Hot kid

"Bà cụ non" 3,5 tuổi hòa giải bố mẹ cãi nhau bằng chiêu không thể khôn khoan hơn

Chỉ mất vài phút, "bà cụ non" 3,5 tuổi đã hòa giải thành công trận chiến tranh lạnh giữa bố mẹ bằng những lý lẽ sắc sảo và khôn ngoan.

Người ta vẫn nói con gái là tình nhân kiếp trước của bố quả không sai. Chẳng thế mà "bà cụ non" 3,5 tuổi mới đây đã làm tan chảy trái tim không chỉ người bố mà còn khiếp cư dân mạng điên đảo khi đứng về phe bố "xử lý" trận chiến tranh lạnh kéo dài của mẹ. 

Cô bé Trâm Anh là nhân vật chính trong đoạn clip được mạng xã hội lan truyền những ngày qua. Bé đã đứng ra làm trọng tài phân xử trận cãi vã giữa hai bố mẹ và kết quả, bé đã thành công mĩ mãn khi khép lại được "chiến tranh" bằng những lời lẽ vô cùng khôn ngoan. Đoạn clip được chính bố bé là anh Nguyễn Văn Long chia sẻ với lời giới thiệu: "Con gái là tình yêu kiếp trước! Mẹ với bố cãi nhau, con gái bênh bố, yêu con quá! Con gái là động lực sống của bố!". Chỉ sau 2 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút đến 8 nghìn lượt yêu thích và hơn 7,5 nghìn lượt chia sẻ, hơn 700 nghìn lượt xem. 

Cô bé đáng yêu thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi đứng ra phân xử bố mẹ cãi nhau.

Trâm Anh đã thuyết phục mẹ làm lành với bố bằng giọng điệu vô cùng dứt khoát và những lý lẽ khiến cả bố và mẹ đều dễ dàng "mắc bẫy". Trong khi mẹ đang giận dỗi bố nhất định không chịu nói chuyện thì bé đã cứng rắn "ra lệnh": "Mẹ phải yêu bố. Không yêu bố cũng phải yêu". Và lý lẽ mà bé đưa ra đến người đang ngùn ngụn lửa giận dữ như mẹ cũng phải phì cười: "Bố rất là yêu mẹ như thế, bố nấu cơm cho mẹ, rửa bát cho mẹ...".

Tiếp đó, khi mẹ đưa ra lý do: "Nhưng mà bố hay cãi mẹ", cô bé đã giở chiêu bài "lý sự cùn" vô cùng khôn ngoan: "Cãi mẹ thì kệ bố. Con có thấy bố cãi đâu". Và đáp lại lời mẹ nói: "Bố hay quát mẹ, bố còn đi với người khác, còn hay uống nhiều rượu nữa", cô bé đã ra "tuyên ngôn" đanh thép: "Bố mẹ phải hạnh phúc!".

Khi mẹ nói mẹ không thích, mẹ chỉ yêu con chứ không yêu bố, cô bé đã mặc cả "Con không yêu mẹ nữa, mẹ phải yêu bố con mới yêu mẹ". 

Bà cụ non

Bố và con gái
Cô bé đáng yêu với những suy nghĩ "bà cụ non".

Rồi chẳng để cho mẹ suy nghĩ nổi lấy 1 phút về việc làm lành, bé đã đã nắm tay giục mẹ chạy lại ôm bố ngay. Dù mẹ có từ chối với lý do mẹ đang bôi thuốc không thể ôm, hôn được, cô bé cũng dứt khoát: "Ôm, phải ôm, bố đến đây cho mẹ ôm". Tiếp đó, cô bé dắt tay mẹ lại sát gần phía bố và bắt bằng được mẹ ôm, mẹ từ chối, cô bé cũng vẫn quả quyết với giọng điệu cứng rắn "Phải ôm, mẹ vừa nói như thế nào".

Nguyễn Ngọc Trâm Anh (ở nhà thường gọi là Ong và Diệu, 3,5 tuổi), con anh Nguyễn Long và chị Ngọc Hà (hiện đang sinh sống tại Hà Nội). Anh Long cho biết, đoạn clip được ghi lại cách đây ít ngày, khi đó hai vợ chồng anh đang có chuyện nên giận nhau. Thấy bố mẹ "chiến tranh lạnh" khá lâu, Trâm Anh đã mặc cả là "Mẹ phải yêu bố, không yêu bố con buồn con khóc đây này". Nghe con nói, chị Ngọc Hà đã gật đầu đồng ý nhưng trong lòng vẫn không vui và chẳng chịu nói chuyện với anh. Chị lẳng lặng định đi ngủ thì bé chạy đến kéo tay mẹ "thuyết giảng" như trong đoạn clip trên. Lúc ấy, anh Long đang cầm điện thoại nên tiện tay ghi lại đoạn hội thoại giữa hai mẹ con. Anh cũng khá bất ngờ khi chia sẻ trên trang cá nhân, đoạn clip lại được nhiều người yêu mến đến vậy. 

Bố và con gái
Luôn quấn bố mọi lúc mọi nơi.

Những lý lẽ sắc sảo, khôn ngoan của bé Trâm Anh đã khiến mẹ Ngọc Hà phải dừng "chiến tranh", hai vợ chồng không còn cãi vã nữa. Và chính những câu nói của cô bé đã khiến ai xem clip cũng phải thốt lên "đáng yêu quá", "dễ thương quá". Điều khiến mọi người bất ngờ nữa là những lời lẽ "bà cụ non" này lại được nói ra từ một cô bé mới chỉ 3,5 tuổi. 

Chi sẻ về "tình nhân kiếp trước" của mình, anh Long cho biết, Trâm Anh khá chững chạc so với các bạn cùng trang lứa. Bé là cô con gái ngoan, biết nghe lời và khá cá tính. Bé nói nhiều, cứ đi học về đến nhà là "hót như khướu", hay "bắt lỗi" bố mẹ. Thậm chí, có hôm chỉ vì mẹ không chúc các em búp bê của bé ngủ ngon, bé cũng "bắt lỗi" mẹ. 

Bố và con gái
Trâm Anh rất thích được cùng bố mẹ đi chơi, nhất là đi máy bay.

Riêng mỗi khi thấy bố mẹ cãi nhau to, bé sẽ "xử lý" bằng cách lăn ra ăn vạ khóc lóc ầm ĩ. Còn khi thấy bố mẹ "chiến tranh lạnh", bé luôn hợp tác ăn ý với bố để "đình chiến". Cũng giống như nhiều cô con gái rượu khác, Trâm Anh quấn bố hơn mẹ, mặc dù bố không có nhiều thời gian ở bên nhưng hễ về đến nhà là hai bố con quấn quýt tâm sự đủ thứ chuyện. 

Trâm Anh hiện đang theo học tại một trường mầm non tư thục gần nhà. Không chỉ ở nhà mà khi ở trường, bé cũng bộc lộ cá tính thích cãi lý với các cô nhưng vẫn luôn nề nếp, ngoan ngoãn. "Bà cụ non" 3,5 tuổi tỏ ra là cô bé tự lập từ sớm khi đi học từ 12 tháng tuổi. Cô bé chuẩn bị được lên chức chị cả nên thường xuyên trò chuyện với em bé trong bụng mẹ bằng những lời lẽ hết sức buồn cười. Bé đặc biệt đam mê múa nên vợ chồng anh Long hy vọng sẽ tạo mọi điều kiện cho con phát triển đam mê của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm