Cô bé suýt bị treo cổ khi chơi cầu trượt trong tình huống không ai ngờ tới

Tai nạn ở trẻ em này khiến cho tất cả những bậc phụ huynh có mặt lúc đó không khỏi bàng hoàng.

Khi dẫn trẻ đến những khu vui chơi công cộng, bố mẹ sẽ rất khó lường trước những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Đôi khi chỉ cần vài giây bất cẩn, trẻ đã rơi vào tình huống nguy hiểm đe dọa tới tính mạng như trong trường hợp sau đây:

Theo trang Ettoday đưa tin, khoảng 6 giờ 15 phút ngày 12/12 vừa qua, một người mẹ có tên Anastasia Kovalyova sống ở Krasnoyarsk, Nga dẫn con gái 3 tuổi Ksenia đến công viên giải trí Grek Land chơi.

Cậu bé suýt bị treo cổ khi chơi cầu trượt trong tình huống không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Ksenia bị dây thừng cuốn vào cổ khi chơi cầu trượt.

Trong khi Ksenia đang chuẩn bị trượt xuống trên chiếc cầu trượt, bất ngờ bị chiếc dây thừng bên cạnh cuốn vào cổ khiến cô bé treo lơ lửng chỉ trong vài giây. Sợi dây thừng nhanh chóng siết chặt vào cổ khiến cô bé giãy giụa vì không thở được. Ngay lập tức, mọi người xung quanh leo lên tháo sợi dây thừng ra. Khi cô bé được đưa xuống đất an toàn, dấu vết dây thừng vẫn để lại như in trên cổ.

Cậu bé suýt bị treo cổ khi chơi cầu trượt trong tình huống không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Dấu vết vẫn còn trên cổ cô bé.

Giây phút kinh hoàng ấy không chỉ khiến cho người mẹ sợ hãi tột độ mà tất cả bậc phụ huynh lúc đó hoảng hốt không biết xử lý như thế nào khi sự việc bất ngờ xảy ra.

Người mẹ Anastasia sau đó đã chia sẻ sự việc của con gái mình lên mạng xã hội. Cô nói rằng, mặc dù con gái được đưa xuống an toàn nhưng phải đợi đến 2 tiếng xe cấp cứu mới đến hiện trường.

Cô bé bị tai nạn khi chơi cầu trượt

Cô phàn nàn rằng, vào thời điểm xảy ra sự việc, nhân viên trong khu vui chơi rất ít và lơ là khi làm việc. Vì đây là tình huống đầu tiên xảy ra như thế này nên các nhà chức trách phía công viên vui chơi đã mở một cuộc điều tra. Hiện sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Những lưu ý khi cho trẻ chơi cầu trượt

Hầu hết trẻ em đều thích chơi cầu trượt nhưng trò chơi này có rất nhiều rủi ro bố mẹ cần phải chú ý:

- Khi leo lên cầu trượt, cần vịn lan can cẩn thận, bố mẹ không nên phớt lờ khi trẻ nghịch ngợm leo ngược từ phía mọi người đang trượt xuống. Nếu trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên đỡ trẻ.

- Cho trẻ ngồi duỗi thẳng chân, thẳng lưng để thuận tiện cho việc trượt xuống. Không được để trẻ nằm úp, ngồi xổm, chạy khi trượt xuống. Những hành động này rất nguy hiểm.

Em bé suýt bị treo cổ khi chơi cầu trượt trong tình huống không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Chơi cầu trượt rất vui nhưng khó tránh những rủi ro, bố mẹ cần chú ý. (Ảnh minh họa)

- Nếu có nhiều trẻ cùng chơi trên cầu trượt, phải để lần lượt từng đứa trẻ trượt xuống. Sau khi một đứa trẻ trượt xuống trước xong, đứa trẻ trên cùng mới bắt đầu trượt để tránh xô đẩy. Cuối cùng, sau khi trượt xong, trẻ cần nhường chỗ cho những bạn khác để tránh bị giẫm và xô lấn nhau.

- Bố mẹ cần kiểm tra cầu trượt có góc nhô ra hay đinh không, đáy cầu trượt có vật cản không, tay vịn hư hay bong tróc không?

- Khi cho trẻ chơi cầu trượt cần mặc quần áo rộng, không có dây, không đeo khăn để tránh một số tai nạn như dây thắt vào cổ.

Em bé suýt bị treo cổ khi chơi cầu trượt trong tình huống không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Khi cho trẻ chơi cầu trượt cần mặc quần áo rộng, không có dây. (Ảnh minh họa)

- Một số cầu trượt có độ cao không phù hợp với trẻ, nếu không cẩn thận sẽ khiến trẻ bị ngã, đập đầu xuống nền đất. Vì trẻ còn nhỏ, não bộ chưa hoàn thiện nên những chấn thương liên quan tới đầu rất nghiêm trọng.

- Nếu trẻ mắc hội chứng sợ độ cao hoặc có những bệnh lý nào khác, tốt nhất không nên để trẻ chơi trò cảm giác mạnh này.

- Bố mẹ cần chọn cầu trượt an toàn, có người cứu hộ ở gần để kịp thời xử lý những tình huống không may xảy ra.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi cầu trượt, bố mẹ cần quan sát con cái cẩn thận. Khi có sự cố bất ngờ xảy ra, bố mẹ nên bình tĩnh gọi người tới cứu.

Nguồn: Ettoday, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm