Chuyện lạ có thật: Ông bố bỗng dưng nổi tiếng sau khi đăng tải clip trực tiếp cho con bú

Người ta thường mặc định chuyện cho con bú là đặc quyền của riêng phụ nữ, cũng như chuyện sinh nở vậy. Nhưng thực tế còn có nhiều câu chuyện khác.

Người ta thường mặc định chuyện cho con bú là đặc quyền của riêng phụ nữ, cũng như chuyện sinh nở vậy. Thế nên khi thấy một ông bố cho con ngậm ti của mình chắc hẳn khiến mọi người thấy rất kì lạ và hài hước. Câu chuyện của hai ông bố sau đây có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó.

Ông bố nổi tiếng sau khi đăng tải clip trực tiếp cho con bú

Một người cha đột nhiên trở nên nổi tiếng khi video ghi lại cảnh anh cho con nhỏ ngậm ti của mình được lan truyền rộng rãi trên mạng, một việc mà người ta thường chỉ thấy các mẹ làm mà thôi. Anh Christopher Brown, một người dùng mạng xã hội Twitter gần đây đã đăng tải một video trong đó con gái nhỏ của anh trong lúc mơ màng ngủ đã ngậm đầu vú của anh và mút bú ngon lành. Anh đặt tiêu đề video là "Bé gái nhầm to rồi!" và video kết thúc với tiếng cười giòn tan của ông bố đảm đang.

Đoạn video của ông bố cho con bú ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích.

Anh Brown chia sẻ: "Ban đầu tôi chỉ định trêu con thôi, vì bé đang ngủ nên tôi lấy điện thoại ra quay lại và đùng một cái, bé dậy và tự tìm ti để bú. Thật sự cảm giác rất ngọt ngào. Tôi không muốn mọi người nghĩ mình đăng lên để được nổi tiếng hay gì cả, chỉ là tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc tình cảm cha con mà thôi".

Đoạn video ngắn ngay lập tức được thích 160.000 lần và có hơn 64.000 bình luận. Trong khi một số người khen anh Brown và con đáng yêu thì nhiều người lại cho rằng bố mà cho con ngậm ti mình như vậy là sai trái lắm.

Nhưng sự thật thì không có gì sai trái ở đây cả.

Bác sĩ nhi khoa Gina Posner, hiện công tác tại Bệnh viện Orange Coast, Mĩ cho biết: "Đôi khi em bé ngậm ti của bố cũng không phải là chuyện gì quá ghê gớm bởi không phải lúc nào bé cũng muốn bú sữa mà chỉ muốn ngậm để có cảm giác được quan tâm, dỗ dành mà thôi".

Chuyện lạ có thật: Ông bố đột nhiên nổi tiếng sau khi đăng tải clip trực tiếp cho con bú - Ảnh 2.

Giáo sư Amy Brown, tác giả của cuốn sách "Cho con bú tích cực" đồng ý rằng chẳng có gì bất thường hay sai trái về việc bố cho con ngậm ti trong video của anh Brown cả. Các bé ngậm để thấy được dỗ dành mà thôi, chứ chẳng quan tâm là của bố hay mẹ đâu.

Giáo sư Brown cũng chia sẻ để cho bé bú thì bạn không nhất thiết phải mang bầu. Những phụ nữ không mang bầu có thể cho trẻ em bú, và đàn ông cũng có thể. Cô giải thích như sau: "Chuyện này đơn giản liên quan đến nồng độ hormone mà thôi. Nếu tuyến yên của bạn hoạt động bình thường và bạn kích thích đầu vú đến một mức nào đó thì bạn có thể tiết sữa dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Nếu đàn ông dùng máy hút sữa tám lần một ngày, mỗi lần 30 phút trong vài tuần thì anh ta có thể tiết sữa được".

Trong trường hợp người cha trong video, anh không cố tiết sữa để cho con bú mà chỉ đơn thuần tận hưởng thời gian bố và con gái thì con gái ngậm núm vú gần nhất mà bé thấy. Cũng chẳng khác gì với việc bé ngậm núm vú giả cả.

Và chuyện này cũng không phải là quá hiếm bởi trên thực tế có những bộ tộc có truyền thống như vậy. Nhà nhân chủng học Barry Hewlett cho biết tộc người Aka Pygmy sống tại Congo có thể là những người bố tham gia vào quá trình chăm sóc con cái nhiều nhất trên thế giới bởi các bà vợ đi ra ngoài làm việc thì các ông bố ở nhà chăm con và cho con ngậm ti mình khi con khóc.

Một trường hợp bố cho con bú nổi tiếng khác

Chuyện lạ có thật: Ông bố đột nhiên nổi tiếng sau khi đăng tải clip trực tiếp cho con bú - Ảnh 3.

Ông bố người Mỹ Maxamillian Neubaur cho con bú với sự trợ giúp của núm cao su và ống sữa.

Tháng tư vừa qua, vợ anh Maxamillian Neubaur phải sinh mổ, do đó sữa chưa về ngay để kịp cho con bú ngay sau khi sinh. Anh đã can thiệp và cho con bú (với sự trợ giúp của núm cao su gắn vào vú và một ống đầy sữa) theo như các cô y tá tại bệnh viện mà vợ anh sinh nở gợi ý. Cô y tá chia sẻ: "Đây không phải lần đầu tiên tôi gợi ý các công bố cho con bú khi người mẹ yếu và sữa chưa về, nhưng hầu hết đều từ chối. Tôi hi vọng hình ảnh trên được nhiều người chú ý sẽ giúp mọi người hiểu ra bố cho con bú không phải là chuyện quá kinh khủng, hơn thế đây là còn là cơ hội để bố gắn kết với con hơn".

Video của anh Brown cũng có ảnh hưởng tương tự và anh cũng có lời khuyên dành cho các ông bố khác khi bất ngờ "bị" con coi là núm vú thay thế: "Đừng quá giật mình khi con bạn ngậm đầu ti của bạn bất thình lình, hãy chụp ảnh lại để sau này cho xem. Nhất định là một kỉ niệm rất đáng nhớ".

Hai ông bố này cũng chia sẻ với các ông bố khác rằng không có gì phải ngại hay sợ làm vậy thì mình sẽ không nam tính, thậm chí ngược lại, phải đàn ông và dũng cảm đến mức nào mới dám làm vậy ấy chứ.

Nguồn: Roomper, Mother

Chia sẻ
Đọc thêm