Con cứ đòi sờ nắn hoa quả trong siêu thị, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"

Cư dân mạng sau khi xem những hình ảnh này thì vừa bật cười vừa phải "ngả mũ thán phục" sự cao tay nhưng cũng đủ "ác" của bà mẹ.

Nhiều bậc cha mẹ thường đưa con cùng đi siêu thị. Việc làm này giúp trẻ học được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Nhưng bé thì luôn tò mò với những thứ mới lạ và điều đó khiến cha mẹ đau đầu không ít. Gặp thứ gì mới mẻ ở siêu thị trẻ cũng có thể sà vào ngắm nghía, sờ nắn. Có bà mẹ sẽ làm ngơ, kệ con nghịch ngợm đồ của siêu thị, cũng có bà mẹ lập tức "ra tay" ngăn chặn.

Mới đây trên MXH Trung Quốc có lan truyền những bức ảnh bà mẹ đưa em bé khoảng 1 tuổi của mình đi siêu thị. Em bé được mẹ cho ngồi trên xe đẩy và em bé có niềm say mê đặc biệt với các loại trái cây trong siêu thị. Mẹ đẩy xe qua loại trái cây nào là bé phải giơ tay sờ nắn bằng được, sau đó mới thỏa mãn di chuyển sang chỗ để loại quả khác rồi... sờ tiếp!

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 1.

Táo thơm quá mẹ ơi!

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 2.

Quả gì trông lạ quá mẹ nhỉ!

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 3.

Quả hồng ngon và trơn bóng thật!

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 4.

Quả bưởi to quá này mẹ!

Nhìn vẻ mặt nghiêm túc và ánh mắt chăm chú của bé khi sờ nắn các loại hoa quả thì biết bé yêu thích việc làm ấy thế nào. Nhưng cứ chiều theo ý bé như vậy cũng không phải điều nên làm. Thứ nhất, có thể làm hỏng đồ của siêu thị nếu em bé làm rơi hoa quả xuống sàn nhà. Thứ hai, sẽ rất mất thời gian của 2 mẹ con nếu mẹ đang vội cần về ngay. Thứ 3, sẽ tạo cho trẻ suy nghĩ sai lầm, rằng đồ trong siêu thị có thể thoải mái nghịch ngợm.

Chính vì thế, người mẹ đã quyết định cho con một bài học "không thể nào quên".

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 5.

Trời ơi, cái thứ gì kinh khủng thế hả mẹ???

Người mẹ đã đưa xe đẩy đến khu để sầu riêng. Em bé như thường lệ háo hức sờ nắn loại quả mới này. Nhưng gai sầu riêng thì khá nhọn mà da tay của bé lại vô cùng mỏng manh, em bé lập tức bị đau phải khóc mếu gọi mẹ.

Tất nhiên sau đó người mẹ có thể đẩy xe khỏi khu vực bày hoa quả dễ dàng, bởi hứng thú mày mò đám hoa quả trong bé đã tụt xuống âm vì thứ quả "kinh khủng" kia rồi! Cư dân mạng sau khi xem những hình ảnh này thì vừa bật cười vừa phải "ngả mũ thán phục" sự cao tay nhưng cũng đủ "ác" của bà mẹ.

Để ngăn ngừa tình trạng con nghịch ngợm và đòi mua đồ vô tội vạ trong siêu thị, cha mẹ cần lưu ý:

Con cứ đòi sờ nắn khắp hoa quả trong siêu thị đến là phiền, mẹ bực mình cho bé bài học "không thể nào quên" khiến ai nấy phải "ngả mũ thán phục"  - Ảnh 6.

Cha mẹ hãy cùng trẻ liệt kê sẵn những đồ vật cần mua hoặc để trẻ tự làm việc đó thì càng tốt. (Ảnh minh họa)

- Giao hẹn trước với con: Trước khi đưa con đến siêu thị, ngay từ khi ở nhà, cha mẹ phải thỏa thuận trước với con những điều cơ bản. Ví dụ như, không được bóc hàng hóa của siêu thị, không được làm hỏng đồ, không được lấy đồ khi chưa thanh toán... Nếu em bé vi phạm quy định đã thống nhất với cha mẹ, hãy dành cho trẻ vài hình phạt "thích đáng". Ví dụ như, không dẫn trẻ đi siêu thị vào lần tới, không mua cho trẻ món đồ chơi nào đó...

- Lên danh sách mua sắm từ ở nhà: Cha mẹ hãy cùng trẻ liệt kê sẵn những đồ vật cần mua hoặc để trẻ tự làm việc đó thì càng tốt. Sau khi vào siêu thị, trẻ chỉ có thể mua những đồ vật có trong danh sách. Việc làm ấy sẽ tránh được kha khá rắc rối đấy, nhất là tránh được việc trẻ đòi mua đồ vật vô tội vạ. Để trẻ tự lập danh sách mua sắm còn giúp chúng phát triển thói quen tốt trong chi tiêu, đồng thời rèn luyện khả năng suy nghĩ một cách tích cực cho trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm