Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong, mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng "Hãy về với mẹ!"

T. Nghĩa, Theo Helino
Chia sẻ

Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.

Hôm qua 10/10, một đoạn video về một người phụ nữ Indonesia đang làm mọi cách để hồi sinh đứa con 10 tháng tuổi đã mất của mình được lan truyền trên mạng xã hội.

Người ta nói rằng đứa bé, Arfan, đã chơi với dây sạc điện thoại vẫn đang còn cắm điện, dẫn đến việc cậu bé bị điện giật và tử vong. Nhưng theo điều tra viên của Indonesia, họ phát hiện ra đứa bé không chơi với bộ sạc điện thoại, mà là cắm phích điện của máy làm bánh mì vào ổ cắm dẫn đến bị điện giật.

Cảnh thương tâm của mẹ bé khi phát hiện con đã tử vong.

Đau đớn chứng kiến cảnh người mẹ làm mọi cách để hồi sinh con trai đã bị tử vong do điện giật - Ảnh 2.

Khi các bác sĩ cố gắng dỗ dành để lấy Arfan ra khỏi người mẹ, thì cô lại ôm con mình chặt hơn và hét lên trong tuyệt vọng nói: "Hãy về với mẹ".

Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ của cậu bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy ở Indramayu (Indonesia), nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được. Trong đoạn video, tim người xem thắt lại khi chứng kiến cảnh người mẹ tột cùng đau đớn đã cố gắng ôm con, vỗ về và lay Arfan tỉnh dậy trong nước mắt, nhưng cậu bé đã không thể trở về bên cạnh mẹ. Người xem càng đau lòng hơn nữa khi các bác sĩ cố gắng dỗ dành để lấy Arfan ra khỏi tay người mẹ thì cô lại ôm con mình chặt hơn và hét lên trong tuyệt vọng nói: "Hãy về với mẹ".

Cảnh sát cho biết: "Tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy cậu bé đã cắm phích cắm điện của máy làm bánh mì vào ổ điện. Khi bị điện giật, bé đã hét lên và người mẹ chạy vào thì đã thấy con mình đang nằm trên mặt đất. Người mẹ vội đưa con đến bệnh viện và các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu nhưng tiếc là cậu bé vẫn mất mạng".

Đau đớn chứng kiến cảnh người mẹ làm mọi cách để hồi sinh con trai đã bị tử vong do điện giật - Ảnh 3.

Đau đớn chứng kiến cảnh người mẹ làm mọi cách để hồi sinh con trai đã bị tử vong do điện giật - Ảnh 4.

Hiện trường của vụ giật điện.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ nhỏ bị mất mạng vì tai nạn điện giật. Nhưng nó vẫn mãi là lời cảnh cáo đến các cha mẹ phải luôn cẩn trọng với các ổ cắm điện và các thiết bị điện trong gia đình.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mới biết đi, thường xuyên bị điện giật vì ở độ tuổi này trẻ rất tò mò. Trẻ có thể cắn dây điện hoặc chọc các vật kim loại như dĩa, dao vào các ổ cắm hoặc thiết bị điện không được bảo vệ.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa trẻ bị điện giật là cha mẹ cần che tất cả các ổ cắm điện trong nhà, đảm bảo tất cả các dây điện được cách điện đúng cách, và để các thiết bị điện ra khỏi tầm với của trẻ, đồng thời, cần phải có người lớn giám sát khi trẻ ở trong khu vực có nguy cơ về điện. Ngoài ra, các thiết bị điện như dao cạo râu, máy sấy tóc trong nhà tắm là một mối nguy hiểm đặc biệt mà cha mẹ cần lưu ý.

Khi trẻ bị điện giật, cha mẹ cần làm gì?

- Ngắt nguồn điện trước khi bạn chạm vào trẻ. Hãy rút phích cắm hoặc tắt công tắc chính.

- Không bao giờ chạm vào dây điện đang có điện bằng tay trần. Nếu bạn phải nhấc sợi dây đó ra khỏi trẻ, hãy sử dụng một cây gậy khô, tờ báo cuộn lại, quần áo dày hoặc một vật thể phi kim loại khô, cứng khác vì nó sẽ không dẫn điện.

- Di chuyển trẻ càng ít càng tốt vì sốc điện nghiêm trọng có thể đã gây ra gãy xương cột sống.

- Khi dòng điện đã được ngắt, hãy nhanh chóng kiểm tra nhịp thở, mạch, màu da và sự tỉnh táo của trẻ. Nếu trẻ không thở hoặc không có nhịp tim, hãy bắt đầu hô hấp nhân tạo ngay lập tức trong khi chờ xe cấp cứu đến.

Nguồn: WOF

Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong, mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng "Hãy về với mẹ!" - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm