Clip phóng to 1000 lần sữa của mẹ hút thuốc khiến tất cả mọi người phải sợ hãi

Việc mẹ hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn sữa cho em bé.

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh nên bà mẹ nào cũng cố gắng cho con được bú hoàn toàn trong ít nhất là 6 tháng đầu. Giai đoạn sau đó, bé có thể kết hợp ăn dặm, ăn thô... nhưng vẫn duy trì nguồn sữa mẹ để có thêm chất dinh dưỡng và đề kháng tốt hơn. Bởi vậy, nguồn thức ăn mẹ tiêu thụ hay bất kì thực phẩm nào mẹ đưa vào cơ thể cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của sữa. 

Mới đây, trong một thí nghiệm phóng to 1000 sữa mẹ để xem hút thuốc lá sẽ có những ảnh hưởng gì tới sữa mẹ. Bà mẹ này vì chăm con mệt mỏi nên đã tìm đến thuốc lá để giảm căng thẳng, và kết quả khiến nhiều người phải lo ngại.

Sữa của mẹ hút thuốc

Cho con bú khi hút thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sữa, về lâu về dài là sức khỏe của cả mẹ lẫn em bé. 

Clip phóng to 1000 lần sữa của mẹ hút thuốc khiến tất cả mọi người phải sợ hãi - Ảnh 2.

Clip phóng to 1000 lần sữa của mẹ hút thuốc khiến tất cả mọi người phải sợ hãi - Ảnh 3.

Clip phóng to 1000 lần sữa của mẹ hút thuốc khiến tất cả mọi người phải sợ hãi - Ảnh 4.

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ hút thuốc thì các sản phẩm phân hủy từ nicotine có thể được truyền sang trẻ từ sữa của mẹ. Hút thuốc cũng có thể làm giảm nguồn sữa, làm tăng nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), khiến trẻ quấy khóc và giảm thời gian ngủ của trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm