Clip 4 phút về xâm hại tình dục trẻ em thức tỉnh cha mẹ

Những con số thực tế về nạn xâm hại tình dục trẻ em trong một clip dài hơn 4 phút đã khiến nhiều bố mẹ giật mình và liên tục chia sẻ trong những ngày vừa qua.

Đoạn clip ngắn với thông điệp ý nghĩa về nạn xâm hại tình dục trẻ em đã khiến nhiều bố mẹ bất ngờ trước những con số gây sốc và các nguy cơ tiềm ẩn đến từ những điều tưởng chừng không có gì nguy hại trong cuộc sống hàng ngày.

Clip 4 phút về xâm hại tình dục trẻ em thức tỉnh cha mẹ 1

Trẻ em có thể gặp phải nguy cơ bị xâm hại tình dục ở bất cứ đâu, trên sân chơi, ở trường học hay thậm chí ở ngay trong chính ngôi nhà của mình. Theo nội dung của đoạn clip này, "cứ 4 bé gái thì có 1 em bị xâm hại tình dục", còn "cứ 6 bé trai lại có 1 em bị xâm hại tình dục". Những kẻ xâm hại các con cũng có thể là bất kì ai, kể cả những người thân thiết và gần gũi với các em nhất, điều này thể hiện qua con số "93% khả năng các em quen kẻ xâm hại mình" hay "có 47% khả năng kẻ xâm hại là người trong gia đình hoặc họ hàng".

Bên cạnh việc đưa ra những con số và sự thật đáng buồn về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em, clip cũng đưa ra 3 bước đơn giản để giúp các bố mẹ biết cách dạy con tự bảo vệ mình. Một trong những bước quan trọng đó là nhận biết những dấu hiệu đáng báo động với trẻ như: người lạ nhìn vào vùng kín của trẻ hoặc bắt trẻ nhìn vào vùng kín của mình, nói chuyện về vùng kín với trẻ hoặc chạm vào vùng kín của trẻ. Những người đưa trẻ đến nơi vắng người khi không có sự cho phép của bố mẹ hoặc ôm bế trẻ theo một cách không đứng đắn cũng là các dấu hiệu báo động bố mẹ cần lưu ý và dạy cho con.


Sau khi được đăng tải lên trang facebook của Quỹ Dân số Liên hiệp quốc - UNFPA Việt Nam, clip này đã được hàng ngàn độc giả chia sẻ và lan tỏa. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm