"Bà cụ non" 5 tuổi gây sốt với clip "dạy" mẹ làm dâu

T.Q,
Chia sẻ

Giọng nói "bà cụ non" của cô bé hơn 5 tuổi dạy mẹ là con gái phải ăn uống nhẹ nhàng, lấy chồng phải làm gì... đang khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Mới đây, cư dân mạng đang "phát sốt" với clip một bé gái dạy mẹ cách làm con gái, cách làm dâu khi ở nhà chồng bằng giọng nói rất "bà cụ non" và những lý lẽ "chuẩn không cần chỉnh". Được biết, bé gái trong đoạn clip đang lan truyền như vi-rut trên mạng xã hội đó là Trần Thùy Anh (sinh năm 2011, tên thường gọi ở nhà là bé Su-A), con gái chị Nguyễn Ngọc Ánh (Hoàng Mai, Hà Nội). 

Bé gái gây sốt
Chỉ sau 1 ngày đăng tải, clip đã thu hút hơn 400.000 lượt xem, hơn 11k lượt like, gần 12k lượt chia sẻ cùng nhiều comment của đông đảo cư dân mạng.

Su-A với những lý lẽ "bà cụ non" gây sốt trên mạng xã hội.

Điều khiến mọi người bất ngờ là từng câu, từng từ ngữ trong đoạn clip được nói ra bởi một cô bé chưa đầy 5 tuổi. Theo chia sẻ của chị Ngọc Ánh, clip được quay lại khi cả nhà đang cùng ăn tráng miệng. Su-A nhìn mẹ ăn nên chê mẹ ăn như con trai, và bắt đầu "dạy" mẹ: là con gái phải ăn uống, nói năng, đi lại nhẹ nhàng, từ tốn. Tiếp đến, cô bé "bà cụ non" còn lên giọng dạy mẹ cách làm dâu ở nhà chồng: lấy chồng thì phải ở nhà chồng, ở nhà chồng thì phải nấu cơm cho chồng ăn, cãi nhau cũng không được về nhà mẹ ngủ, chồng đánh chỉ được về mách mẹ chứ không được ngủ lại...

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non
Su-A thường xuyên được bố mẹ cho đi chơi và du lịch.

Chị Ngọc Ánh cho biết, Su-A vốn là một cô bé "già đời" từ nhỏ. Bé bập bẹ biết nói từ khi mới chỉ 8 tháng tuổi, đến 15 tháng đã biết hát rất nhiều bài, 18 tháng thì thuộc cả bài hát tiếng anh và hầu như cái gì cũng biết. Bé nói rất nhiều, câu nào cũng già đời, mỗi khi bị bố mẹ mắng mà không đúng, bé sẽ lý luận để "giải oan" cho mình, đôi lúc bố mẹ còn không cãi lý lại được. 

Dù rất lắm lý lẽ nhưng Su-A lại là cô bé vô cùng ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ, biết giúp đỡ và quan tâm tới bố mẹ rất nhiều. Ở trường, bé cũng được nhiều cô giáo và các bạn quý mến vì tính cách hòa đồng, hài hước và sống tình cảm.

Khi được hỏi về "bà cụ non" 5 tuổi của mình, chị Ngọc Ánh tâm sự: "Công việc của mình rất bận rộn nên mình không có nhiều thời gian dạy con. Tuy nhiên, Su-A luôn để ý mẹ cũng như người lớn xung quanh và bắt chước theo. Cách nói chuyện của bé hầu hết chịu ảnh hưởng từ bố mẹ và ông bà. Ngoài sở thích 'cãi lý' thì cũng giống như biết bao bé gái khác, Su-A mê ca hát và luôn hào hứng khi được đi chơi cùng bố mẹ.


Su-A còn thường xuyên hát các bài hát người lớn.

Cùng ngắm những hình ảnh dễ thương của "hot kid" Su-A đã gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua:

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

cô bé bà cụ non

Bà cụ non

Bà cụ non
Chia sẻ