Chuyện mùa sale của các chị em: Cứ tưởng “may” hóa ra “hớ” khi vớ phải váy đắt gấp 4 lần

Ngược đời chuyện giá sale là gần 400.000 VNĐ, giá không sale lại chỉ 160.000 VNĐ.

Mùa sale đến là lúc các chị em người người nhà nhà rục rịch chuẩn bị hầu bao để sắm sửa trang phục với mức giá giảm sâu từ 30% đến 70%. Vậy nhưng không phải cứ lao đầu đi mua đồ sale là hay, nhiều chị em cứ tưởng “may” nhưng hóa ra toàn “hớ” khi mua đồ sale.

Mua sale nhưng lại "vớ" phải váy đắt gấp 4, 5 lần

Chị M là 1 tín đồ shopping, mỗi khi các cửa hàng có chương trình khuyến mãi, chị đều không thể bỏ qua. Cách đây không lâu, khi ghé qua 1 cửa hàng nhỏ trên Đường Láng (một con phố chuyên bán quần áo ở Hà Nội, chủ yếu dành cho đối tượng sinh viên) chị đã sắm được mẫu chân váy khá ưng ý với giá gốc 160.000 VNĐ đang được giảm 50% chỉ còn 80.000 VNĐ.

Cũng trên con đường “săn hàng sale”, chị M phát hiện một cửa hàng chuyên bán trang phục dành cho đối tượng chị em công sở cũng bán mẫu váy y hệt với giá gốc 385.000 VNĐ. Sau khi giảm mẫu váy này còn 231.000 VNĐ.

p

Mẫu váy 80.000 VNĐ của chị M được một thương hiệu thời trang công sở bán giá gần 400.000 VNĐ. So với shop mà chị M đã mua, so với giá ở shop thời trang công sở thì đắt đến 5 lần, kể cả đã sale (còn 231.000 VNĐ) thì cũng chênh lệch đến gần 3 lần.

Trên các trang mạng xã hội, mẫu váy này cũng được rao bán với giá khoảng 200.000 VNĐ.

Vậy mới thấy quần áo có vô vàn giá, mua đồ sale chưa chắc đã giúp bạn lợi hơn. Nếu chỉ chênh lệch một chút thì không đáng nói, nhưng shop công sở này bán đắt gấp 4 lần thì thật khó chấp nhận. Nếu không tinh tường, bạn còn có thể mua với giá đắt gấp nhiều lần.

Cùng một hệ thống, mỗi địa chỉ một cách sale

Chị H ở Hà Đông lại gặp chuyện dở khóc dở cười khác khi một thương hiệu thời trang có chương trình giảm giá, “tia” được mẫu áo ưng ý đang giảm 50%, chị H vội đến ngay cửa hàng của hãng ở Trần Duy Hưng để mua ngay kẻo hết. Nhưng bất ngờ thay, ở Trần Duy Hưng, mẫu áo này chỉ được giảm 20% mà thôi. Để được giảm 50%, chị H phải đến địa chỉ cửa hàng ở đầu kia thành phố.

k

Một số shop chỉ sale off duy nhất tại một số địa chỉ nhất định, các chị em cần đọc kỹ thông báo của hãng để tránh tốn thời gian.

Đây có thể là chính sách của thương hiệu hoặc mỗi cửa hàng lại có cách sale riêng để thu hút khách hàng. Một số cửa hàng có thể có thêm dòng thông báo về địa điểm cụ thể có chương trình giảm sale, nhưng dòng địa chỉ thường khá nhỏ khiến các chị em không chú ý. Việc không đồng nhất trong cách sale của các cửa hàng trong cùng hệ thống cũng khiến các chị em khó khăn khi săn được những món hàng ưng ý, vì vậy bạn cần đọc kỹ thông báo của hãng, và có thể nhắn tin hỏi trước về mẫu trang phục định mua, địa chỉ sale sâu để tránh tốn thời gian.

Ngoài ra, để thành tín đồ săn sale thông thái, bạn cũng đừng bỏ qua 4 khẩu quyết này.

Chia sẻ
Đọc thêm