Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển”

Hoài Thu,
Chia sẻ

Bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng cho các bộ phận khác trên cơ thể để bảo vệ làn da tối ưu nhất.

Theo các chuyên gia, việc chống nắng không chỉ cần thiết cho vùng da mặt mà còn rất nhiều bộ phận khác cũng cần được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Để sẵn sàng chào đón mùa hè, dưới đây là 9 bộ phận mà chị em nhất định không được bỏ qua khi ''apply'' kem chống nắng.

1. Da đầu

Theo tiến sĩ Kan Cao, nhà khoa học và người sáng lập Bluelene: "Chúng ta thường dành phần lớn thời gian để bảo vệ da mặt và cơ thể mà quên đi khu vực dễ bị tổn thương nhất chính là đầu và da đầu. 

Bác sĩ da liễu Lian Mack cũng khẳng định tương tự: "Mọi người thường không nhớ đến vị trí này khi chống nắng. Thực tế có nhiều các sản phẩm tốt có thể sử dụng cho vùng da đầu, ví dụ như kem chống nắng khô Powder-Me SPF của Jane Iredale."

Sarah Akram, một chuyên gia chăm sóc da mặt và chuyên gia thẩm mỹ bậc thầy, cảnh báo rằng tóc không phải lúc nào cũng là lớp bảo vệ tốt nhất chống lại các tia UVA và UVB có hại. Cô khuyên: "Hãy đội mũ hoặc nhớ thoa kem chống nắng cho da đầu của bạn. Có những loại kem chống nắng dạng xịt hoặc phun sương được thiết kế để bảo vệ da đầu và tóc."

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 1.

Nơi mua: Jane Ireale

Giá khoảng: 1 triệu

2. Tai

Mặc dù chúng ta thường thoa kem chống nắng lên mặt, nhưng lại thường bỏ qua đôi tai. Leila Aalam, chuyên gia thẩm mỹ và người sáng lập Beuti Skincare cảnh báo: "Tai là khu vực phổ biến dễ phát hiện ung thư da. Khi bạn thoa kem chống nắng hàng ngày lên mặt, hãy thoa cả dái tai ngoài của bạn."

Hartman cũng đề nghị thoa lại kem chống nắng cho dái tai "cứ sau hai giờ bạn tiếp xúc với ánh nắng gay gắt, đặc biệt là trong khoảng thời gian cao điểm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều".

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 3.

Nơi mua: Sammi Shop

Giá: 438k

3. Cổ

Chúng ta biết rằng cổ là một trong những vị trí xuất hiện dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Vì vậy bạn cần bảo vệ vùng da cổ và ngực bằng kem chống nắng mỗi ngày. Tiến sĩ Kan Cao khuyên rằng: ''Khi chị em thoa kem chống nắng hàng ngày vào buổi sáng lên mặt, hãy đảm bảo thoa kem lên cả cổ và ngực.''

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 5.

Nơi mua: Socialla

Giá: 138k

4. Mí mắt

Sarah Akram cho biết mắt là vị trí khó thoa kem chống nắng và còn dễ gây kích ứng, vì vậy chị em nên tìm các sản phẩm lành tính và an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mũ, nón để che chắn do vùng da này. Tiến sĩ cũng khuyên rằng: ''Nên chọn kem chống nắng vật lý có ít hoạt chất vì da mí mắt có xu hướng nhạy cảm hơn".

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 7.

Nơi mua: Lixi Box

5. Môi

Theo 2 tiến sĩ Mack và Akram, đôi môi là vị trí thường bị bỏ qua khi chống nắng. Akram cho biết: "Một loại son dưỡng môi tốt có chứa SPF sẽ bảo vệ đôi môi. Hãy nhớ mang theo son dưỡng môi có chỉ số SPF khi ra ngoài trời và bôi lại khi cần thiết — giống như cách chúng ta làm với kem chống nắng. Akram cho biết thêm: "Giữ cho đôi môi của bạn ẩm sẽ giúp bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 9.

Nơi mua: Beauty Garden

6. Tay

Tay là bộ phận tiếp xúc với ánh nắng khá nhiều, thế nhưng lại thường xuyên bị lãng quên. Tiến sĩ Akram cho biết: ''Những vết đen hoặc đốm đồi mồi trên tay là khu vực mà chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Chính vì vậy, nhất định phải thoa kem chống nắng lên lòng bàn tay và mu bàn tay."

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 11.

Nơi mua: Beauty Box

Giá khoảng: 450k - 500k

7. Vị trí quanh hông

Tiến sĩ Aalam nói: "Trong những tháng mùa hè, chúng ta thường che phần lớn cơ thể mà quên đi những đường viền xung quanh mông. Khi đi bơi càng cần phải sử dụng kem chống nắng nhiều hơn cho vị trí này.''

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 13.

Nơi mua: Aeon Shop

Giá: 162k

8. Đầu gối

Không ai nghĩ sẽ thoa kem chống nắng vào vị trí này nhưng thực chất, đầu gối lại là nơi dễ bắt nắng và cháy nắng nhất. Tiến sĩ Hartman khẳng định: "Đầu gối cũng dễ bị cháy nắng như những vùng khác. Tuy nhiên, kem chống nắng thoa lên đầu gối có thể vô tình bị cọ xát dễ dàng khi vận động và di chuyển. Vì vậy, bạn có thể chọn quần áo dài để che chắn vùng da này. Những ai thường xuyên đi biển nên apply kem chống nắng thường xuyên hơn'' .

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 15.

Nơi mua: AB Beauty World

Giá: 702k

9. Ngón chân và bàn chân

Mọi người thường sử dụng dép lê vào mùa hè vì vậy bàn chân cũng sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Chính vì lý do đó, bạn nhất định không được quên sử dụng kem chống nắng cho ngón chân và bàn chân của mình.

Gợi ý shopping:

Chăm thoa kem chống nắng mà bỏ qua 9 vị trí này thì bao công chăm sóc da của chị em “đổ xuống sông xuống biển” - Ảnh 17.

Nơi mua: Sheseido

Giá khoảng: 1 triệu

Nguồn: Byrdie

Chia sẻ