Chồng mải mê lao đầu vào kiếm tiền, ở bên con vẫn cầm điện thoại, vợ tức giận nói 1 câu khiến chồng lập tức hối hận

San San,
Chia sẻ

Vì mải mê theo đuổi công việc mà người đàn ông đã quên đi rằng gia đình nhỏ của mình cũng cần được yêu thương, chăm sóc.

Bên cạnh niềm hạnh phúc đón con chào đời, nhiều ông bố bà mẹ còn phải đối mặt với những mối lo khác trong cuộc sống, từ vấn đề kinh tế cho đến chăm sóc và nuôi dạy con. Mới đây, câu chuyện của người bố có tên là Lê Hiến (30 tuổi, sống tại Hà Nội) đã khiến nhiều người chợt thức tỉnh và suy ngẫm về vai trò làm cha mẹ của mình. 

''Bạn đang sống CÙNG CON, hay VÌ CON?

Tôi lập gia đình được hơn 3 năm. Cuộc sống vợ chồng êm ấm dù thời gian biểu của cả hai như mặt trăng với mặt trời. Tôi có một trung tâm tiếng Anh riêng, đi dạy từ 4h chiều cho đến 10h tối, còn vợ dạy đi từ sáng đến chiều.

Khi cô ấy mang bầu, tôi muốn sau này sẽ có thời gian dành cho con nhiều hơn nên đã chuyển hướng sang công việc kinh doanh khác, với thời gian tự do hơn. Tôi gần như dành mọi thời gian của mình để tập trung vào công việc, với mong muốn sẽ phát triển thật nhanh.

Có lần vợ nói: anh bảo chuyển sang việc mới để có thời gian với con, với gia đình nhiều hơn. Vậy mà từ hồi anh làm đến giờ, em còn chẳng thấy anh có thời gian cho ai nữa.

Tôi cũng trấn an: Anh đang tập trung cho giai đoạn đầu, một thời gian nữa là ổn thôi. Nhưng mọi chuyện chẳng được như ý, công việc có phần chững lại. Tôi càng muốn làm việc gấp đôi, gấp ba. Cho đến khi con được 1 tuổi, tôi vẫn cứ mải mê làm.

Vợ chồng lại càng căng thẳng. Cô ấy giận tôi vì không dành một chút thời gian gì cho con, ngay cả khi bên con cũng cầm cái điện thoại. Tôi thì luôn giải thích: Anh có muốn thế đâu, công việc nó phải vậy, anh làm cũng vì gia đình chứ vì ai đâu.

''Nhưng đó không phải điều em muốn và con muốn'' - Cô ấy đáp lại.

Chồng mải mê lao đầu vào kiếm tiền, ở bên con vẫn cầm điện thoại, vợ tức giận nói 1 câu khiến chồng lập tức hối hận  - Ảnh 1.

Anh Hiến và con gái của mình.

Tôi chẳng để tâm vì nghĩ mình làm đúng và lại tiếp tục vùi đầu vào công việc.

Nhưng mãi công việc cũng chẳng đâu vào với đâu dù đã rất cố gắng, buộc tôi phải suy nghĩ: Mình làm vì gia đình. Mình đánh đổi mọi thời gian dành cho gia đình để làm, mà công việc cũng có tiến triển tốt hơn đâu?

Rồi một tối, tôi tâm sự với vợ: Theo em thì anh cần làm gì để gia đình mình tốt hơn? Cô ấy bộc bạch: Em chẳng cần anh làm điều gì tốn thời gian lắm đâu, chỉ cần chơi với con, tranh thủ đọc sách cho con mỗi ngày một chút, nhưng phải thực sự là dành cho con là đủ lắm rồi.

Tôi đồng ý.

Kể từ hôm đó, tôi sắp xếp công việc để dành thời gian cho con nhiều hơn. Tôi đưa con đi chơi, tắm cho con, rồi mỗi tối trước khi con ngủ, hai vợ chồng cùng đọc sách với con. Thực sự vui vẻ và hạnh phúc.

Và lạ thay, công việc của tôi lại phát triển suôn sẻ hơn. Mọi chuyện đều được giải quyết ổn thoả và tốt đẹp. Tôi mới nhận ra bài học Trong ấm thì ngoài êm. Gia đình hạnh phúc, vui vẻ thì tự khắc công việc sẽ tốt.

Tôi quyết định đồng hành cùng vợ để dạy con. Tôi cùng vợ đọc sách, tham gia khoá học học về cách nuôi dạy con. Càng học, càng hiểu rõ hơn ''dạy con chính là dạy bố mẹ''. Những điều trước kia hiểu sai làm sai, giờ sẽ sửa dần dần.

Thật may mắn khi tôi nhận ra kịp, để con được hưởng những điều tuyệt vời nhất từ cả bố và mẹ. Nếu như bạn cũng như tôi, hãy sớm nhận ra và sửa nhé.

Hãy sống CÙNG CON, chứ đừng chỉ VÌ CON nha'', anh Lê Hiến chia sẻ. 

Chồng mải mê lao đầu vào kiếm tiền, ở bên con vẫn cầm điện thoại, vợ tức giận nói 1 câu khiến chồng lập tức hối hận  - Ảnh 2.

Ông bố trẻ đã kịp thời nhận ra sai lầm của mình và nhanh chóng sửa đổi.

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, anh Hiến cho biết cô con gái nhỏ của vợ chồng anh có tên là Lê Khánh Huyền (gần 2 tuổi). Hiện tại dù công việc vẫn bận rộn nhưng cả hai vợ chồng anh đều dành thời gian chơi với con khoảng 1 tiếng/ ngày, ngoài ra còn tắm rửa, đọc sách cho con...

''Mỗi tối trước khi đi ngủ cả 2 vợ chồng mình cùng đọc sách cho con. Mình muốn được học hỏi để nâng cao hiểu biết hơn nữa trong vấn đề nuôi dạy con đúng cách, dù hiện tại mình và bà xã cũng đang cùng tìm hiểu nhưng vẫn thấy chưa đủ.

Con gái mình khá ngoan, nghe lời bố mẹ, thích đọc sách, thích ăn và dễ ăn, mãi không biết no, thích đòi bố mẹ dạy học cho mỗi ngày. Con luôn thích chơi với bố mẹ, khi bố mẹ bảo là bận thì con lại tự lôi hết sách ra ngồi đọc. May mắn nhờ có vợ và bản thân mình nhận ra được mình phải đồng hành với vợ với con nhiều hơn nữa. Thấy chồng thay đổi, vợ mình đã vui hơn rất nhiều. Thi thoảng mải mê công việc thì lại bị vợ nhắc nhở một chút thôi'', anh Hiến chia sẻ. 

Ông bố trẻ tâm sự mong các bậc phụ huynh cũng sẽ sớm nhận ra vai trò quan trọng của việc làm bố mẹ và đặc biệt là quãng thời gian tuổi thơ đáng nhớ của con. Trong giai đoạn này, cách hành xử của bố mẹ sẽ có tác động không nhỏ tới tính cách và cuộc sống tương lai của chúng sau này. 

Chồng mải mê lao đầu vào kiếm tiền, ở bên con vẫn cầm điện thoại, vợ tức giận nói 1 câu khiến chồng lập tức hối hận  - Ảnh 3.

Chia sẻ