Chuẩn bị khâu tầng sinh môn cho sản phụ, y tá hoảng sợ khi thấy vẫn còn gì đó động đậy bên trong tử cung

Sự việc hi hữu này đã khiến cặp vợ chồng người Mỹ sửng sốt tột độ khi họ cứ ngỡ mình mang thai 1 đứa con nhưng hóa ra lại là sinh đôi.

Cô Nicole, 31 tuổi và anh Matthew Ziesemer, 34 tuổi đến từ Grand Haven, Michigan (Hoa Kỳ) đã vô cùng bất ngờ khi biết mình có thêm 1 cậu con trai - bé Cade, khi các bác sĩ đang chuẩn bị khâu tầng sinh môn cho Nicole thì phát hiện ra vẫn còn 1 em bé bên trong tử cung.

Trong suốt quá trình mang thai Nicole chỉ đi siêu âm đúng một lần duy nhất và không có dấu hiệu nào chỉ ra cô sẽ mang song thai cả:

"Thật điên rồ, chúng tôi không thể nào tin được vào chuyện đã xảy ra. Không hề có một dấu hiệu nào cho thấy tôi mang thai đôi cả, ai cũng bảo người tôi trông rất nhỏ bé. Tôi cứ nghĩ mình sẽ chỉ bất ngờ với giới tính của thai nhi thôi, nhưng hóa ra không phải. Thật đáng sợ khi nghĩ đến chuyện mình sinh xong rồi nhưng vẫn còn một đứa nữa mắc kẹt trong bụng".

Chuẩn bị khâu tầng sinh môn cho sản phụ, y tá hoảng sợ khi thấy 1 chiếc đầu vẫn còn động đậy bên trong tử cung - Ảnh 1.

Nicole đã trải qua 1 thai kì đáng nhớ không thể nào quên được.

Chuẩn bị khâu tầng sinh môn cho sản phụ, y tá hoảng sợ khi thấy 1 chiếc đầu vẫn còn động đậy bên trong tử cung - Ảnh 2.

Cứ ngỡ mình sinh nở thành công rồi nhưng hóa ra vẫn còn 1 bé mắc kẹt bên trong.

Lúc đầu Nicole dự định sinh con ở nhà với sự giúp đỡ của 1 bà đỡ, nhưng không may cô bị vỡ ối sớm ở tuần thứ 36 và phải nhập viện để được chăm sóc. Trong suốt 45 tiếng chuyển dạ, Nicole đã được gây tê ngoài màng cứng và hạ sinh thành công bé Blakeley nặng 1,8kg.

Nhưng các bác sĩ vô cùng lo lắng khi thấy Nicole dù đã sinh con nhưng vẫn không ngừng đau đớn, và khi đang cố lấy nhau thai ra để khâu tầng sinh môn cho Nicole thì bác sĩ bỗng phát hiện "có điều gì đó không bình thường" và quyết định làm siêu âm khẩn cấp và phát hiện vẫn còn 1 em bé đang trong tử cung.

Chuẩn bị khâu tầng sinh môn cho sản phụ, y tá hoảng sợ khi thấy 1 chiếc đầu vẫn còn động đậy bên trong tử cung - Ảnh 3.

Vợ chồng Nicole vẫn chưa hết sốc khi nhớ lại chuyện này.

59 phút sau Nicole đã hạ sinh thành công thêm 1 bé trai nặng 2,2kg và được đặt tên là Cade, do bé bị khó thở nên đã được chuyển thẳng đến bệnh viện Spectrum gần đó để được chăm sóc đặc biệt. Trải lòng về ca sinh nở có 1-0-2 này Nicole cho biết:

"Trong vài ngày tới chồng tôi sẽ lo cho Cade, còn tôi sẽ mang Blakeley về nhà và chăm sóc. Chúng tôi vẫn quay cuồng vì sốc nhưng đang cố gắng trấn tĩnh bản thân lại. Điều điên rồ nhất đó là khi siêu âm nhưng không ai phát hiện ra tôi mang thai 2 đứa liền, lúc bác sĩ nói tôi vẫn còn 1 đứa nữa trong bụng, tôi không tin nổi và hỏi lại liệu cô ấy có đang nói dối không?

Các bác sĩ cho rằng Cade đã trốn sau chị gái mình nên không ai phát hiện ra cả. Sau tất cả mọi chuyện tôi chỉ muốn cả 2 đứa con đều thật mạnh mẽ và khỏe mạnh".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm