Chuyện bi hài ngày Tết của gia đình có con nhỏ: Bố mẹ hào hứng mua cây quất chơi Tết, con ra sức hái sạch

Ms Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Bố mẹ thì chỉ muốn khóc, người ngoài thì bật cười khi chứng kiến cảnh những đứa nhóc hào hứng hái sạch quả quất trên cây.

Năm hết Tết đến cũng là lúc người người nhà nhà tất bật dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Bên cạnh đó, ai cũng háo hức đi lựa những cành đào, cây quất, chậu mai… về trang hoàng nhà cửa. Thế nhưng, nỗi niềm chung của những gia đình có con nhỏ đó là những chậu cây cảnh sẽ chẳng còn được vẹn nguyên.

Mới đây, một ông bố khổ sở chia sẻ câu chuyện bi hài nhà mình: "Con với chả cái, Tết nhất đến mông rồi mà còn thế này thì nên khóc hay nên cười đây? Một ký ức đau buồn ngày 27 Tết, quất rụng như giời mưa."

Chuyện bi hài ngày Tết của gia đình có con nhỏ: Bố mẹ hào hứng mua cây quất chơi Tết, con ra sức hái sạch - Ảnh 1.

Đính kèm đó, ông bố còn chia sẻ hình ảnh 2 cậu bé khoảng 4 – 5 tuổi cười toe toét đứng bên gốc cây. Chẳng khó để đoán, đây chính là thủ phạm rung gốc khiến quả rụng như trời mưa. Rõ là một câu chuyện buồn mà cư dân mạng ai cũng thả cảm xúc "ha ha". Nhiều người vui vẻ bình luận:

"Ha ha tiếc cây quất thật cơ mà buồn cười quá."

"Trời ơi, nhìn cảnh tượng này chỉ muốn lôi ra tét mông chúng nó mấy cái, thế mà cái mặt cứ hơn hớn ra kìa, ghét không cơ chứ!"

Một người hài hước đùa: "Hức, chẳng nhẽ lại treo 2 thằng nó lên cây thay cho đống quất bị vặt kia nữa chứ."

Nhiều người thì tranh thủ ôn lại kỉ niệm:

"Bố mình mới mua cây mai về thằng em trai cầm ngay cái kéo cắt vài phát."

"Ôi, là bố mẹ thì điên lắm đây này, nhưng cũng không làm gì được. Nhắc nhở tụi nhỏ hoặc đánh cho vài cái, lần sau còn chừa."

 "Nhớ năm ngoái mua cây đào về, chúng nó nghịch đổ thế là mẹ phải hì hụi dọn đất cát. Từ đó về sau mình rút ra kinh nghiệm là con nhỏ thì chẳng đào mai khoe sắc gì hết."

"Ôi, nhà có con nhỏ chơi mấy cây cảnh này phải chú ý lắm, cũng phải răn chúng từ khi mới mua về. Ai lại để tụi nhỏ rung rụng hết quả thế kia."

Chuyện bi hài ngày Tết của gia đình có con nhỏ: Bố mẹ hào hứng mua cây quất chơi Tết, con ra sức hái sạch - Ảnh 2.

Facebook H.N cũng chia sẻ "thảm cảnh" tương tự: "Con nhà mình đây, vừa mua cây quất về, con ra vặt quả xong kéo cây đổ cả ra sân."

"Thật, cảnh này không phải của riêng gia đình ai đâu, em nhìn mà buồn cười quá."

"Khi bạn muốn chơi quất ngày Tết nhưng nhà lại có con nhỏ, ha ha."

"Những ai có con nhỏ sẽ hiểu cảnh tượng này. Không quất thì cũng đào, mai của bố mẹ."

Hiện, bức ảnh hài hước này đã thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận của cư dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm