thương quặn lòng… Tiếng gọi tuyệt vọng của người bố ấy không quá nhiều yêu thương đấy sao, chỉ là cách chưa phù hợp với con mà thôi…

Chúng ta cứ loay hoay loay hoay với đủ thứ trong khi điều cần nhất là làm các con hạnh phúc khi đến trường thì hầu như chưa được thật sự để tâm", nữ MC chia sẻ. 

Hành trình dạy con vốn dĩ rất gian nan và khó khăn, đòi hỏi bố mẹ phải có đủ sự kiên nhẫn, tình yêu thương để đồng hành và trở thành người bạn của con trên đường đời. Mỗi phụ huynh lại có một cách giáo dục con khác nhau, thế nhưng xin hãy hiểu rằng "người lớn đã từng là trẻ con, nhưng trẻ con chưa từng là người lớn". Có những vấn đề dưới góc nhìn của chúng thì thật sự quá đỗi khác với chúng ta. Làm cha mẹ là một điều thiêng liêng, tuyệt vời nhưng cũng đầy thử thách chính là vì vậy. 

https://afamily.vn/con-trai-bi-stress-luc-dem-khuya-va-xin-me-1-dieu-mc-thao-van-lap-tuc-dong-y-tre-con-chua-quen-voi-viec-chiu-ap-luc-nen-can-lang-nghe-dong-cam-20220402112926591.chn
Chia sẻ
Đọc thêm