Bé trai 7 tuổi tử nạn trong những ngày giáp Tết và lời khuyên cho bố mẹ giữ an toàn để trẻ vui xuân

Sự việc đau lòng xảy ra tại huyện Trung Mưu, Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc khiến cả dân làng và gia đình đều bàng hoàng.

Gần đây, truyền thông đưa tin vào 11 giờ đêm ngày 29/1, đội trưởng Đội cứu hộ chữ thập đỏ thành phố Trịnh Châu nhận được sự kêu cứu của gia đình bé trai 7 tuổi, tên Lý Thừa Trạch sống ở huyện Trung Mưu. Theo đó, gia đình cho biết Tiểu Trạch đã mất tích vào buổi chiều, đến giờ vẫn chưa thấy về nhà. Trước tình hình này, Đội cứu hộ lập tức triển khai lực lượng chia nhau tìm kiếm khắp thôn Tây Dương Trang, bên cạnh đó những người dân trong làng cũng chung tay vào công tác cứu hộ.

Bé trai 7 tuổi tử nạn trong những ngày giáp Tết và lời khuyên cho bố mẹ giữ an toàn để trẻ vui xuân - Ảnh 1.

Tiểu Trạch gặp chuyện không may trong những ngày giáp Tết.

Ông nội của Tiểu Trạch chia sẻ, những ngày gần Tết gia đình bận rộn chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, làm đồ ăn. Bình thường đứa trẻ cũng hay chạy đi chơi xung quanh nên thiếu sự cảnh giác. Hôm đó, Tiểu Trạch mặc áo khoác bông màu đen, quần đen và giày trắng, chạy ra khỏi nhà vào 4 giờ chiều và không thấy quay về nhà. Sau một lúc gia đình tìm không thấy đã ráo riết đi tìm xung quanh, mãi đến 11 giờ đêm quá tuyệt vọng nên đã gọi báo với Đội cứu hộ. Một số người trong làng cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 29/1 vẫn còn thấy cậu bé chơi loanh quanh làng, nên khi nghe được tin tức ai cũng hoảng hồn.

Bé trai 7 tuổi tử nạn trong những ngày giáp Tết và lời khuyên cho bố mẹ giữ an toàn để trẻ vui xuân - Ảnh 2.

Nơi Tiểu Trạch tử nạn.

Sau khi khoanh vùng khu vực, dân làng nghi ngờ cậu bé trượt chân và té xuống ao nên đã chia sẻ với đội cứu hộ. Chiều ngày 30/1, thời tiết xuống âm độ, nhưng những nhân viên cứu hộ không quản ngại trời lạnh đã xuống ao tìm kiếm nhưng cuối cùng cũng vô vọng. Sau 2 ngày vất vả tìm kiếm cuối cùng vào sáng ngày 1/2, đứa trẻ đã được tìm thấy nhưng hy vọng đã biến thành tuyệt vọng. Trong khi người người nhà nhà đang chuẩn bị tưng bừng đón Tết thì không khí đau buồn này lại bao trùm lên ngôi làng nhỏ bé kia, đặc biệt là gia đình của Tiểu Trạch.

Sự việc đau lòng đã thu hút nhiều sự quan tâm của truyền thông và cư dân mạng. Bên cạnh đó, một số người đưa ra lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với các bậc phụ huynh trong những ngày Tết sắp tới, đừng để ngày vui biến thành ngày buồn. Dù bận rộn nhưng bố mẹ không nên ỷ lại, mà phải luôn canh chừng bọn trẻ từng phút từng giây. Những đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hay cấp 1 đều rất hiếu động. Chúng sẽ bị những đám đông thu hút và dễ dàng vụt tay người lớn để chạy theo. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, ngày Tết là ngày vui của gia đình và mọi người, việc bận rộn tiếp khách sẽ khiến người lớn ít quan tâm hơn đến trẻ. Tuy nhiên, việc để trẻ tự do thoải mái đôi khi sẽ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho người lớn về việc giữ an toàn cho trẻ vào ngày Tết:

Bé trai 7 tuổi tử nạn trong những ngày giáp Tết và lời khuyên cho bố mẹ giữ an toàn để trẻ vui xuân - Ảnh 3.

- Tránh cho trẻ ăn nhỏ các loại thức ăn có hạt vì sẽ rất dễ bị ngạt. Nếu không biết xử lý sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

- Tránh không cho trẻ tiếp cận bếp núc, nơi nấu nướng vào những ngày Tết hoặc gần đống lửa khi hóa vàng, đốt lá khô vì rất dễ bị phỏng.

- Đi vui xuân hoặc đến những chỗ đông người cần nắm chặt tay trẻ, cần thiết là bế chúng trên tay và tuyệt đối không được rời mắt.

- Dặn trẻ không được đến những khu cấm trong khu vui chơi hoặc ăn trái cây lạ.

- Đi chúc Tết họ hàng, bạn bè bố mẹ luôn đề phòng trẻ trêu đùa với cún và bị cắn. Giữ trẻ tránh xa những chú cún lạ dù chúng có thân thiện như thế nào.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm