Chơi đùa trong nhà mùa dịch, bé gái có "pha đi bóng vào đầu mẹ" đau điếng, nhưng hành động sau đó ai cũng khen

Phương Ly,
Chia sẻ

Thật tình là người mẹ cũng chẳng biết nên cười hay nên khóc sau pha bóng đầy bất ngờ của con.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến trẻ nhỏ buộc phải ở trong nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân. Thiếu không gian chạy nhảy chơi đùa nên cả bố mẹ và các bé phải nghĩ ra "1001 trò chơi" mùa dịch nhằm giải toả căng thẳng.

Ngoài các bài học trí tuệ thì việc rèn luyện thể chất cũng quan trọng không kém, thế nhưng với những gia đình có diện tích nhà không quá lớn thì rất dễ tạo ra những chuyện dở khóc dở cười như tình huống dưới đây.

Đoạn clip được camera ghi lại tại tầng 1 của một gia đình có diện tích khoảng chừng 40m2. Trong khi người mẹ đang cặm cụi nấu ăn trong bếp thì hai đứa con (trong độ tuổi tiểu học) cùng nhau chơi đá bóng ở phòng khách.

Trong một pha "dứt điểm", bé gái bất ngờ sút bóng với lực khá mạnh khiến trái bóng văng xa và trúng thẳng vào... đầu người mẹ đang làm bếp.

Bé gái đá bóng bay thẳng vào đầu mẹ

Sau cú va chạm bất ngờ, người mẹ có vẻ choáng váng, đưa tay lên ôm đầu với khuôn mặt nhăn nhó. Ngay lập tức, cả hai đứa con chạy lại liên tục xoa đầu mẹ. Có lẽ bé cảm thấy rất có lỗi còn người mẹ thì không biết nên cười hay nên khóc nữa đây.

Tình huống hài hước khiến người xem vừa thương vừa không nhịn được cười. Vì không gian nhà cửa nhỏ hẹp và nhiều đồ đạc nên việc xảy ra va chạm là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, dân mạng đều đưa ra lời khen vì cả hai đứa trẻ đều tỏ ra biết lỗi bằng hành động xoa đầu cho mẹ. Chắc chắn là sau khoảnh khắc trên thì hai bé sẽ không dám chơi đá bóng trong nhà nữa.

Nhiều phụ huynh chia sẻ quả thực ở nhà trong khoảng thời gian quá dài khiến trẻ cảm thấy bức bối, khó chịu, đặc biệt là các bé trong độ tuổi nghịch ngợm, thích chạy nhảy vui đùa. Tuy nhiên, đối với các trò chơi cần không gian rộng như đá bóng, đánh cầu lông, đá cầu... thì việc để trẻ chơi trong nhà sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường.

Bởi vậy các bố mẹ nên nhắc nhở con em mình chơi các trò nhẹ nhàng, phù hợp với không gian sinh hoạt. Mong là tình hình dịch bệnh sẽ dần bớt căng thẳng để các bé có thể đến trường và thoải mái tham gia các trò chơi vận động khác.

Chia sẻ