Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: "Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi!"

Màn phân chia xem ai là người giặt quần áo của 2 bố con "bà cụ non" 3 tuổi đã thu hút 1,3 triệu lượt xem, 41 nghìn lượt yêu thích, 10 nghìn lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận của cư dân mạng.

Trẻ con vốn luôn hồn nhiên, trong sáng đúng với lứa tuổi của mình, ngay cả khi phải đối mặt với những tình huống phân bua gay gắt. Mới đây, clip một em bé 3 tuổi lên giọng gay gắt khi phân chia việc cho bố, cụ thể là chia quần áo "của bố thì bố giặt đi" đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng cũng chính bởi sự hồn nhiên, vô tư của bé.

Trong đoạn clip ngắn là hình ảnh bé gái đang ở trong nhà tắm đứng đôi co với bố ở bên ngoài. Có lẽ nhìn đống quần áo ngổn ngang cả cả nhà, bé đã cảm thấy "áp lực" khi vừa bước vào nhà tắm nên ngay lập tức đã quay ra nói với bố "Quần áo của bố bố tự giặt đi" bằng giọng điệu gay gắt, quả quyết y hệt "bà cụ non". Nói rồi, cô bé còn chỉ chỉ tay vào đống quần áo ra trò quần áo của bố đây này, đồng thời không quên nhấn mạnh "Đây này, của bố đây này, tự đi giặt đi". Cô bé cũng không quên phân chia rạch ròi, nhấn mạnh với bố rằng "Quần áo của con con tự giặt".

Cô bé 3 tuổi cãi nhau tay đôi với bố về việc giặt quần áo.

Chỉ nói đến thế thôi cô bé với giọng điệu chua lanh lảnh, ngọng líu ngọng lô và thái độ cương quyết, rất ra dáng người lớn đã đủ khiến người xem bật cười. Và để "phụ họa" thêm vào màn đôi co hài hước, người bố còn đùa rằng "Thế quần áo này của con, con gấp đi". Nghe vậy, "bà cụ non" như bị bắt thóp, loẹt quoẹt đôi dép lê bước ra cắm cúi gấp gấp đống quần áo ở giường.

Tưởng gay gắt, rạch ròi là vậy, ấy thế mà khi được bố nhờ "Con gấp luôn hộ bố luôn đi", cô bé cũng thỏ thẻ "Vâng, con gấp". Nhưng suốt quá trình gấp quần áo, bé vẫn không quên việc phân chia giặt quần áo đề cập lức trước, lại tiếp tục nhắc lại "Quần áo của bố, bố tự giặt đi. Thời gian của con đâu mà con giặt cho bố".

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 2.

Một lần chơi với mẹ, Cát Cát bảo: "Mẹ ơi con xinh như Hàn Quốc ý nhở?".

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 3.
Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 4.

Trong mắt mẹ, Cát Cát là cô bé lém lỉnh, hay nói và rất thích "bắt lỗi" người lớn.

Màn cãi tay đôi giữa hai bố con càng hài khi ông bố tiếp tục lý lẽ: "Quần áo của bố bố tự giặt, thế ai mua sữa cho con uống, ai mua thức ăn cho con, ai mua đồ chơi cho con chơi?". Đến lúc này, "bà cụ non" có phần đuối lý nhưng quyết ăn thua đến cùng, lại quay ra tiếp tục cằn nhằn "Của bố đây này, bố tự mà giặt đi".

Được biết, "bà cụ non" trong màn phân chia người giặt quần áo hài hước trên là cô bé Nguyễn Đỗ Hạnh Phương (tên thường gọi ở nhà là Cát Cát), con gái anh Nguyễn Mạnh Cường và chị Dương Thu Hằng, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Chị Hằng kể: "Hôm đấy bố cháu bảo nhiều quần áo quá, mai con giặt đi nhé. Thế là Cát Cát bảo của con có mỗi đôi tất, của bố nhiều bộ tự giặt đi! Thật không ngờ con lại có phản ứng như vậy! Mình đứng ngoài nghe thấy buồn cười quá nên lấy điện thoại quay lại".

Bà cụ non 3 tuổi thù lâu, nhớ dai, cãi khỏe lườm "cháy má" người chị chơi cùng.

Có lẽ vì được đi học từ khá sớm (khi mới 14 tháng tuổi) nên Cát Cát khá già dặn so với các bạn đồng trang lứa. Thêm vào đó là tính "hay nói, thù lâu, nhớ dai, cãi khỏe" nên cô bé "bà cụ non" cũng thường xuyên bắt lỗi người lớn. Chị Hằng kể: "Có lần, mình gọi Cát Cát là 'nó', con liền phản ứng ngay, nói mẹ không được gọi con là 'nó'. Hay bất kì ai gọi con là 'nó', con liền ý kiến ngay tức thì, rằng không được ọi là nó hay mày tao gì cả. Con còn 'bắt lỗi' cả bà nội khi bà lỡ nói đùa bố là 'thần kinh', Cát Cát bắt bà nội xin lỗi lần sau không được gọi bố con như thế nữa.

Clip ghi lại màn "chia việc" của hai bố con Cát Cát cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng người lớn không nên để bé cãi lý như vậy vì sợ lớn lên sẽ hư, khó bảo. Nhưng cũng không ít cư dân mạng bày tỏ quan điểm đây chỉ là cách thể hiện vô tư, hồn nhiên và vô cùng thân thiết của một nhóc tỳ 3 tuổi với bố mình.

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 6.

"Cãi" nhau thế thôi nhưng hai bố con đi đâu cũng như hình với bóng.

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 7.

"Bà cụ non" được mẹ đưa đi làm tóc.

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi! - Ảnh 8.

Dù đôi lúc cong cớn nhưng Cát Cát vẫn là cô bé 3 tuổi hồn nhiên.

Bạn Quỳnh Sao bình luận: "Bản thân mình thấy bé có hỗn đâu. Bé vẫn nói chuyện với bố bình thường mà, vẫn bảo con gấp quần áo cho bố còn gì. Trẻ con nên để con tự nói ra suy nghĩ của mình thay vì ép con vào khuôn quá sớm. Ép con sẽ chỉ gây tâm lí sợ sệt và khiến con không dám nói ra suy nghĩ của mình với bố mẹ thôi. Nên để con phát triển tự nhiên. Những bé như này sau nhất định sẽ là người sống tình cảm".

Cùng quan điểm trên là ý kiến của độc giả Lan Nguyen: "Làm bạn với con là đây, cho con nói điều mình suy nghĩ. Bé chỉ nói đúng đồ của ai người đó đó giặt thôi mà. Với trẻ con hiểu như thế là chuẩn rồi". Facebooker có nickname Mi Han cũng bình luận: "Thế này mới gọi là giúp con khôn lớn. Vừa là bố con, vừa là bạn bè thì tình cảm mới gần gũi, con cái mới dám thổ lộ hết những suy nghĩ trong đầu chứ nhiều bố mẹ nghiêm khắc quá nên con cái sợ mà không dám nói ra suy nghĩ của mình". Độc giả Như Ý Kim Hồi thì cho rằng: "Bé còn nhỏ, cứ để bé phát triển hồn nhiên nhưng đừng đi quá xa là được".

Chia sẻ
Đọc thêm