Clip em bé không tay tự xúc ăn bằng chân khiến triệu người rớt nước mắt

Bé Vasiliny sinh ra không có tay nhưng vẫn có thể cầm dĩa bằng chân và tự ăn rất ngon lành.

Gần đây, đoạn video ghi lại hình ảnh Vasiliny, bé gái người Nga, không có tay, tự ăn bằng chân khiến biết bao người cảm động tới rơi nước mắt. Được biết, chính mẹ của em, cô Elmira Knutzen đã chia sẻ đoạn video lên trang facebook cá nhân.

 
Trong đoạn clip, Vasiliny ngồi trên ghế ăn và tự xúc đồ ăn từ chiếc bát đặt trước mặt bằng dĩa kẹp giữa hai ngón chân. Cô bé nhấc chân hướng về phía miệng, điều chỉnh chiếc dĩa để từ từ đưa miếng khoai tây vào miệng. Hình ảnh của Vasiliny đã "chạm tới tim" của tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đã làm mẹ. 

Có thể thấy, ở độ tuổi của Vasiliny, rất nhiều em bé không bị khiếm khuyết về cơ thể nhưng vẫn chưa thể tự xúc ăn thì Vasiliny - cô bé thiếu may mắn khi sinh ra với một bên không có cánh tay, còn bên kia cánh tay bị teo lại, đã rất nỗ lực để học cách ăn bằng chính đôi chân của mình. Những hình ảnh của cô bé nhỏ nhắn một lần nữa cho chúng ta thấy "không gì là không có thể", miễn là có nỗ lực và luôn cố gắng.
 
Em bé không tay
Vasiliny không thành công ở lần đầu tiên đưa khoai tây vào miệng rồi kiên trì làm lại.
 
Em bé không tay
Sau đó em đã điều chỉnh lại chiếc dĩa.

Em bé không tay
… và chứng minh không có gì là không thể.
 
Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm với hơn 54 triệu lượt xem, hơn 1,2 triệu lượt chia sẻ, gần 500k lượt like và rất nhiều bình luận sau vài ngày đăng tải. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy Vasiliny cầm dĩa bằng chân vô cùng thành thục. “Cô bé xinh đẹp, thông minh. Con làm tốt lắm”, Patricia King một người xem bình luận. Nhiều người khác chia sẻ cảm nghĩ "Em thật tuyệt vời”,“thiên tài”, “một cô bé truyền cảm hứng đáng kinh ngạc”, “Tôi thực sự ngạc nhiên về khả năng của cô bé. Tôi không thể làm được như vậy dù có cố gắng”.

Bé cụt tay

Những người xem được clip đã ca ngợi bố mẹ của Vasiliny bởi tình yêu và sự kiên nhẫn của họ dành cho em: “Một đứa trẻ đáng kinh ngạc và bố mẹ của con đã thật kiên nhẫn để giúp con”. Có thể thấy, những khiếm khuyết trên cơ thể không ngăn nổi nghị lực của cô bé nhỏ xíu này. Cùng tình yêu, sự nhẫn nại của bố mẹ, em vẫn đang học hỏi để có thể tự lập trong cuộc sống. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh của cô bé đầy nghị lực Vasiliny:

Cô bé không tay
Nụ cười không bao giờ tắt trên đôi môi của cô bé thiếu may mắn.

Cô bé không tay

Cô bé không tay
Được mẹ chăm sóc.

Cô bé không tay
Cô bé đang tập đi.

Cô bé không tay
Chơi đùa cùng anh trai.

Cô bé không tay

Cô bé không tay
Vasiliny nỗ lực tự làm mọi việc bằng đôi chân của mình.

Nguồn: Mirror, Facebook
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm