Chiếc kim dài 30cm - Nỗi ám ảnh của những người phụ nữ hiếm muộn nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất cho khát khao trở thành mẹ

San San,
Chia sẻ

Nếu một trong số những người thân xung quanh đang vất vả trên hành trình tìm con, hãy thông cảm với họ chứ đừng buông lời cay đắng.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng, cũng là điều kỳ diệu với bất kì người phụ nữ nào. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Vì nhiều lý do như cơ địa, sức khoẻ... mà không ít chị em gặp phải rất khó khăn trên con đường tìm con của mình. Hành trình ấy không chỉ tốn kém về mặt chi phí, đau đớn về thể xác mà còn phải chịu những lời gièm pha từ mọi người.

Mới đây, hội chị em truyền tay nhau hình ảnh của một chiếc kim có nhiệm vụ được đưa vào bên trong cơ thể người phụ nữ để hút trứng và dịch nang trứng, đây là một trong những thủ thuật bước đầu của quá trình thụ tinh ống nghiệm. Hình ảnh chiếc kim dài đến 30cm - hơn một nửa cánh tay người khiến ai nấy không khỏi rùng mình và lo sợ.

Chiếc kim dài 30cm - Nỗi ám ảnh của những người phụ nữ hiếm muộn nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất cho khát khao trở thành mẹ - Ảnh 1.

Chiếc kim dài 30cm - Nỗi ám ảnh của những người phụ nữ hiếm muộn nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất cho khát khao trở thành mẹ - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc kim. Ảnh: Internet.

Cụ thể, chọc hút trứng là một công đoạn trong thụ tinh ống nghiệm (IVF), được thực hiện bằng cách hút lấy tế bào trứng đã trưởng thành từ buồng trứng của một người phụ nữ, sau đó trứng được đem đi thụ tinh trong ống nghiệm.

Công đoạn này thường được thực hiện sau khi kích thích buồng trứng (phương pháp sử dụng thuốc để kích thích quá trình rụng trứng). Sau quá trình kích trứng kéo dài 10-12 ngày, khi các nang noãn đạt đến kích thước tiêu chuẩn, bác sĩ quyết định thời điểm tiêm rụng.

Chiếc kim dài 30cm - Nỗi ám ảnh của những người phụ nữ hiếm muộn nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất cho khát khao trở thành mẹ - Ảnh 3.

Chọc hút trứng là bước quan trọng trong quá trình làm IVF. Ảnh: Internet

Chiếc kim dài 30cm - Nỗi ám ảnh của những người phụ nữ hiếm muộn nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất cho khát khao trở thành mẹ - Ảnh 4.

Quá trình chọc hút trứng. Ảnh: Internet

Quá trình chọc hút trứng thường được diễn ra sau khi tiêm rụng trứng từ 34 – 36 giờ và được thực hiện qua đường âm đạo dưới hướng dẫn siêu âm. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như để thủ thuật được tiến hành thuận lợi, bệnh nhân sẽ được gây mê tĩnh mạch, nên hoàn toàn không có cảm giác đau.

Bệnh nhân sau khi chọc hút trứng sẽ được theo dõi tại viện trong khoảng 2 giờ và có thể ra về sau đó. Nếu sau thủ thuật, bệnh nhân bị đau vùng hạ vị và có dấu hiệu đau tăng lên nhiều (dù cho đã dùng thuốc giảm đau) hay ra máu âm đạo thì nên quay ra trung tâm để được kiểm tra.

Nhiều chị em đã trải nghiệm phương pháp này đưa ra bình luận:

- Gây mê rồi nên lúc chọc các chị em sẽ không đau. Có điều tỉnh dậy thì rất kinh khủng. Ai mà càng chọc được nhiều noãn thì càng đau. Mà sợ nhất vẫn là quá trình kích buồng trứng sau chục ngày kích trứng. Tràn dịch các thể loại nhớ đời không thể nào quên.

- Nhìn mà sợ, có 1 câu rất ác đó là '”cây độc không trái, gái độc không con”, phụ nữ người ta vất vả khổ sở cả về tinh thần lẫn thể xác thế nào mà những người không thể có con lại bị gán cho tiếng ác như vậy.

- Cầu cho những người mẹ đang mong chờ con sẽ đạt được tâm nguyện có em bé bình an. Nhìn sợ thật, bởi mới nói làm mẹ là điều thiêng liêng nhất mà ông trời ban cho người phụ nữ.

Chia sẻ