Con gái mắc bệnh lạ nhưng không ai tin lời người mẹ này, cho đến 2 năm sau, họ mới phát hiện ra sự thật

Đinh Hương,
Chia sẻ

Nhiều năm trời, người mẹ này đã phải đấu tranh tìm hiểu điều gì khiến con mình liên tục ngất xỉu như vậy, điều mà ngay cả các y bác sĩ cũng phải nhức đầu vì không tìm được nguyên nhân…

Năm 2014, bé gái 5 tuổi Jayla Abate đang ngồi trong phòng vệ sinh thì bị ngất xỉu. Mẹ của Jayla, chị Brooke hốt hoảng phát hiện con gái người trắng bệch, hoàn toàn bất động liền gọi cấp cứu nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Những bác sĩ lúc đó cho khám cho Jayla và cho rằng em chỉ nhiễm virus đơn thuần, không đáng lo ngại và cho Jayla xuất viện.

Con gái mắc bệnh lạ nhưng không ai tin lời người mẹ này, cho đến 2 năm sau, họ mới phát hiện ra sự thật - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Từ sau lần đó, Jayla bắt đầu ngất xỉu nhiều hơn và tình trạng xảy ra rất ngẫu nhiên. Lo lắng trước tình hình sức khỏe của con mình, chị Brooke đã đưa Jayla đến gặp rất nhiều bác sĩ khoa tim nhưng tất cả bọn họ đều không tìm được gì khác thường từ kết quả khám của Jayla. Sau đó, chị được giới thiệu đưa con gái đến khám thần kinh tại Đại học Tulane ở New Orleans, những người ở đây cuối cùng lại đề nghị họ cho Jayla đi khám tim. Mọi kết quả xét nghiệm đều cho thấy sức khỏe của Jayla hoàn toàn bình thường, thế nhưng cô bé vẫn cứ liên tục ngất xỉu không rõ lý do.

“Chúng xảy ra rất ngẫu nhiên, ở bất kỳ nơi đâu và bất cứ khi nào không thể đoán trước được”, chị Brooke nói về căn bệnh kỳ lạ của con mình.

Vào đầu năm 2016, các bác sĩ đã cài máy đo nhịp tim vào ngực Jayla để theo dõi những bất thường nhưng một lần nữa, họ không tìm thấy vấn đề gì cả. Có người còn cho rằng tình trạng của Jayla chỉ là cách để cô bé gây sự chú ý với bố mẹ.

Con gái mắc bệnh lạ nhưng không ai tin lời người mẹ này, cho đến 2 năm sau, họ mới phát hiện ra sự thật - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

“Con bé không phải lúc nào cũng ngất xỉu. Vậy nên chẳng bác sĩ nào tin lời tôi nói cả. Điều đó khiên tôi cảm thấy phát điên lên. Thậm chí, một người còn nói với tôi rằng con bé đang cố để khiến chúng tôi chú ý đến nên mới làm vậy”, Brooke bức xúc kể lại.

Tháng 6 năm 2016, Jayla lại ngất xỉu và tình trạng lần này khá tệ. Cô bé chỉ kịp nói với mẹ rằng mọi thứ trước mắt đều màu trắng trước khi bất tỉnh hoàn toàn. Bác sĩ tiến hành đo điện tâm đồ, không có vấn đề gì với tim của cô bé. Trong lúc Brooke nói chuyện với các tổng đài viên cấp cứu, Jayla tỉnh dậy và thều thào vào tai mẹ: “Con chỉ muốn nói rằng con yêu mẹ nhiều lắm”, sau đó cô bé lại rơi vào hôn mê.

Brooke kể lại: “Tôi thật sự sợ lắm, giống như con bé cố nói lời trăn trối của nó vậy. Cũng may đội cấp cứu tới kịp thời, họ dùng máy bay đưa hai mẹ con tôi đến bệnh viện. Lúc này tôi nhận được một cuộc gọi từ bác sĩ, ông ấy nói cuối cùng họ đã phát hiện ra con tôi bị bệnh gì…”

Con gái mắc bệnh lạ nhưng không ai tin lời người mẹ này, cho đến 2 năm sau, họ mới phát hiện ra sự thật - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Theo tạp chí Independent Journal, bác sĩ đã chẩn đoán Jayla với hội chứng suy nút xoang, căn bệnh này đã khiến cho tim của cô bé ngừng đập trong khoảng 5-6 giây. Tuy nhiên thông thường, hội chứng này thường chỉ gặp ở bệnh nhân trên 50 tuổi. Rối loạn khiến cho nhịp tim quá chậm hoặc nhanh kịch phát, biến chứng tắc mạch do rung nhĩ. Nhịp tim chậm gây tình trạng thiếu máu các cơ quan như não, tim… Các triệu chứng này thường không đặc hiệu và có thể xuất hiện không thường xuyên.

Cuối cùng sau 2 năm hoang mang không lối thoát, cuối cùng cũng có thể chẩn đoán được tình trạng bệnh của Jayla để từ đó gia đình và bác sĩ có hướng điều trị thích hợp cho cô bé, không phải đoán mò mông lung nữa. Trước mắt, cô bé vẫn còn phải đối mặt với một đoạn đường dài chữa trị, nhưng ít nhất gia đình Abate cũng biết được rằng mình đã đi vào đúng hướng.

Con gái mắc bệnh lạ nhưng không ai tin lời người mẹ này, cho đến 2 năm sau, họ mới phát hiện ra sự thật - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Brooke cũng dành lời khuyên đối với những bà mẹ đang hàng ngày phải chạy chữa bệnh cho con: “Đừng bao giờ bỏ cuộc. Đừng mất niềm tin và hãy cố làm tất cả những gì có thể để tìm hiểu căn bệnh của con bạn. Bản năng của một người mẹ sẽ biết con mình có đang gặp vấn đề hay không, vì vậy bạn đừng do dự. Hãy cho con biết rằng bạn sẽ luôn cùng con chiến đấu đến cùng để tìm ra câu trả lời”.

(Tổng hợp)

Chia sẻ