Chăm chỉ bổ sung vitamin D3 cho con mà bố mẹ bỏ qua thứ này, đừng hỏi vì sao con mãi không cao

BN,
Chia sẻ

Canxi cần có vitamin D3 để hấp thụ từ ruột vào máu. Hiểu được vai trò quan trọng này nên các bố mẹ rất chú trọng đến việc bổ sung vitamin D3 cho con nhưng đó vẫn là chưa đủ, bởi canxi sẽ không thể đến được xương nếu thiếu một vi chất quan trọng khác.

Vitamin K2 - "người vận chuyển" canxi

Hầu hết bố mẹ đều hiểu được vai trò quan trọng của canxi, vitamin D đối với sự phát triển chiều cao của trẻ, tuy nhiên chưa nhiều người biết đến tầm quan trọng của vitamin K2 - chất kích hoạt protein vận chuyển canxi gắn trực tiếp vào xương.

Cụ thể, xương của trẻ phát triển dài và to ra nhờ quá trình chuyển từ sụn thành xương hay còn gọi là quá trình cốt hóa. Quá trình này cần nguyên liệu gồm canxi, phospho và sự tham gia của các yếu tố vận chuyển, hoạt hóa như: vitamin D, calcitriol, osteocalcin, vitamin K2… 

Khi cơ thể trẻ được cung cấp đầy đủ canxi, phospho, quá trình cốt hóa được bắt đầu. Vitamin D3 được chuyển thành dạng hoạt động để kích thích sản xuất osteocalcin – yếu tố sẽ nằm trên bề mặt xương giúp tăng cường đưa canxi vào trong xương. Tuy nhiên, osteocalcin lại chưa có khả năng vận chuyển canxi vào xương ngay, mà cần có sự hoạt hóa của vitamin K2 mới đưa canxi vào trong xương, giúp xương phát triển dài và to ra.

Chăm chỉ bổ sung vitamin D3 cho con mà bố mẹ bỏ qua thứ này, đừng hỏi vì sao con mãi không cao thêm - Ảnh 1.

Vitamin K2 - chất kích hoạt protein vận chuyển canxi gắn trực tiếp vào xương.

Hiểu một cách ngắn gọn, vitamin K2 giúp protein gắn với canxi và vận chuyển canxi đến các mô xương. Thiếu vitamin K2 có thể khiến canxi dư thừa và gây ra tình trạng táo bón ở trẻ. Bên cạnh đó dư thừa canxi có thể khiến trẻ mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, giảm hấp thu các khoáng chất và thậm chí hạn chế sự phát triển của xương, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển chiều cao của trẻ.

Một nghiên cứu trên nhóm trẻ từ 8-11 tuổi tại Việt Nam cho thấy sau 3 tháng sử dụng sản phẩm chứa vitamin K2, các chỉ số cân nặng, chiều cao, khối lượng xương, mật độ xương và nồng độ osteocalcin huyết thanh được cải thiện đáng kể so với nhóm không sử dụng.

Một nghiên cứu được Viện y học ứng dụng Việt Nam thực hiện từ tháng 10/2017 - tháng 3/2018 tiến hành trên một nhóm trẻ từ 8 - 11 tuổi cho thấy sau 3 tháng sử dụng sản phẩm có chứa vitamin K2, trẻ tăng chiều cao nhanh hơn 18,2%, khối lượng xương tăng 1,81g, mật độ xương tăng 0,03g/cm2 so với nhóm trẻ không sử dụng. Ngoài ra, chỉ số osteocalcin (đánh giá mức độ chuyển hóa xương) của nhóm sử dụng sản phẩm chứa vitamin K2 cũng tốt hơn rõ rệt so với nhóm không sử dụng.

Như vậy, nếu muốn tăng chiều cao an toàn cho con, bố mẹ phải chú trọng bổ sung đồng thời cả 3 loại vitamin, khoáng chất quan trọng là canxi, vitamin D3 và vitamin K2.

Chăm chỉ bổ sung vitamin D3 cho con mà bố mẹ bỏ qua thứ này, đừng hỏi vì sao con mãi không cao thêm - Ảnh 3.

Canxi - vitamin D3 - vitamin K3 là bộ 3 không thiếu thiếu để tăng chiều cao an toàn cho trẻ.

Muốn con tăng chiều cao không thể thiếu bộ đôi D3K2

Để tăng chiều cao an toàn cho trẻ, hàng triệu bà mẹ trên thế giới đã chú trọng việc bổ sung canxi và vitamin D nhưng lại bỏ quên hoặc chưa biết đến tầm quan trọng của vitamin K2.

Điểm mấu chốt các bậc phụ huynh cần nhớ đó là canxi cần đi kèm với vitamin D và vitamin K2 để trở thành bộ ba giúp cơ thể nạp đủ lượng canxi và đảm bảo lượng canxi đó sẽ đi vào xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối đa cho trẻ.

Vitamin K2 có thể tìm thấy trong chất béo động vật, đậu nành lên men... Tuy nhiên, vitamin K2 lại dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến và bảo quản. Những thực phẩm giàu vitamin K2 cũng không phổ biến trong thực đơn của người Việt, vì thế, một giải pháp tăng chiều cao an toàn dành cho các bố mẹ có con nhỏ là bổ sung sản phẩm chứa vitamin K2 theo liều lượng được các chuyên gia khuyến cáo.

Chăm chỉ bổ sung vitamin D3 cho con mà bố mẹ bỏ qua thứ này, đừng hỏi vì sao con mãi không cao thêm - Ảnh 4.

LineaBon D3K2 là sản phẩm tăng chiều cao an toàn được nhiều mẹ Việt tìm kiếm và các chuyên gia khuyên dùng vì tính tiện dụng và hiệu quả.

Một vấn đề đặt ra với các mẹ có con nhỏ luôn bận rộn, quay cuồng với bỉm sữa suốt cả ngày đó là uống nhiều thứ quá rất dễ quên. Nào vitamin D3, nào vitamin K2, đó là chưa kể những ngày con ốm với cả đống thuốc cần uống, rồi thực phẩm cho bữa chính - bữa phụ... Hiểu được nỗi vất vả này của các mẹ bỉm sữa, LineaBon đã đưa ra thị trường vitamin D3K2 - một sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ nhỏ có thể sử dụng cho các bé từ 1 ngày tuổi.

Sản phẩm LineaBon D3K2 dạng nhỏ giọt nhập khẩu châu Âu đầu tiên chứa cả vitamin D3 và MK7 (vitamin K2) giúp hấp thu tối đa canxi, đưa canxi đến đúng đích là xương, giải quyết nhanh chóng tình trạng còi xương và giúp phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ.

Lineabon D3K2 được hàng loạt bác sĩ, chuyên gia Nhi khoa hàng khuyên dùng và đánh giá cao về khả năng "hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé một cách tối ưu thông qua tác động kép giúp vận chuyển hấp thu và đưa canxi đến tận xương. D3 giúp hấp thu canxi tại ruột và tái hấp thu canxi tại thận và máu. Còn MK7 sẽ giúp vận chuyển canxi đi vào trong xương thông qua protein vận chuyển". 

Theo các chuyên gia, cùng với việc bố mẹ duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt lành mạnh, đồng thời bổ sung D3K2 đều đặn thì chắc chắn con bạn sẽ đạt chiều cao tối ưu khi bé đến tuổi trưởng thành.

Chia sẻ