Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé

Happy Moms,
Chia sẻ

Chỉ với một cuốn sách, bố mẹ có thể cùng con đọc sách và khám phá vô số hoạt động thú vị, để những ngày nghỉ Tết của con ở nhà trở thành những ngày vui vẻ và đáng nhớ nhất. Đây chắc chắn là cuốn sách mà cha mẹ có con từ 2-6 tuổi không thể bỏ qua.

"The very hungry Caterpillar" (Chú sâu háu ăn) của tác giả Eric Carle là một trong những cuốn sách tranh dành cho thiếu nhi kinh điển, được hàng triệu bạn nhỏ và cả các cha mẹ trên khắp thế giới yêu thích trong hàng chục năm qua. Cuốn sách kể lại hành trình hóa thân đầy kì diệu và hấp dẫn của một chú sâu bướm từ khi chú còn là một quả trứng bé xíu xìu xiu. Trải qua một hành trình đầy ắp những điều thú vị cùng chú sâu háu ăn, các bạn nhỏ sẽ không chỉ hiểu về vòng đời của một chú sâu bướm mà còn khám phá được vô số những điều thú vị về số đếm, về các món ăn, về cách ăn uống lành mạnh… 

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ George Bush đang đọc cuốn "Chú sâu háu ăn" cho các bạn nhỏ.

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 2.

Bà Hillary Clinton cũng thường lựa chọn "Chú sâu háu ăn" để mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ trong các chuyến đọc sách tại các trường học của mình. (Ảnh: Internet)

Đây cũng là cuốn sách được Tổng thống Mỹ George Bush hay Phu nhân Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton nhiều lần lựa chọn để đọc cho trẻ nhỏ nghe trong các chuyến viếng thăm tới trường học. Trong nhiều năm qua, vô số các buổi triển lãm, các show diễn nghệ thuật lấy cảm hứng từ cuốn sách này đã "đốn tim" biết bao bạn nhỏ từ 6 tháng tuổi cho đến những bạn nhỏ "không-còn-nhỏ" nữa.

Cuốn sách "Chú sâu háu ăn" đến với các bạn nhỏ trên khắp thế giới qua rất nhiều phiên bản khác nhau được sáng tạo phù hợp với các bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi, trong đó có một phiên bản mang đến cho độc giả nhí những niềm phấn khích bất tận là phiên bản sách khổng lồ. "Chú sâu háu ăn" phiên bản khổng lồ là một cuốn sách hoàn hảo cho những giờ đọc sách ở các trường mẫu giáo hay ở các nhóm trẻ, cuốn sách cũng sẽ trở thành một điểm nhấn ngọt ngào trên giá sách của bất cứ ai yêu mến chú sâu háu ăn đáng yêu. 

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 3.

"Chú sâu háu ăn" phiên bản khổng lồ (được Tủ sách Người mẹ tốt phát hành) là một món quà đầy bất ngờ, mang đến niềm vui và sự hào hứng cho các bạn nhỏ mỗi lần đọc sách. (Ảnh: HM)

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bố mẹ cùng con có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ khi cùng nhau đọc cuốn sách "không-bao-giờ-nhàm-chán" này trong những ngày nghỉ Tết của mình.

Bữa tiệc của bạn sâu háu ăn

Trong cuốn sách, Chú sâu háu ăn đã ăn rất nhiều thứ vì đói bụng, sau khi đọc sách, bố mẹ có thể chuẩn bị một bữa tiệc bao gồm tất cả những món mà bạn Sâu đã ăn, là táo, lê, mận, dâu tây, cam, bánh kem sô-cô-la, dưa chuột muối… và có thể chơi rất nhiều trò chơi thú vị với bữa tiệc này. 

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 4.

Hình ảnh tuyệt đẹp trong cuốn "Chú sâu háu ăn" khổng lồ có thể thu hút bất cứ bạn nhỏ nào vào hành trình lớn lên của bạn Sâu háu ăn...

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 5.

... qua từng món ăn mà bạn Sâu đã "nếm thử" trong cuốn sách. (Ảnh: HM)

Bố mẹ có thể cho các con bịt mắt lại, chọn bất kì một món ăn nào đó trên bàn và dùng tay mình để đoán xem đó là món ăn gì, sau khi bé không đoán ra bằng bàn tay, bố mẹ có thể cho bé nếm thử món ăn đó rồi đưa ra phán đoán của mình. Đây là một trò chơi rất đơn giản để giúp bé sử dụng, phát triển các giác quan của mình và nói được tên của các món ăn mà bạn Sâu đã ăn trong cuốn sách.

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 6.

Một bàn tiệc bao gồm các món ăn của bạn Sâu háu ăn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những trò chơi phát triển giác quan và cả các kiến thức toán học vô cùng thú vị.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho các bé sắp xếp các món ăn theo đúng thứ tự mà bạn Sâu đã ăn trong cuốn sách vừa đọc, đây cũng là một trò chơi thú vị để các bé rèn luyện trí nhớ, cũng như các khái niệm về toán học của mình sau khi đọc xong một cuốn sách. 

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 7.

Câu chuyện của Chú sâu háu ăn sẽ còn để lại một bài học về thói quen ăn uống lành mạnh nhẹ nhàng và ấm áp dành cho các bạn nhỏ.

Cuối cùng, cả nhà hãy cùng nhau thưởng thức bữa tiệc đầy màu sắc của bạn Sâu, bố mẹ có thể gợi ý các bé lựa chọn đồ ăn mình thích và ăn vừa đủ, tránh ăn tất cả mọi thứ như bạn Sâu thì sẽ bị đau bụng đó. Đây thực sự là một bài học dễ "ngấm" dành cho các bạn nhỏ vào dịp Tết, để các con học được cách ăn uống vừa đủ và lành mạnh.

Người dẫn truyện tí hon

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 8.

Những trang sách khổ lớn càng tôn thêm vẻ đẹp rực rỡ của câu chuyện "Chú sâu háu ăn", mang đến cho các bạn nhỏ một trải nghiệm đọc sách mới mẻ và vô cùng lôi cuốn. (Ảnh: HM)

Khi đọc cuốn sách "Chú sâu háu ăn" phiên bản khổng lồ, các bạn nhỏ có thể trở thành một người dẫn truyện sáng tạo và hài hước bằng cách bố mẹ có thể hướng dẫn con vẽ, cắt một chú sâu bé xíu và một chú sâu to thật là to. Khi câu chuyện bắt đầu các con có thể cầm bạn Sâu bé xíu để lần lượt chui qua những chiếc lỗ nhỏ đục trên sách cho đến khi chú Sâu biến thành một chú sâu khổng lồ. Đây cũng là một hoạt động giúp bé phát triển vận động và trí tưởng tượng của mình một cách hiệu quả và vui vẻ.

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 9.

Ảnh: HM

Bản đồ trưởng thành của chú Sâu háu ăn

Một hoạt động nghệ thuật vô cùng hấp dẫn là cả nhà cùng nhau sẽ cùng vẽ một tấm bản đồ "mã hóa" cuốn sách vừa đọc. Bố mẹ có thể vẽ một con đường dài lên tờ giấy và hướng dẫn, khơi gợi các con vẽ lại những món ăn mà bạn Sâu đã thưởng thức trên hành trình đó. Những nét vẽ ngộ nghĩnh và câu chuyện vui vẻ mà cả nhà cùng chia sẻ với nhau sẽ trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ không thể nào quên. Sau khi hoàn thành tấm bản đồ đáng yêu này, hãy đóng khung và treo nó lên như là một lời khích lệ sự sáng tạo và niềm vui của các bạn nhỏ đối với cuốn sách. 

Năm hết Tết đến cha mẹ đừng ngại mà hãy mua ngay cuốn sách mang đến niềm vui suốt Tết này cho các con nhé - Ảnh 10.

Những ngày Tết của trẻ sẽ trở nên ấm áp và đáng nhớ hơn khi được cùng bố mẹ khám phá những hoạt động tuyệt vời từ cuốn sách mà trẻ yêu thích. (Ảnh: HM)

Từ một cuốn sách nhỏ "khổng-lồ", các bố mẹ có thể "biến hóa" thành vô số niềm vui cho con tại nhà những ngày Tết này. Niềm vui đến từ những khoảnh khắc ở bên bố mẹ, cùng chia sẻ những điều tuyệt vời sẽ trở thành món quà kỉ niệm vô giá với các bạn nhỏ.

Chia sẻ