Chẳng chăm bẵm nhiều, tôi vẫn hóa giải được "lời nguyền" tóc rụng cả búi thành chỉ rụng 2 cọng/ngày chỉ nhờ một sản phẩm

R, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Tóc tôi từng rụng nhiều đến phát hoảng nhưng nhờ chịu khó dưỡng tóc nên giờ ít rụng đến khó tin.

Có thể nhiều bạn sẽ khó tin vào câu chuyện tóc rụng cực ít này, bởi ngay cả tôi còn thấy bất ngờ khi tóc mình từ rụng cả búi sang rụng vài sợi, mà cụ thể là rất nhiều hôm rụng chỉ 2 cọng/ngày. Nói sơ qua về tình trạng tóc, thì tóc tôi vốn khá nhiều và dày, trước khi đụng đến hoá chất thì cũng tương đối khoẻ.

Nhưng có thời gian tôi uốn tóc + bấm chân tóc để tóc phồng đẹp hơn, và "chơi liều" tẩy tóc, nhuộm highlight hồng cho bằng bè bạn. Và kể từ đó tóc tôi đã chuyển sang hư tổn nặng, tóc yếu đỉnh điểm, đến mức tôi không dám vuốt tóc vì chỉ cần vuốt tóc nhẹ thì tóc đã rụng…thấy thương. Mỗi lần gội đầu với tôi là một "cực hình" vì tóc rụng rất nhiều búi. Tôi đã đến salon tóc với hy vọng duỗi thẳng lại nhưng nhiều nơi đã từ chối không làm vì tóc tôi quá yếu, nhất là phần chân tóc bị bấm nên chỉ còn cách là cắt bớt phần nào tóc hư tổn và chịu khó dưỡng dài mà thôi.

Chẳng chăm bẵm nhiều, tôi vẫn hóa giải được lời nguyền tóc rụng cả búi thành chỉ rụng 2 cọng/ngày chỉ nhờ một sản phẩm - Ảnh 1.

Tóc tôi sau khi được dầu dưỡng "phù phép".

Nói như thế là để bạn hiểu tóc tôi từng yếu và rụng kinh hoàng như thế nào, nhưng giờ thì rụng siêu ít nhờ tôi biết cách dưỡng tóc hơn. Mà bí kíp của tôi cũng không có gì nhiều ngoài chai dầu dưỡng tóc Moroccanoil Treatment đình đám. Tôi chắc rằng đây là chai dầu dưỡng "đi đâu cũng gặp" ở các salon, và mỗi khi làm tóc xong, người ta sẽ thoa dầu dưỡng này lên tóc cho bạn để tóc bóng mượt và thơm đấy!

Tuy giá của em ấy không hề rẻ khoảng 950k/100ml, nhưng so với chất lượng thì tôi phải nói là đáng giá từng đồng. Chỉ những ai từng trải qua tóc hư tổn, rụng nhiều, hoặc sợ tóc rụng mới hiểu được việc tóc khoẻ, ngày rụng vài sợi có ý nghĩa ra sao. Thế nên, "múc" Moroccanoil Treatment với tôi là quyết định sáng suốt.

Chẳng chăm bẵm nhiều, tôi vẫn hóa giải được lời nguyền tóc rụng cả búi thành chỉ rụng 2 cọng/ngày chỉ nhờ một sản phẩm - Ảnh 3.

Ngoài lề chút thì tôi biết chuyện gội đầu bằng nước ấm hay sấy tóc nhiệt độ cao là những thói quen không tốt theo ý kiến của các chuyên gia, dĩ nhiên tôi cũng không khuyên bạn nên làm như thế. Nhưng bản thân tôi thì không "cưỡng" lại được vì tôi cảm thấy thoải mái hơn khi tắm gội với nước ấm. Bên cạnh đó, tóc tôi nhiều, dày tôi muốn sấy tóc mức "maximum" để tóc nhanh khô hơn (máy sấy của tôi có 3 mức, sau khi sấy được nửa thời gian, tôi chuyển sang mức trung bình, và cuối cùng là mức thấp).

Quá trình "hair care" của tôi xem ra phản khoa học vậy đó, nhưng tôi vẫn hạn chế được tóc rụng vì áp dụng theo cách này.

- Sau khi gội đầu 2 lần với dầu gội Bed Head Tigi (loại màu vàng cho tóc nhuộm, mùi thơm như kẹo caramel), tóc tôi có rụng nhưng ít lắm, nên tôi chẳng cần dùng dầu xả.

- Tiếp đến, tôi lau tóc khô, chải tóc bằng lược thưa, và thoa dầu dưỡng tóc Moroccanoil 3 lần lên tóc từ trong ra ngoài. Mỗi lần nhấn xịt lấy một lượng cỡ một đồng xu, liều lượng tuỳ vào độ dày và dài tóc của từng người mà điều chỉnh.

- Tôi đã làm mềm, ẩm tóc trước khi sấy nên trong suốt quá trình sấy, tóc tôi vẫn rất "ok", có lúc rụng 2-3 cọng, có khi không rụng cọng nào. Và thường thì tôi cũng không sấy tóc quá khô đâu nhé!

- Cuối cùng, sau khi sấy tóc xong thì tôi lại thoa tiếp dầu dưỡng để tóc khoẻ, duy trì được độ bóng, mượt mà.

Chẳng chăm bẵm nhiều, tôi vẫn hóa giải được "lời nguyền" tóc rụng cả búi thành chỉ rụng 2 cọng/ngày chỉ nhờ một sản phẩm - Ảnh 3.

Điểm cộng của sản phẩm này là ngoài mùi hương tinh tế, dùng rồi chỉ có "nghiện" thôi, thì chúng còn có khả năng phục hồi, làm tóc chắc khoẻ, giảm gãy rụng rõ thấy. Sở dĩ tôi có thể nói như thế, vì sau khi dùng hết chai đầu tiên và chưa kịp mua mới, tóc tôi rụng trở lại và khô queo. Thế là tôi cấp tốc "order" chai mới vì tôi không hy vọng tóc rụng cả búi hay không thể lấy tay luồn vào tóc trơn tru.

Dù là dầu dưỡng nhưng Moroccanoil Treatment không hề gây bết tóc, làm tóc cứ thế mà mượt mà, bóng khoẻ hơn. Không nói điêu đâu nhưng hôm sau khi gội đầu và dùng dầu dưỡng, tôi chải tóc vào buổi sáng thì tóc rụng chừng 1 cọng, có khi không rụng; và tối đến khi chải tóc lại thì tóc rụng thêm 1 cọng nữa thôi. Chính vì tóc khoẻ hơn nên khi trong quá trình gội đầu cũng không rụng nhiều nữa, tôi thường gội từ 3-4 lần/tuần.

Chẳng chăm bẵm nhiều, tôi vẫn hóa giải được lời nguyền tóc rụng cả búi thành chỉ rụng 2 cọng/ngày chỉ nhờ một sản phẩm - Ảnh 6.

Nếu muốn "test" độ thần kì của "em nó" với giá rẻ hơn, bạn cũng có thể sắm thử Moroccanoil Treatment loại 25ml (khoảng 320k), hoặc 15ml (250k) và 10ml (180k).

Chia sẻ
Đọc thêm