Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm "chị gái" của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ

P.H, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
Chia sẻ

Nhiều nhà báo, phóng viên chịu chi trả hàng nghìn đô la để moi được thông tin từ gia đình Linda về ca sinh bí ẩn nhưng không thành để đến cuối cùng mọi chuyện vẫn luôn là một ẩn số.

Năm 1939, một bé gái mới lên 5 khiến cả thế giới chấn động khi thành công sinh ra một bé trai hoàn toàn khỏe mạnh. Linda tên đầy đủ là Lina Marcela Medina de Jurado, đến từ Ticrapo, Peru. "Bà mẹ trẻ nhất thế giới" sinh ngày 23/9/1933 lớn lên trong một gia đình đông con với tận 8 anh chị em. Cha của cô bé là một người thợ bạc tên Tiburelo Medina, và mẹ là Losea, một phụ nữ nội trợ.

Năm cô bé vừa tròn 5 tuổi, bụng em bắt đầu có dấu hiệu phình to rất bất thường. Lo ngại con gái mắc bệnh hiểm nghèo, bố mẹ Linda liền mang con đến khám tại bệnh viện. Tuy nhiên, ai nấy đều sửng sốt, không dám tin vào kết quả xét nghiệm.

Lina được chẩn đoán mang thai 7 tháng tại thời điểm bác sĩ Gerardo Lozada siêu âm cho em. Nhưng chính vị bác sĩ này cũng nghi ngờ điều mà mắt mình nhìn thấy. Đích thân ông đã đưa Linda đến khám lại tại nhiều cơ sở y tế khác để tìm ra nguyên nhân thật sự khiến bụng cô bé mới 5 tuổi lại phình to như vậy. Nhưng tất cả đều trả về đúng một kết luận: Linda mang bầu.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 1.

Bé gái người Peru trở thành ca sinh nở trẻ nhất thế giới ở tuổi lên 5

Những nghi vấn khó giải đáp

Cảm thấy quá bất thường, ông Lozada báo cáo cảnh sát vì nghi ngờ bé gái 5 tuổi bị lạm dụng. Người đầu tiên bị nghi ngờ chính là cha em. Ông bị điều tra vì nghi loạn luân và ngược đãi trẻ em nhưng cuối cùng cảnh sát phải thả ông này ra do không đủ bằng chứng. Sau đó, một trong những người anh trai của Linda cũng rơi vào vòng lao lý vì câu chuyện kỳ bí này. Nhưng rồi cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cậu bé này là cha của đứa trẻ trong bụng em gái mình.

Không muốn con gái làm mồi ngon của báo chí, cha mẹ của Linda kiên quyết từ chối những cuộc hẹn phỏng vấn, quay hình của báo chí. Đến ngày 14/5/1939, cơn đau đẻ cuối cùng cũng đến. Vì khung xương chậu và nhiều bộ phận sinh dục của Linda chưa phát triển toàn diện, em phải sinh mổ. Một bé trai chào đời với cân nặng 2,7kg và được đặt tên là Gerardo Medina dựa theo tên của bác sĩ Gerardo Lozada - người đã khám và giúp đỡ cô bé suốt thời gian mang bầu.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 2.

Cô bé phải tiến hành đẻ mổ lấy thai vì vóc dáng còn quá nhỏ

Trường hợp của Linda được xem là ca sinh trẻ tuổi nhất trong lịch sử y học thế giới. Nhiều tổ chức nghiên cứu cố gắng tiếp cận "bà mẹ nhí" để tìm hiểu nguyên nhân tuy vậy không có kết quả. Bố mẹ Linda trước sau như một không muốn bất kỳ ai đến gần con gái, sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của em, không muốn con mình trở thành thí nghiệm của giới khoa học.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 3.

Bé trai sinh ra nặng 2,7kg và hoàn toàn khoẻ mạnh

Dậy thì sớm chính là nguyên nhân nhưng vẫn còn bí ẩn khác không ai trả lời!

