Con gái về nhà mệt lả vì đói, người mẹ nổi giận khi thấy một bức thư trong cặp con

Mặc dù người mẹ đã chuẩn bị bữa trưa cho con mang theo đến trường, nhưng đến khi về nhà, đồ ăn vẫn còn nguyên và có một bức thư kèm theo đó…

Cô bé 4 tuổi Natalee Pearson đang theo học tại trường Children’s Academy ở Aurora, bang Colorado. Mỗi ngày vào buổi sáng, chị Leeza Pearson, mẹ của Natalee đều chuẩn bị túi đồ ăn trưa để con gái mang theo đến trường.

Cho đến một hôm, trong nhà không còn thức ăn, Leeza đã cho vào hộp cơm trưa của Natalee một chiếc bánh mì, phô mai sợi và gói bánh qui. Không ngờ rằng, ngày hôm ấy trở về, cô bé Natalee đã không ăn hết bữa trưa của mình, đồng thời chị Leeza cũng nhận được một lá thư thông báo nghiêm khắc từ trường học của bé.

Con gái về nhà mệt lả vì đói, người mẹ nổi giận khi thấy một bức thư trong cặp con - Ảnh 1.

Bức thư được nhà trường gửi về nhà, giải thích lý do cô bé 4 tuổi không được ăn bữa trưa của mình (Ảnh: Internet)

“Các bậc phụ huynh thân mến,

Bữa trưa dinh dưỡng đối với học sinh là rất quan trọng. Đây là quy định của trường học công lập, tất cả các học sinh theo học tại trường đều được yêu cầu phải có bữa trưa bổ dưỡng bao gồm rau củ, trái cây và những món tráng miệng lành mạnh và sữa tươi. Nếu có món khoai tây, hãy cho các em ăn kèm với bánh mì. Các loại snack, kẹo dẻo trái cây, bơ đậu phộng và những bữa ăn trưa đóng hộp không được xem là những món ăn lành mạnh. Đây là một phần rất quan trọng trong chương trình giáo dục của nhà trường và rất mong tất cả phụ huynh và các em học sinh nghiêm túc thực hiện.”

Leeza cho biết, chị vô cùng bối rối lẫn tức giận cách nhà trường xử lý tình huống đối với con mình.

Con gái về nhà mệt lả vì đói, người mẹ nổi giận khi thấy một bức thư trong cặp con - Ảnh 2.

Bé Natalee đã bị cấm ăn bữa trưa được mẹ chuẩn bị sẵn vì nhà trường cho rằng chúng không lành mạnh (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với ABC News, chị nói: “Tôi thấy thật quá đáng khi nhà trường lại không cho con tôi ăn thức ăn trưa của nó. Ít nhất hãy cho con bé ăn hết đi đã, rồi sau đó nhà trường có thể liên lạc với tôi và nói rõ hơn về quy định của mình, lần sau tôi sẽ không chuẩn bị những thứ đó nữa.”

Liên hệ với các nhân viên nhà trường, họ giữ thái độ im lặng, không nói bất cứ vấn đề gì với báo chí. Tuy nhiên, Patty Moon, người phát ngôn của các trường công lập khu vực Aurora cho biết, lá thư được gửi đến phụ huynh theo cách trên hoàn toàn không nằm trong quy chuẩn.

“Chúng tôi chỉ muốn thông báo để phụ huynh biết, chứ không hề muốn biến điều này thành sự trừng phạt đối với trẻ.”

Patty nói rằng nhà trường muốn tạo cho học sinh thói quen ăn uống khỏe mạnh hơn nhưng chị Leeza hoàn toàn phủ nhận điều này, chị cho rằng hành động của trường không hề thống nhất.

Con gái về nhà mệt lả vì đói, người mẹ nổi giận khi thấy một bức thư trong cặp con - Ảnh 3.

Bữa ăn trưa lành mạnh và đầy đủ sinh dưỡng phải bao gồm nhiều rau củ, trái cây (Ảnh: Internet)

“Hồi lễ Phục sinh, trường đã yêu cầu các em mang kẹo ngọt đến để ăn mừng. Có hôm Natalee ở lại trường sau giờ học, con bé đã được trường phát kẹo dẻo như bữa ăn nhẹ. Nhà trường không cho phụ huynh quyết định bữa ăn của con mình, nhưng đôi lúc lại phát đồ ăn không lành mạnh cho học sinh. Tại sao bánh con tôi mang theo thì bị cấm, nhưng lúc khác các vị lại bắt học sinh đem kẹo bánh đến trường?”

Patty cũng nhấn mạnh các em học sinh sẽ được trường cung cấp các bữa ăn thay thế, tuy nhiên một lần nữa Leeza phản đối vì con chị khi về nhà cảm thấy mệt và đói lả đi.

“Con bé không hề bị vấn đề cân nặng bởi tôi luôn cố gắng cho con ăn uống lành mạnh nhất. Ngoài bánh qui ra, hôm đó tôi cũng chuẩn bị những món khác cho con bé. Tuy nhiên việc cấm không cho học sinh ăn những thứ đã được bố mẹ chuẩn bị sẵn, bỏ phí thức ăn chỉ vì trường muốn chứng minh quan điểm của mình thì tôi cho rằng không hợp lý và có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với bọn trẻ.”

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm