Cậu bé vẽ tranh cả gia đình trong tư thế treo cổ nhưng khi nghe giải thích, ai nấy đều cười "haha"

Nguyên Thảo, Theo Helino

Trí tưởng tượng của trẻ nhỏ thật phong phú và nhất là khi nó được hiện thực hóa qua các bức tranh vẽ.

Hôm 17/10 vừa qua, trang Fanpage Viral Terkini được hơn 4.700 người theo dõi đã đăng tải một bức tranh từ một cô giáo gây sốt cộng đồng mạng. Bức tranh vẽ một gia đình có 4 người và cả 4 người dường như đều đang bị… treo cổ.

Nhìn tranh, tưởng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo vội gặp riêng để hỏi thăm và câu trả lời khiến cô "ngã ngửa" - Ảnh 1.

Bức tranh gây sốt cộng đồng mạng vài ngày qua của cậu học sinh khi được yêu cầu vẽ về gia đình mình.

Lo lắng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo đã gọi riêng học sinh lên gặp và câu trả lời của cậu bé không chỉ khiến cô mà cả cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Cậu bé nói rằng gia đình cậu vừa đi lặn biển vào tuần trước và kỉ niệm đó đã được cậu mô tả lại trên trang giấy. Điều này có nghĩa là cả 4 người trong bức tranh của cậu bé không phải bị treo cổ mà là đang lặn ở dưới biển. Cái trông giống như sợi dây ở cổ mỗi người chính là ống thở với những bong bóng nổi lên ở trên miệng ống.

Nhìn tranh, tưởng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo vội gặp riêng để hỏi thăm và câu trả lời khiến cô "ngã ngửa" - Ảnh 2.

Lời giải thích của cậu bé khiến cả cô giáo lẫn cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Nghe lời giải thích của cậu bé, cư dân mạng nhanh chóng thả "haha" khi mà trong 12.000 lượt thích thì có đến 9.400 biểu tượng icon cười. Không những vậy, họ còn nhanh tay chia sẻ lên đến 5.800 lượt.

Nhìn tranh, tưởng học sinh của mình bị trầm cảm, cô giáo vội gặp riêng để hỏi thăm và câu trả lời khiến cô "ngã ngửa" - Ảnh 3.

Nghe lời giải thích của cậu bé, cư dân mạng nhanh chóng thả "haha" khi mà trong 12.000 lượt thích thì có đến 9.400 biểu tượng icon cười.

Một cư dân mạng nói rằng cô đã cho cậu con trai 7 tuổi của mình xem bức ảnh và hỏi:"bức tranh này vẽ cái gì?" thì thằng bé trả lời: "Họ đang ở dưới nước, miệng ngậm ống thở để họ có thể thở được". Hóa ra là trẻ em có thể hiểu được những bức tranh của trẻ em".

Một bà mẹ khác kể khi xem bức tranh, đứa con 5 tuổi của cô nói rằng người ta đang bơi ở biển, trong khi đứa con 7 tuổi cho rằng người ta đang treo cổ tự tử. Còn một người khác thì chia sẻ rằng khi các con xem tranh, chúng nhận xét như sau: "Đứa 5 tuổi bảo người ta đi khinh khí cầu, đứa 8 tuổi thì trả lời đó là ống thở, còn em bé 3 tuổi thì nói ồ, họ có hoa ở trên đầu".

Còn con của các cha mẹ thì sao? Hãy thử cho trẻ xem bức tranh này đi nhé, để xem chúng trả lời là chúng nhìn thấy gì, còn chúng ta sẽ biết trí tưởng tượng của các bé bay cao và bay xa đến đâu.

Nguồn: W.O.B

Chia sẻ
Đọc thêm