Linda sinh con khi mới 5 tuổi là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai. Theo nhiều chuyên gia y khoa về nội tiết, dậy thì sớm là lý giải duy nhất. Cụ thể, cứ khoảng 10.000 trẻ em thì có một trẻ phát triển tình trạng được gọi là "dậy thì sớm". Trẻ mắc tình trạng này có thể dậy thì trước khi lên 8. Các bé gái dễ bị dậy thì sớm hơn các bé trai.

Nhiều kết quả phân tích cho biết Linda có thể bắt đầu rụng trứng từ khi mới 8 tháng tuổi, và hành kinh đều đặn khi 3 tuổi. Vóc dáng cô bé cũng có dấu hiệu của sự dậy thì: ngực và xương chậu nở rộng dù chỉ mới 5 tuổi. Thời điểm Linda có bầu, cơ thể của em gần như là một người phụ nữ được bọc kín trong một thân hình cực kỳ nhỏ bé.

Mặc dù dậy thì sớm có thể lý giải được phần nào lý do Linda mang thai nhưng trường hợp của cô bé vẫn hết sức đặc biệt bởi tỷ lệ để một người có kinh nguyệt lúc 3 tuổi và mang thai khi 5 tuổi gần như là khó có thể xảy ra.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 4.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 5.

Linda bị xác định dậy thì từ rất sớm, hành kinh từ lúc 3 tuổi

Tuy nhiên, câu hỏi cũng gây tò mò không kém chính là bố đứa trẻ trong bụng Linda là ai. Gia đình cô bé chưa bao giờ tiết lộ điều này dù cho báo chí, cả trong nước lẫn thế giới dám chi hàng nghìn đô để có được thông tin trên. Dù vậy, sau tất cả, những gì mà họ tìm được và lưu giữ đến tận hôm nay chính là hồ sơ bệnh án của Linda với những bức hình chụp lại quá trình khi mang thai của cô bé. Những hình ảnh khá rõ nét cho thấy một bào thai đang lớn dần trong bụng của một đứa bé 5 tuổi với sự chứng thực của nhiều y bác sĩ.

Mẹ là chị và chị là mẹ

Bé trai sinh ra chỉ kém mẹ mình 5 tuổi được đặt tên là Gerardo. Gia đình quyết định nuôi dạy mẹ con họ như hai chị em. Gerardo luôn xem Linda là chị gái mình. Linda cũng quá nhỏ để có thể ý thức được câu chuyện kinh khủng diễn ra với bản thân mình. Mãi cho đến năm 10 tuổi, Gerardo mới biết Linda thực ra là mẹ của cậu bé.

Khi đã trưởng thành và hiểu chuyện, Linda luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình với cậu con trai lớn. Cô làm mọi việc để Gerardo được đi học đầy đủ. Năm 33 tuổi, cô gái kết hôn với chồng mình là Raul Jurado và sinh con trai Raul Jurado Jr. vào năm 1972.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 6.

Con trai của cô bé lớn lên cứ ngỡ mẹ mình là chị gái mãi cho tận đến năm bé được 10 tuổi

Đến năm 1979, Gerardo qua đời vì căn bệnh tủy xương ở tuổi 40, khi đó mẹ anh mới chỉ 45 tuổi. Tuy vậy, trong mọi báo cáo ghi lại, Gerardo hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ khiếm khuyết bẩm sinh nào từ khi chào đời cũng như trong quá trình lớn lên.

Về phần Linda, cô vẫn tiếp tục chật vật với cuộc sống khá nghèo khó tại Little Chicago, một huyện nghèo ở Peru. Nhưng dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy đến, Linda luôn từ chối bán thông tin về cuộc đời mình để kiếm tiền và ôm trọn bí mật về người cha của con trai đầu lòng tới cuối đời.

Chuyện kỳ lạ về bà mẹ trẻ nhất thế giới: Bé gái mang thai khi mới 5 tuổi rồi làm chị gái của con và bí mật giấu kín về cha ruột đứa trẻ - Ảnh 7.

Ảnh cưới của Linda

Nguồn: All That Interesting

Chia sẻ
Đọc thêm