Con nổi mụn đỏ khắp người, bà mẹ sững sờ nghe bác sĩ nói tên căn bệnh nguy hiểm đến từ một nụ hôn

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Tôi đã hôn môi con mỗi ngày, nhưng từ sau vụ việc này tôi xin chừa", bà mẹ cho biết.

Khi trông thấy một đứa trẻ dễ thương, bụ bẫm, việc đầu tiên mọi người thường làm là bế bồng, ôm ấp, thơm hôn. Tuy rằng đây là một cách thể hiện tình yêu thương với trẻ, nhưng đôi khi chính những hành động này lại vô tình khiến trẻ bị bệnh.

Mới đây, bà mẹ Demi Boswell, đến từ North Lincolnshire (Anh) đã lên tiếng cảnh báo sau khi con trai chị xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus Herpes nguy hiểm chết người chỉ vì một nụ hôn.

Con nổi mụn đỏ khắp người, bà mẹ sững sờ nghe bác sĩ nói tên một căn bệnh nguy hiểm đến từ một nụ hôn - Ảnh 1.

Cohen đã bị nổi mụn đỏ khắp người vì nhiễm virus Herpes.

Theo lời chị Demi kể thì con trai chị, Cohen (1 tuổi), đột nhiên bị nổi mụn đỏ khắp người, nên chị vội đưa con đến bệnh viện và sững sờ nghe bác sĩ thông báo đứa trẻ bị nhiễm virus Herpes.

Viết trên facebook, bà mẹ chia sẻ: "Có lẽ không ai muốn nhìn thấy hình ảnh này nhưng tôi nghĩ nó quan trọng, vì vậy tôi quyết định cho mọi người biết. Con trai tôi đã bị nhiễm virus Herpes từ một người nào đó khi họ hôn Cohen.

Xin đừng hôn hay chạm vào con của người khác khi bạn chưa rửa tay sạch sẽ. Mặc dù trông bạn rất mạnh khỏe, nhưng biết đâu virus Herpes đang nằm đâu đó và chờ cơ hội để được lây nhiễm sang trẻ em. Tôi đã hôn môi Cohen mỗi ngày nhưng từ sau vụ việc này tôi xin chừa".

Con nổi mụn đỏ khắp người, bà mẹ sững sờ nghe bác sĩ nói tên một căn bệnh nguy hiểm đến từ một nụ hôn - Ảnh 2.

Vì vậy chị Demi đã gửi lời cảnh báo đến các cha mẹ khác: Xin chạm hay hôn trẻ nếu bạn chưa rửa tay sạch sẽ.

Đồng thời, chị Demi cũng muốn nhắc nhỏ các bậc cha mẹ khác hãy trông nom con cẩn thận để đừng rơi vào hoàn cảnh của chị. "Các cha mẹ ạ, tôi không thể nói hết nguy cơ và mức độ nguy hiểm của việc trẻ bị nhiễm virus Herpes. Nhưng tôi không muốn các con của bạn phải đau đớn và bạn phải sống trong những giờ phút hồi hộp khi con ở trong phòng cấp cứu. Vì vậy, cẩn trọng vẫn là tốt nhất", bà mẹ khuyên.

Virus Herpes là gì và nó nguy hiểm như thế nào?

Virus Herpes là virus lây nhiễm trực tiếp, đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy các triệu chứng chủ yếu của bệnh này là những mụn rộp ảnh hưởng trên da, mắt, miệng, nhưng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, hồng ban đa dạng, viêm võng mạc...

Ngoài ra, bệnh Herpes còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nếu bệnh nhẹ sẽ để lại di chứng làm cho trẻ khó thích nghi với cuộc sống về sau. Nếu nặng có thể gây tử vong.

Hiện nay, vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh Herpes nên việc phòng ngừa bệnh cũng gặp nhiều khó khăn, vì vậy các cha mẹ phải hết sức thận trọng khi chăm sóc trẻ. Tuyệt đối đừng để người lớn đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh thoải mái hôn hít ôm ấp trẻ vì đây là một sự dịu dàng gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: News, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm