Chỉ sau một cú té, cậu bé 4 tuổi suýt mù và thậm chí mất mạng vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Jia You, Theo Thời đại
Chia sẻ

Ngỡ tưởng con trai bị thương bình thường và chỉ cần tiểu phẫu là không có chuyện gì, nhưng không ngờ cậu bé đã bị nhiễm vi khuẩn hiếm gặp rất nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Cậu bé Rhys Pritchard, 4 tuổi đến từ Cardiff (xứ Wales) đã khiến cha mẹ hốt hoảng bác sĩ chẩn đoán cậu bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, nếu không xử lý kịp thời có thể không giữ được mạng sống. Được biết, Rhys Pritchard chơi ở ngoài vườn và bị té đập đầu. Thấy thế, cha mẹ liền đưa cậu vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã khâu vết thương cho Rhys một cách an toàn, nhưng vài giờ sau, mắt của Rhys bất ngờ phồng rộp và sưng to, khiến cậu bé không thể mở mắt nổi.

Chỉ sau một cú té, cậu bé 4 tuổi suýt mù và thậm chí mất mạng vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người - Ảnh 1.

Rhys bị té ngoài vườn với những vết trầy rất bé. (Ảnh: Dailymail)

Mẹ của Rhys, chị Keisha, 32 tuổi đã đưa cậu quay trở lại bệnh viện để kiểm tra một lần nữa và bác sĩ chẩn đoán rằng cậu bé bị viêm cân mạc hoại tử. Đây là một loại bệnh nhiễm khuẩn rất nghiêm trọng ăn lan một cách nhanh chóng vào các mô tế bào, hoặc vào da thịt chung quanh các cơ bắp. Loại vi khuẩn này rất hiếm gặp và có thể dẫn đến tử vong hoặc phải cắt bỏ tứ chi nếu không điều trị kịp thời.

Chỉ sau một cú té, cậu bé 4 tuổi suýt mù và thậm chí mất mạng vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vài giờ sau vết thương ấy đã phồng rộp và sưng tấy khiến cậu bé không thể mở mắt nổi. (Ảnh: Dailymail)

Chỉ sau một cú té, cậu bé 4 tuổi suýt mù và thậm chí mất mạng vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người - Ảnh 3.

Nhìn Rhys đau đớn, mẹ bé không kiềm được lòng. (Ảnh: Dailymail)

Rất may, các bác sĩ đã nhanh chóng phát hiện và điều trị cho Rhys trước khi quá muộn. Một người chăm sóc trong bệnh viện cho biết: “Thật khủng khiếp. Cậu bé đã bị cô lập và người nhà đến thăm cũng phải mặc những bộ đồ chống nhiễm khuẩn. Bác sĩ nói với mẹ cậu rằng, nếu không phát hiện kịp thời chắc có thể cậu bé sẽ bị mù. Thật may mắn khi Rhys được điều trị kịp thời”.

Hiện tại, Rhys đã được về nhà sau khi trải qua 11 ngày điều trị ở bệnh viện Đại học Wales, Cardiff. Mẹ Rhys chia sẻ: “Thằng bé như hóa đá. Thật kinh khủng, tôi đã cố gắng bình tĩnh và nói với con rằng bác sĩ sẽ giúp con thôi. Nhìn con đau đớn, tôi thật không thể kiềm lòng.” Dù được về nhà nhưng bác sĩ nói rằng phải 10 tháng sau, Rhys mới có thể phục hồi hoàn toàn và trong quá trình đó còn phải thực hiện một số phẫu thuật chỉnh hình.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem BỆNH WHITMORE nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm