Chỉ thực hiện vỏn vẹn 3 bước skincare này, làn da của bạn sẽ không biết xấu là gì

Vài ba bước đơn giản, nhưng đáp ứng đúng những nhu cầu bức thiết của làn da sẽ đảm bảo, da bạn vẫn khỏe đẹp và tránh được nguy cơ kích ứng, lên mụn.

Chăm sóc với cơ man là chục bước, da sẽ ngày càng đẹp lên – luận điểm này là chính xác nếu bạn thực hiện một cách thông minh. Tuy nhiên cũng không có nghĩa, khi bạn lười một chút, rút gọn quy trình skincare đến mức tối giản thì một làn da khỏe đẹp, trẻ lâu mãi là chuyện xa vời.

Trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu còn ủng hộ quy trình skincare rút gọn bởi vài ba bước đơn giản, nhưng đáp ứng đúng những nhu cầu bức thiết của làn da ấy sẽ đảm bảo, da vẫn khỏe đẹp và tránh được nguy cơ kích ứng, lên mụn. Theo bác sĩ da liễu Temitayo Ogunleye, kiêm trợ lý giáo sư tại trường Y Pennsylvania Perelman: "Tôi thích giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất. Khi các bệnh nhân đến chỗ tôi và mang theo những sản phẩm skincare họ dùng. Tôi thường khuyên họ dừng thứ này lại, bỏ qua thứ kia đi và hãy giữ 3 sản phẩm này thôi". Vài ba sản phẩm mà bác sĩ da liễu Temitayo Ogunleye đề cập đến tương ứng với 3 bước skincare tối quan trọng dưới đây mà bạn cần tuân theo mỗi ngày, dù muốn tối giản hóa quy trình chăm da đến đâu.

1. Làm sạch da

Hẳn nhiên rồi, mỗi một ngày dài trôi qua, làn da của bạn tồn đọng biết bao bụi bẩn, dầu thừa, độc tố… đó còn chưa kể tàn dư kem chống nắng, sản phẩm makeup và nếu không được dọn dẹp sạch sẽ thì trước nhất, mụn sẽ hoành hành; tiếp theo, dưỡng chất của các sản phẩm skincare chẳng thể thẩm thấu mà nuôi dưỡng làn da và sau cùng, gương mặt già nua trước tuổi là kết quả bạn cầm chắc trong lòng bàn tay.

Vì thế, dù bận rộn và lười biếng đến đâu, bạn nhất định phải tẩy trang, rửa mặt vào mỗi tối để đảm bảo có được làn da khỏe mạnh. Và lưu ý, bạn hãy chọn sản phẩm dịu nhẹ để da không bị tổn thương nhé!

64537087_140022607096511_1733725659463956130_n

2. Dưỡng ẩm

Nhiệm vụ của bước skincare này là cấp ẩm, nuôi dưỡng và hồi phục lớp màng bảo vệ - toàn là những nhu cầu hết sức cơ bản, cần được đáp ứng của làn da. Thực hiện chăm chỉ bước dưỡng ẩm mỗi buổi sáng – tối, bạn sẽ nhận thấy làn da có những thay đổi đáng kể như: đỡ bóng dầu hơn hay không còn sần sùi, khô ráp, da cũng thêm phần căng mọng và đặc biệt, sáng hồng lấp lánh cực thích mắt. Ngược lại, nếu không được cấp ẩm đầy đủ thì chính bạn cũng sẽ nhận thấy rõ rằng, làn da lúc nào cũng xám xịt, thiếu sức sống, đã vậy còn bóng nhẫy hoặc khô tróc kém xinh.

Vào mùa hè, đặc biệt là buổi sáng, bạn hãy ưu tiên những loại kem dưỡng mỏng nhẹ để da mặt không bị bức bí, nặng nề và quan trọng, tình trạng bít tắc lỗ chân lông, sinh mụn cũng không xảy ra.  

59546793_2791163387624859_73155001709380398

3. Thoa kem chống nắng

Không có gì phải bàn cãi khi thoa kem chống nắng là 1 trong 3 bước skincare quan trọng nhất. Thiếu sản phẩm này, bạn có dưỡng da với sản phẩm tiền triệu thì đến tuổi, da sẽ trở nên già nua khó cứu vãn.

Chăm chỉ thoa kem chống nắng không kể ngày âm u, bạn sẽ thấy những kết quả khả quan như: da tươi sáng, khỏe khoắn hơn, da mụn hay bóng dầu cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại… còn trong tương lai, da bạn chắc chắn sẽ trẻ đẹp hơn những quý cô chưa bao giờ biết thoa kem chống nắng là gì.

62557303_689661631479916_720

Nguồn: Self

Chia sẻ
Đọc thêm