Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước

Ngỡ tưởng rằng nếu bị vỡ ối thì sẽ sinh con luôn, thế nhưng người mẹ này vẫn giữ được con trong bụng thêm 6 tuần nữa.

Vào tháng 3 cô Maria Carbonell đã bắt đầu bị vỡ ối ở tuần thứ 28 tại nơi làm việc. Maria đã lờ nó đi, tuy nhiên điều này tiếp tục lặp lại khi cô chuẩn bị đi ngủ. Theo như báo cáo của CBS Miami, khi thức dậy cô Maria thấy khắp xung quanh mình toàn là nước. 

Chồng cô, Eric, đã đưa vợ mình đến bệnh viện địa phương của họ ở Fort Lauderdale, Florida, và các bác sĩ đã thông báo rằng nước nước ối đã bị vỡ - sớm 12 tuần so với ngày dự sinh. Đội ngũ y tế quyết định rằng họ sẽ để cho em bé có cơ hội phát triển toàn diện hơn, do đó các bác sĩ sẽ giữ em bé lại thêm sáu tuần trong tử cung trước khi cô Maria hạ sinh.

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 1.

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 2.

Cô Maria Carbonell đã bắt đầu bị vỡ ối ở tuần thứ 28 tại nơi làm việc. Maria đã lờ nó đi, tuy nhiên điều này tiếp tục lặp lại khi cô chuẩn bị đi ngủ

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 3.

Maria được đượ cho biết cô bị vỡ khi thai mới chỉ 28 tuần, nhưng các bác sĩ đã quyết định giữ em bé trong tử cung để có cơ hội phát triển đầy đủ hơn

Maria sau đấy đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Salah Foundation tại Trung tâm Y tế Broward Health. Chia sẻ với trang CBS Miami, cô cho biết:

"Mọi người đều rất tích cực. Bạn biết đấy, họ đã vào phòng và giả vờ như không có chuyện gì cả. Như thể chuyện này rất là bình thường vậy".

Các bác sĩ đã điều trị cho cô bằng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng, magie sulfat giúp ngăn ngừa co giật trong thai kỳ và corticosteroid trước khi sinh. Hầu hết phụ nữ được sử dụng kết hợp các loại thuốc trong khoảng từ ba đến bốn tuần, nhưng các bác sĩ đã giữ em bé của Maria trong tử cung trong sáu tuần.

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 4.

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 5.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sinh ra từ những phụ nữ nhận được thuốc ít khả năng bị khó thở hoặc mắc hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh. Nó cũng kéo dài thời gian trước khi túi ối bị vỡ, vì vậy em bé có thể tiếp tục phát triển.

"Với sự kết hợp này, rất nhiều phụ nữ có thể giữ thai cho đến khi em bé lớn hơn", bác sĩ Adolfo Gonzalez-Garcia, bác sĩ sản khoa tại Trung tâm y tế Broward Health, chia sẻ với CBS Miami. Và cuối cùng, ở tuần thứ 34, cô Carbonell đã hạ sinh bé Savannah nhưng bé chỉ nặng có 1,8kg.

Chuyện khó tin: Mẹ giữ con trong tử cung thêm 6 tuần dù bị vỡ ối từ gần 3 tháng trước - Ảnh 6.

Cô Maria đã hạ sinh bé Savannah vào tuần thứ 34 và chỉ nặng có 1,8kg

"Tôi nhìn con và không ngờ được chuyện bản thân mình đã trải qua", Maria chia sẻ.

Cặp vợ chồng cho biết họ cảm thấy nhẹ nhõm vì việc sinh nở diễn ra suôn sẻ và cuối cùng họ cũng được về nhà.

'Đây mới chỉ là việc đầu tiên thôi, tiếp đến sẽ phải chuyển con đến phòng chăm sóc sau sinh. Và điều cuối cùng, sẽ rất dài lâu đây đó là nuôi nấng con. Chúng tôi sẽ có một câu chuyện thật tuyệt vời để kể cho con nghe sau này".

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm