Con gái leo trèo nhưng không xuống được bèn cầu cứu mẹ, Đông Nhi có phản ứng khiến ai cũng khen nuôi con khéo quá

Đông Nhi phản ứng thế nào mà lại được hội bỉm sữa khen ngợi thế nhỉ?

Con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng hiện tại là một trong những nhóc tì nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Gần 9 tháng tuổi, Alpha kid Winnie hiện đã bò nhanh thoăn thoắt, có nhiều biểu cảm rất dễ thương. Mới đây, Đông Nhi đã chia sẻ khoảnh khắc hài hước của con gái khiến ai cũng bật cười.

Trong đoạn clip, Winnie rất mạnh dạn, thoăn thắt bò qua một bậc cao ở trong phòng. Tuy nhiên, tới khi xuống thì nhóc tỳ này lại bối rối, sợ sệt. Sau một hồi loay hoay, cô bé vẫn không dám xuống mà hét lên cầu cứu sự trợ giúp của mẹ. Đông Nhi còn hài hước chú thích cho đoạn clip này: "Hu hu, con sợ lắm, con sợ lắm mẹ Ngọc à".

Khoảnh khắc cưng xỉu của con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng khiến ai cũng thích thú. Mọi người bật cười, để lại những bình luận dí dỏm vì sự dễ thương của Winnie. Nhưng điều mà các mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ nhất sau khi xem đoạn clip chính là cách nuôi dạy con của Đông Nhi.

Con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng cầu cứu mẹ vì không xuống được bậc cao.

Bé Winnie ngộ nghĩnh, chủ nhân của nhiều clip gây cười.

Cụ thể, thay vì ra bế Winnie xuống, Đông Nhi chọn cách hướng dẫn con gái xoay người, rồi đặt chân xuống sàn trước.

Hành động của Đông Nhi được nhiều mẹ khen ngợi: "Thay vì ẵm Winnie xuống, chị lại dạy bé cách xuống an toàn". "Để con tự xuống, mọi người hiểu ý nghĩa của video không?". "Mình cũng hướng dẫn con y như thế, ngã ở đâu đứng lên ở đó, mắc ở đó thì mẹ chỉ cách giải quyết chứ không giải quyết giúp"... - Một số bình luận khen ngợi cách nuôi dạy con khéo léo của giọng ca "Lời thú tội ngọt ngào".

Cưng xỉu khoảnh khắc Winnie leo lên thoăn thoắt, xuống lại mếu máo, nhưng hành động của Đông Nhi mới "đỉnh": Nuôi dạy con khéo thế là cùng! - Ảnh 4.

Cưng xỉu khoảnh khắc Winnie leo lên thoăn thoắt, xuống lại mếu máo, nhưng hành động của Đông Nhi mới "đỉnh": Nuôi dạy con khéo thế là cùng! - Ảnh 5.

Các mẹ bỉm sữa khen ngợi cách nuôi dạy con của Đông Nhi.

Những đứa trẻ đang tuổi tập bò, tập đi... chắc chắn sẽ không ít lần bị vấp ngã hay mắc kẹt. Phản ứng đầu tiên của nhiều bậc phụ huynh là ra đỡ, bế con ngay vì xót, hành động cũng đó hoàn toàn dễ hiểu. Thế nhưng, nhiều chuyên gia cho rằng dạy trẻ cách vượt qua nỗi sợ hãi và tự giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn cho sự phát triển trí não của bé.

Trẻ sẽ có khả năng phản ứng với các kích thích bên ngoài từ lúc vài tháng tuổi. Khi bé gặp khó khăn mà có người lớn ra bế, dỗ dành sẽ khiến các bé thấy an toàn. Tuy nhiên, nếu cha mẹ hướng dẫn con cách giải quyết "nút thắt" thì bé sẽ nhanh chóng học được điều đó, để khi gặp vấn đề tương tự sẽ biết cách tự xử lý.

Chia sẻ
Đọc thêm