Sao nuôi con

Cả Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi đều cho con thưởng thức món ăn dặm này, hội hot kids thích thú ăn không ngừng

Minh Nguyệt,
Chia sẻ

Nhìn hội nhóc tỳ nhà Hà Hồ, Đông Nhi ăn say mê là biết chúng thích món này thế nào rồi.

Cặp sinh đôi Leon - Lisa nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý và bé Winnie nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng đều đang bước vào giai đoạn ăn dặm. Với sức hút tên tuổi của phụ huynh, chỉ việc đơn giản là tập ăn thôi nhưng các nhóc tỳ này cũng gây chú ý với những khoảnh khắc vô cùng dễ thương. Nếu như Lisa ăn uống nhẹ nhàng thì Leon "chuẩn háu ăn" còn bé Winnie cũng như muốn "ăn cả thế giới".

Ngoài ra, các mẹ bỉm sữa cũng chú ý đến một chi tiết đặc biệt về món ăn của 3 nhóc tỳ nổi tiếng này. Cả 3 bé đều thường thưởng thức món trái cây nghiền. Hai bà mẹ Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi đều dùng túi nhai tập ăn dặm để giúp con ăn dễ dàng hơn, lại chống hóc cho bé. Chỉ cần lấy hoa quả, cho vào trong túi nhai là các bé đã có thể thoải mái nhâm nhi món trái cây ngon ngọt rồi.

Vậy món hoa quả nghiền cực dễ làm này nên được cho bé ăn như thế nào, chị em cùng tìm hiểu nhé!

Cả Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi đều cho con thưởng thức món ăn dặm này, hội hot kids thích thú ăn không ngừng - Ảnh 1.

Hai tiểu thư Lisa và Winnie ăn trái cây ngon chưa kìa các mẹ ơi. Món trái cây nghiền này đúng là món tủ của hai cô nhóc rồi.

Lợi ích của trái cây nghiền với trẻ tập ăn dặm

Khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm là lúc mẹ tăng cường các loại thức ăn khác nhau như các loại rau củ, bánh ăn dặm... để giúp bé quen dần với chế độ ăn của mình. Trái cây là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích mà mẹ cần bổ sung cho bé trong giai đoạn này.

Trái cây nghiền là loại thức ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Thức ăn từ trái cây còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, phát triển, dễ dàng hấp thu tương tự như các loại bột và các thực phẩm dinh dưỡng khác cho trẻ.

Khi nào mẹ nên cho bé ăn dặm bằng trái cây

- Giai đoạn 6 tháng tuổi: Giai đoạn này, trẻ mới bắt đầu nhú răng sữa hoặc chưa có nên kỹ năng nhai còn kém, chưa thể xử lý thức ăn thô tốt. Vì vậy, mẹ nên lựa chọn các loại trái cây có vị ngọt, mềm để trẻ dễ nhai và nuốt. 1 tháng đầu, mẹ nên nghiền trái cây hoặc cho trái cây vào túi tập nhai để tránh bé bị hóc.

- Giai đoạn 8 - 12 tháng tuổi: Giai đoạn này, trẻ đã mọc từ 4 - 8 răng và kỹ năng ăn thô cũng tăng cao. Mẹ có thể cho trẻ tập nhai bằng các loại trái cây cứng hơn như táo, lê, ổi và thay đổi vị ngọt, chua thường xuyên cho trẻ.

Cả Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi đều cho con thưởng thức món ăn dặm này, hội hot kids thích thú ăn không ngừng - Ảnh 3.

Trái cây là một món rất bổ dưỡng cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm. (Ảnh minh họa)

Trẻ ăn bao nhiêu trái cây khi tập ăn dặm?

- Từ 6 tháng tuổi, các bé có thể ăn khoảng 60g trái cây nghiền mỗi ngày.

- Khi được 1 tuổi, trung bình trẻ có thể ăn khoảng 100g trái cây mỗi ngày.

- Từ 2-6 tuổi, bé có thể ăn khoảng 200-300g trái cây mỗi ngày.

Lưu ý chọn trái cây cho trẻ tập ăn dặm

Khi chọn trái cây cho bé, mẹ nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của con. Những bé có vấn đề dạ dày yếu không nên ăn quá nhiều dưa hấu và chuối. Trẻ đang bị cảm nên ăn nhiều cam.

Thời điểm tốt nhất để cho bé ăn trái cây là buổi chiều, sau khi bé thức dậy hoặc khoảng thời gian giữa 2 bữa ăn chính. Nên cho bé ăn trái cây trước bữa chính 1 tiếng hoặc sau khi ăn 2 tiếng.

Chia sẻ